Cách làm cá rô phi nướng lá chuối cho đủ cho 4 người ăn chỉ mất khoảng 55 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu cá rô phi nướng lá chuối cũng khá beginner thực hiện với 14 nguyên liệu và 4 bước thực hiện. Công thức nấu ăn cá rô phi nướng lá chuối bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.
Món cá rô phi nướng lá chuối quen thuộc này của người Thái sẽ đánh bay cái se lạnh của đầu đông với vị bùi của cá và vị the cay của ớt, hương thơm nhẹ của sả. Trong tiết trời lạnh nhẹ nhàng của đầu đông, chắc chắn những món nướng này sẽ giúp người ấm áp hơn rất nhiều.
Rửa sạch cá, bỏ hết ruột rồi xát bằng muối để giảm mùi tanh. Lọc cá lấy thịt, bỏ xương.
Cắt thịt cá thành những miếng khoảng 3 cm rồi đem ướp với tỏi, sả và hành tím băm. Thêm ớt cắt nhỏ, ngò rí và hành lá cắt nhỏ, 1/3 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng canh đường, 1/3 muỗng cà phê tiêu và 2 muỗng cà phê hạt nêm trong khoảng 20 phút.
Dùng lá chuối gói cá lại rồi đem nướng bằng than trong 15 phút là cá chín.
Ingredients
Directions
Rửa sạch cá, bỏ hết ruột rồi xát bằng muối để giảm mùi tanh. Lọc cá lấy thịt, bỏ xương.
Cắt thịt cá thành những miếng khoảng 3 cm rồi đem ướp với tỏi, sả và hành tím băm. Thêm ớt cắt nhỏ, ngò rí và hành lá cắt nhỏ, 1/3 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng canh đường, 1/3 muỗng cà phê tiêu và 2 muỗng cà phê hạt nêm trong khoảng 20 phút.
Dùng lá chuối gói cá lại rồi đem nướng bằng than trong 15 phút là cá chín.