Cá nướng xiên sốt thơm lừng

Cá nướng xiên sốt thơm lừng • Siêu thị thực phẩm Kingfoodmart

Cá nướng xiên sốt thơm lừng

Ly Ngan29,956 Món ngon – King’s Chef
Rating

Cách làm cá nướng xiên sốt thơm lừng cho đủ cho 4 người ăn chỉ mất khoảng 45 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu cá nướng xiên sốt thơm lừng cũng khá beginner thực hiện với 9 nguyên liệu và 4 bước thực hiện. Công thức nấu ăn cá nướng xiên sốt thơm lừng bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.

Cá nướng xiên sốt thơm lừng với thịt cá hố thái thành những miếng nhỏ vừa ăn, ướp chút gia vị, đem xiên que rồi nướng chín cay cay, mằn mặn. Món này ăn trong tiết trời lành lạnh thì hết sảy luôn nhỉ!

Yields4 Servings
DifficultyBeginner
Thành phần món ăn (8 nguyên liệu)
 
Cá hố
2 g
 
Hành lá
2 g
 
Gừng
1 g
 
Tỏi
2 Tép
 
Ớt
2 Trái
 
Rượu trắng
15 ml
 
Nước mắm
30 ml
 
Sốt ướp thịt cá
30 ml
Cách làm món ăn (3 bước)
1

Đầu tiên, bạn làm sạch cá rồi cắt thành khúc, thêm một ít muối, tiêu và 15ml rượu trắng rồi để ướp trong 10 phút. Cắt nhỏ tất cả phần hành lá, tỏi, gừng và ớt. Trộn đều các nguyên liệu của phần sốt ướp lại với nhau. Lót sẵn giấy bạc lên khay nướng, quết lên một lớp dầu mỏng, xiên cá vào que.

2

Quết đều phần sốt đã chuẩn bị lên các miếng cá. Cho cá vào lò đã được làm nóng ở 180 độ C, nướng trong khoảng 10 phút. Lấy cá ra, lật mặt còn lại rồi lại quết thêm một lớp sốt và cho vào lò nướng thêm 10 phút nữa.

3

Cuối cùng, bạn xếp cá ra đĩa, rắc lên trên mặt một ít hành lá và ớt cắt nhỏ để trang trí. Làm cho món cá nướng này đặc biệt chính là phần sốt đậm đà mà bạn tự pha đấy! Món cá cay cay, mằn mặn, ăn trong ngày mưa lạnh là đã lắm luôn!

Ingredients

Thành phần món ăn (8 nguyên liệu)
 
Cá hố
2 g
 
Hành lá
2 g
 
Gừng
1 g
 
Tỏi
2 Tép
 
Ớt
2 Trái
 
Rượu trắng
15 ml
 
Nước mắm
30 ml
 
Sốt ướp thịt cá
30 ml

Directions

Cách làm món ăn (3 bước)
1

Đầu tiên, bạn làm sạch cá rồi cắt thành khúc, thêm một ít muối, tiêu và 15ml rượu trắng rồi để ướp trong 10 phút. Cắt nhỏ tất cả phần hành lá, tỏi, gừng và ớt. Trộn đều các nguyên liệu của phần sốt ướp lại với nhau. Lót sẵn giấy bạc lên khay nướng, quết lên một lớp dầu mỏng, xiên cá vào que.

2

Quết đều phần sốt đã chuẩn bị lên các miếng cá. Cho cá vào lò đã được làm nóng ở 180 độ C, nướng trong khoảng 10 phút. Lấy cá ra, lật mặt còn lại rồi lại quết thêm một lớp sốt và cho vào lò nướng thêm 10 phút nữa.

3

Cuối cùng, bạn xếp cá ra đĩa, rắc lên trên mặt một ít hành lá và ớt cắt nhỏ để trang trí. Làm cho món cá nướng này đặc biệt chính là phần sốt đậm đà mà bạn tự pha đấy! Món cá cay cay, mằn mặn, ăn trong ngày mưa lạnh là đã lắm luôn!

Cá nướng xiên sốt thơm lừng