Cá nục kho dưa cải chua

Cá nục kho dưa cải chua • Siêu thị thực phẩm Kingfoodmart

Cá nục kho dưa cải chua

Ly Ngan29,956 Món ngon – King’s Chef
Rating

Cách làm cá nục kho dưa cải chua cho đủ cho 2 người ăn chỉ mất khoảng 45 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu cá nục kho dưa cải chua cũng khá beginner thực hiện với 12 nguyên liệu và 7 bước thực hiện. Công thức nấu ăn cá nục kho dưa cải chua bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.

Thịt cá ngọt, thấm gia vị, dưa cải chua thấm nước cá kho. Đây là món mặn ăn với cơm nóng rất đưa cơm. Hãy cùng thay đổi khẩu vị gia đình bạn vào những bữa cơm nhé!

Yields2 Servings
DifficultyBeginner
Thành phần món ăn (11 nguyên liệu)
 
2 g
 
Dưa cải chua
200 g
 
Hành tím băm
1 Muỗng cà phê
 
Ớt bột
½ Muỗng cà phê
 
Ớt
2 Trái
 
Hành lá
1 Cây
 
Muối
2 Muỗng cà phê
 
Nước mắm
2 Muỗng canh
 
Đường trắng
1 Muỗng canh
 
Nước màu
1 Muỗng cà phê
 
Dầu ăn
¼ Chén
Cách làm món ăn (6 bước)
1

Cá rửa sạch, bỏ ruột, cắt thành từng khúc vừa ăn, ướp một muỗng cà phê muối, trong vòng 30 phút.

2

Dưa cải chua xả lại qua nhiều lần nước cho bớt mặn, cắt thành từng khúc nhỏ vừa ăn, để dưa cải chua lên rổ cho ráo nước. Hành lá rửa sạch, thái nhỏ.

3

Đun nóng nồi nhỏ, dùng nồi nhỏ khi rán sẽ tiết kiệm dầu ăn, cho dầu vào nồi, rán sơ cá đến khi vàng đều hai mặt, vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu ăn.

4

Xếp cá vào nồi, thêm ớt trái, ớt bột, hành tím băm, hai muỗng canh nước mắm, một muỗng canh đường, một muỗng cà phê nước màu kho cá, một muỗng cà phê muối và hai muỗng cà phê dầu ăn, lắc đều, ướp khoảng 30 phút.

5

Đặt nồi lên bếp đun lửa nhỏ, từ 10 đến 15 phút. Cho dưa cải chua vào đun cùng, châm vào nồi kho cá một ít nước sôi nóng, tiếp tục đun đến khi cá thấm gia vị, cá rút bớt nước và nêm nếm lại tùy theo khẩu vị.

6

Tắt bếp, rắc một ít hành lá đã thái nhỏ lên bề mặt. Múc ra đĩa dùng làm món mặn ăn với cơm.

Ingredients

Thành phần món ăn (11 nguyên liệu)
 
2 g
 
Dưa cải chua
200 g
 
Hành tím băm
1 Muỗng cà phê
 
Ớt bột
½ Muỗng cà phê
 
Ớt
2 Trái
 
Hành lá
1 Cây
 
Muối
2 Muỗng cà phê
 
Nước mắm
2 Muỗng canh
 
Đường trắng
1 Muỗng canh
 
Nước màu
1 Muỗng cà phê
 
Dầu ăn
¼ Chén

Directions

Cách làm món ăn (6 bước)
1

Cá rửa sạch, bỏ ruột, cắt thành từng khúc vừa ăn, ướp một muỗng cà phê muối, trong vòng 30 phút.

2

Dưa cải chua xả lại qua nhiều lần nước cho bớt mặn, cắt thành từng khúc nhỏ vừa ăn, để dưa cải chua lên rổ cho ráo nước. Hành lá rửa sạch, thái nhỏ.

3

Đun nóng nồi nhỏ, dùng nồi nhỏ khi rán sẽ tiết kiệm dầu ăn, cho dầu vào nồi, rán sơ cá đến khi vàng đều hai mặt, vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu ăn.

4

Xếp cá vào nồi, thêm ớt trái, ớt bột, hành tím băm, hai muỗng canh nước mắm, một muỗng canh đường, một muỗng cà phê nước màu kho cá, một muỗng cà phê muối và hai muỗng cà phê dầu ăn, lắc đều, ướp khoảng 30 phút.

5

Đặt nồi lên bếp đun lửa nhỏ, từ 10 đến 15 phút. Cho dưa cải chua vào đun cùng, châm vào nồi kho cá một ít nước sôi nóng, tiếp tục đun đến khi cá thấm gia vị, cá rút bớt nước và nêm nếm lại tùy theo khẩu vị.

6

Tắt bếp, rắc một ít hành lá đã thái nhỏ lên bề mặt. Múc ra đĩa dùng làm món mặn ăn với cơm.

Cá nục kho dưa cải chua