Cà tím nướng sốt mỡ hành

Cà tím nướng sốt mỡ hành • Siêu thị thực phẩm Kingfoodmart

Cà tím nướng sốt mỡ hành

Ly Ngan29,956 Món ngon – King’s Chef
Rating

Cách làm cà tím nướng sốt mỡ hành cho đủ cho 4 người ăn chỉ mất khoảng 40 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu cà tím nướng sốt mỡ hành cũng khá intermediate thực hiện với 9 nguyên liệu và 6 bước thực hiện. Công thức nấu ăn cà tím nướng sốt mỡ hành bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.

Cà tím nướng sốt mỡ hành béo ngon khó cưỡng. Chỉ cần bỏ xíu thời gian vào bếp là bạn có thể chuẩn bị ngay cho bữa cơm chay gia đình món cà tím xào kiểu mới, lạ miện và không kém phần hấp dẫn đâu nhé.

Yields4 Servings
DifficultyIntermediate
Thành phần món ăn (8 nguyên liệu)
 
Cà tím
2 Trái
 
Hành lá
5 g
 
Tỏi
3 Tép
 
Ớt
3 Trái
 
Nước tương
4 Muỗng canh
 
Hạt nêm chay Knorr Nấm hương
2 Muỗng cà phê
 
Đường trắng
1 Muỗng cà phê
 
Dầu ăn
30 ml
Cách làm món ăn (5 bước)
1

Rửa sạch cà tím, lau khô. Dùng tăm nhọn đâm nhiều lổ thủng lên vỏ trái cà tím. Đặt cà tím lên vỉ, nướng trên bếp nhiệt hồng ngoại ở nhiệt độ cao nhất nhé. Thường xuyên trở đều trái cà tím nướng cho chín đều.

2

Dùng đầu nhọn dao để bóc vỏ cà tím nướng. Sau đó cắt cà tím nướng thành những khúc ngắn vừa ăn.

3

Nấu nước sôi, cho mì ý vào luộc chín theo thời gian ghi trên bao bì rồi vớt ra để ráo nước. Thêm ít dầu ăn vào mì, trộn đều để mì không dính.

4

Khi rau củ xào đã chín mềm thì ta thêm vào mì đã trụng và nêm gia vị gồm hạt nêm chay, nước tương, sau đó đảo đều cho mì và rau củ thấm gia vị.

5

Cho mì ý xào chay ra dĩa, kèm đậu hũ vàng giòn và thưởng thức thôi. Đơn giản và dễ thực hiện đúng không cả nhà ơi.

Ingredients

Thành phần món ăn (8 nguyên liệu)
 
Cà tím
2 Trái
 
Hành lá
5 g
 
Tỏi
3 Tép
 
Ớt
3 Trái
 
Nước tương
4 Muỗng canh
 
Hạt nêm chay Knorr Nấm hương
2 Muỗng cà phê
 
Đường trắng
1 Muỗng cà phê
 
Dầu ăn
30 ml

Directions

Cách làm món ăn (5 bước)
1

Rửa sạch cà tím, lau khô. Dùng tăm nhọn đâm nhiều lổ thủng lên vỏ trái cà tím. Đặt cà tím lên vỉ, nướng trên bếp nhiệt hồng ngoại ở nhiệt độ cao nhất nhé. Thường xuyên trở đều trái cà tím nướng cho chín đều.

2

Dùng đầu nhọn dao để bóc vỏ cà tím nướng. Sau đó cắt cà tím nướng thành những khúc ngắn vừa ăn.

3

Nấu nước sôi, cho mì ý vào luộc chín theo thời gian ghi trên bao bì rồi vớt ra để ráo nước. Thêm ít dầu ăn vào mì, trộn đều để mì không dính.

4

Khi rau củ xào đã chín mềm thì ta thêm vào mì đã trụng và nêm gia vị gồm hạt nêm chay, nước tương, sau đó đảo đều cho mì và rau củ thấm gia vị.

5

Cho mì ý xào chay ra dĩa, kèm đậu hũ vàng giòn và thưởng thức thôi. Đơn giản và dễ thực hiện đúng không cả nhà ơi.

Cà tím nướng sốt mỡ hành