Cá rô phi nướng lá chuối

Cá rô phi nướng lá chuối • Siêu thị thực phẩm Kingfoodmart

Cá rô phi nướng lá chuối

Ly Ngan29,956 Món ngon – King’s Chef
Rating

Cách làm cá rô phi nướng lá chuối cho đủ cho 4 người ăn chỉ mất khoảng 55 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu cá rô phi nướng lá chuối cũng khá beginner thực hiện với 14 nguyên liệu và 4 bước thực hiện. Công thức nấu ăn cá rô phi nướng lá chuối bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.

Món cá rô phi nướng lá chuối quen thuộc này của người Thái sẽ đánh bay cái se lạnh của đầu đông với vị bùi của cá và vị the cay của ớt, hương thơm nhẹ của sả. Trong tiết trời lạnh nhẹ nhàng của đầu đông, chắc chắn những món nướng này sẽ giúp người ấm áp hơn rất nhiều.

Yields4 Servings
DifficultyBeginner
Thành phần món ăn (13 nguyên liệu)
 
Cá rô
3 g
 
Sả
3 Cây
 
Ớt
3 Trái
 
Bột nghệ
1 Muỗng cà phê
 
Hành tím băm
2 Muỗng cà phê
 
Tỏi băm
1 Muỗng cà phê
 
Muối
Muỗng cà phê
 
Đường trắng
½ Muỗng canh
 
Nước mắm
1 Muỗng canh
 
Tiêu
Muỗng cà phê
 
Hạt nêm
2 Muỗng cà phê
 
Ngò rí
3 g
 
Lá chuối
1
Cách làm món ăn (3 bước)
1

Rửa sạch cá, bỏ hết ruột rồi xát bằng muối để giảm mùi tanh. Lọc cá lấy thịt, bỏ xương.

2

Cắt thịt cá thành những miếng khoảng 3 cm rồi đem ướp với tỏi, sả và hành tím băm. Thêm ớt cắt nhỏ, ngò rí và hành lá cắt nhỏ, 1/3 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng canh đường, 1/3 muỗng cà phê tiêu và 2 muỗng cà phê hạt nêm trong khoảng 20 phút.

3

Dùng lá chuối gói cá lại rồi đem nướng bằng than trong 15 phút là cá chín.

Ingredients

Thành phần món ăn (13 nguyên liệu)
 
Cá rô
3 g
 
Sả
3 Cây
 
Ớt
3 Trái
 
Bột nghệ
1 Muỗng cà phê
 
Hành tím băm
2 Muỗng cà phê
 
Tỏi băm
1 Muỗng cà phê
 
Muối
Muỗng cà phê
 
Đường trắng
½ Muỗng canh
 
Nước mắm
1 Muỗng canh
 
Tiêu
Muỗng cà phê
 
Hạt nêm
2 Muỗng cà phê
 
Ngò rí
3 g
 
Lá chuối
1

Directions

Cách làm món ăn (3 bước)
1

Rửa sạch cá, bỏ hết ruột rồi xát bằng muối để giảm mùi tanh. Lọc cá lấy thịt, bỏ xương.

2

Cắt thịt cá thành những miếng khoảng 3 cm rồi đem ướp với tỏi, sả và hành tím băm. Thêm ớt cắt nhỏ, ngò rí và hành lá cắt nhỏ, 1/3 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng canh đường, 1/3 muỗng cà phê tiêu và 2 muỗng cà phê hạt nêm trong khoảng 20 phút.

3

Dùng lá chuối gói cá lại rồi đem nướng bằng than trong 15 phút là cá chín.

Cá rô phi nướng lá chuối