Cách làm cà ri cá hồng malaysia cho đủ cho 4 người ăn chỉ mất khoảng 65 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu cà ri cá hồng malaysia cũng khá intermediate thực hiện với 19 nguyên liệu và 5 bước thực hiện. Công thức nấu ăn cà ri cá hồng malaysia bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.
Cà ri cá hồng Malaysia là món ngon dễ làm, thích hợp dùng cho bữa tiệc sum họp của gia đình. Cách nấu cà ri cá hồng Malaysia rất đơn giản. Chỉ cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu tươi ngon sau đây là bạn có thể tự tin nấu được một nồi cà ri thơm ngon, đậm đà cho cả nhà rồi nhé.
Đánh sạch vẩy cá, bỏ ruột, rửa sạch, rồi cắt cá hường (cá hồng) thành những. Gọt vỏ thơm, bỏ mắt, rửa sạch rồi cắt thành những miếng nhỏ. Đập dập sả, cắt khúc ngắn rồi cho vào túi. Rửa sạch cà chua, cắt múi cau. Rửa sạch cà tím, cắt miếng nhỏ. Bóc vỏ tỏi, băm nhỏ. Bóc vỏ hành tây, cắt nhỏ.
Đun nóng ít dầu ăn trong chảo, cho tỏi băm vào phi thơm. Tiếp đến cho bột cà ri và bột cà ri đỏ vào đảo đều. Thêm 3 chén nước lọc, ớt khô xay và túi sả vào đun sôi. Thêm 1 chén nước cốt dừa, 3.5 muỗng cà phê muối, 2 muỗng canh đường, 4 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng canh nước cốt me hạ nhỏ lửa, đun tiếp khoảng 10 phút.
Phần bánh trà: Đổ nước trà đã pha vào nồi, thêm 100gr đường, nấu trà đến khi đường tan hết. Lấy 1 phần bột năng, hòa vào phần trà đã đun sôi. Tắt bếp, khuấy cho đến khi bột năng chín và trong. Sau đó, đổ ngược lại từng chút một vào thau bột năng thứ nhất, khuấy từ từ cho đến khi bột năng chín.
Đổ 1 lớp bánh trà và mang đi hấp, khi bánh trở nên trong mờ, hơi se mặt, tiếp tục đổ một lớp bánh dừa lên trên, hấp đến khi cốt dừa đặc lại. Đổ liên tục đến khi đày khuôn. Nhiệt độ phụ thuộc vào khuôn và nồi hấp. Sau khi bánh chín, để nguội, và cho vào tủ lạnh để làm mát.
Ingredients
Directions
Đánh sạch vẩy cá, bỏ ruột, rửa sạch, rồi cắt cá hường (cá hồng) thành những. Gọt vỏ thơm, bỏ mắt, rửa sạch rồi cắt thành những miếng nhỏ. Đập dập sả, cắt khúc ngắn rồi cho vào túi. Rửa sạch cà chua, cắt múi cau. Rửa sạch cà tím, cắt miếng nhỏ. Bóc vỏ tỏi, băm nhỏ. Bóc vỏ hành tây, cắt nhỏ.
Đun nóng ít dầu ăn trong chảo, cho tỏi băm vào phi thơm. Tiếp đến cho bột cà ri và bột cà ri đỏ vào đảo đều. Thêm 3 chén nước lọc, ớt khô xay và túi sả vào đun sôi. Thêm 1 chén nước cốt dừa, 3.5 muỗng cà phê muối, 2 muỗng canh đường, 4 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng canh nước cốt me hạ nhỏ lửa, đun tiếp khoảng 10 phút.
Phần bánh trà: Đổ nước trà đã pha vào nồi, thêm 100gr đường, nấu trà đến khi đường tan hết. Lấy 1 phần bột năng, hòa vào phần trà đã đun sôi. Tắt bếp, khuấy cho đến khi bột năng chín và trong. Sau đó, đổ ngược lại từng chút một vào thau bột năng thứ nhất, khuấy từ từ cho đến khi bột năng chín.
Đổ 1 lớp bánh trà và mang đi hấp, khi bánh trở nên trong mờ, hơi se mặt, tiếp tục đổ một lớp bánh dừa lên trên, hấp đến khi cốt dừa đặc lại. Đổ liên tục đến khi đày khuôn. Nhiệt độ phụ thuộc vào khuôn và nồi hấp. Sau khi bánh chín, để nguội, và cho vào tủ lạnh để làm mát.