Cá thu nướng mè cùng rau củ

Cá thu nướng mè cùng rau củ • Siêu thị thực phẩm Kingfoodmart

Cá thu nướng mè cùng rau củ

Ly Ngan29,956 Món ngon – King’s Chef
Rating

Cách làm cá thu nướng mè cùng rau củ cho đủ cho 2 người ăn chỉ mất khoảng 30 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu cá thu nướng mè cùng rau củ cũng khá beginner thực hiện với 10 nguyên liệu và 4 bước thực hiện. Công thức nấu ăn cá thu nướng mè cùng rau củ bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.

Cá thu là một món ăn ngon được nhiều người ưa thích bởi giàu dinh dưỡng và chế biến được nhiều thực đơn như cá thu sốt cà chua, sốt rau răm, cá thu chiên, cá thu kho…Nếu bạn yêu thích cá thu hãy thử ngay món cá thu nướng mè cùng rau củ ngon tuyệt dưới đây. Với chức năng nướng tự động từ lò vi sóng siêu nhiệt Healsio của Sharp, việc nấu nướng của bạn sẽ trở nên đơn giản hơn bao giờ hết. 

Yields2 Servings
DifficultyBeginner
Thành phần món ăn (9 nguyên liệu)
 
Cá thu
600 g
 
Rượu Sake
3 Muỗng canh
 
Nước tương
4 Muỗng canh
 
Mè trắng
10 g
 
Bí ngòi
50 g
 
Dưa leo
50 g
 
Cà rốt
50 g
 
Cà chua bi
50 g
 
Củ cải đỏ
50 g
Cách làm món ăn (3 bước)
1

Rửa sạch 4 miếng phi lê cá thu, thấm cá cho khô rồi ướp với 3 muỗng canh rượu sake, 4 muỗng canh nước tương, xoa đều mình cá rồi ướp cá 15 phút cho thấm gia vị, sau đó rắc một lớp mè trắng lên phần da cá.

2

Phết dầu ăn lên khay nướng, cho cá lên khay, thêm các loại rau củ như cà rốt, bí ngòi, dưa leo, cà chua bi, củ cải đỏ baby rồi cho vào lò vi sóng siêu nhiệt Healsio. Chỉnh chế độ Auto Sensor Cook -> Grill và chờ khoảng 20 phút là cá chín.

3

Cá chín cho ra đĩa ăn cùng với rau củ đẹp mắt. Món cá thu nướng mè với thịt cá chín mềm ngọt vị, ăn cùng rau củ giòn xanh vừa chín tới khiến cho món ăn vô cùng kích thích vị giác và ngon miệng.

Ingredients

Thành phần món ăn (9 nguyên liệu)
 
Cá thu
600 g
 
Rượu Sake
3 Muỗng canh
 
Nước tương
4 Muỗng canh
 
Mè trắng
10 g
 
Bí ngòi
50 g
 
Dưa leo
50 g
 
Cà rốt
50 g
 
Cà chua bi
50 g
 
Củ cải đỏ
50 g

Directions

Cách làm món ăn (3 bước)
1

Rửa sạch 4 miếng phi lê cá thu, thấm cá cho khô rồi ướp với 3 muỗng canh rượu sake, 4 muỗng canh nước tương, xoa đều mình cá rồi ướp cá 15 phút cho thấm gia vị, sau đó rắc một lớp mè trắng lên phần da cá.

2

Phết dầu ăn lên khay nướng, cho cá lên khay, thêm các loại rau củ như cà rốt, bí ngòi, dưa leo, cà chua bi, củ cải đỏ baby rồi cho vào lò vi sóng siêu nhiệt Healsio. Chỉnh chế độ Auto Sensor Cook -> Grill và chờ khoảng 20 phút là cá chín.

3

Cá chín cho ra đĩa ăn cùng với rau củ đẹp mắt. Món cá thu nướng mè với thịt cá chín mềm ngọt vị, ăn cùng rau củ giòn xanh vừa chín tới khiến cho món ăn vô cùng kích thích vị giác và ngon miệng.

Cá thu nướng mè cùng rau củ