Cá nục chuối kho cải chua

Cá nục chuối kho cải chua • Siêu thị thực phẩm Kingfoodmart

Cá nục chuối kho cải chua

Ly Ngan29,956 Món ngon – King’s Chef
Rating

Cách làm cá nục chuối kho cải chua cho đủ cho 6 người ăn chỉ mất khoảng 45 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu cá nục chuối kho cải chua cũng khá intermediate thực hiện với 8 nguyên liệu và 4 bước thực hiện. Công thức nấu ăn cá nục chuối kho cải chua bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.

Cá Nục Chuối Kho Cải Chua – món ăn ngon đậm đà, giúp đổi vị cho bữa cơm gia đình thêm hấp dẫn. Bí quyết để kho cá nục ngon và ít bị tanh và tăng thêm vị ngon hãy tham khảo ngay sau đây nhé.

Yields6 Servings
DifficultyIntermediate
Thành phần món ăn (7 nguyên liệu)
 
con cá nục chuối
8 g
 
gr cải chua
800 g
 
Củ tỏi
2 Củ
 
muỗng canh nước mắm
4 Muỗng canh
 
muỗng canh muối
½ Muỗng canh
 
Trái ớt
7 Trái
Cách làm món ăn (3 bước)
1

Đầu tiên ta rửa cá và cải chua cho sạch rồi để ráo nước, sau đó ta cắt cải chua thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Còn tỏi thì ta băm nhuyễn ra.

2

Bắt chảo dầu lên bếp và đợi đến khi dầu nóng thì ta cho tỏi đã băm nhuyễn vào phi cho đến khi nào tỏi chuyển màu vàng thì ta cho vào chảo một lượng nước (tầm ngang con cá ) và 7 trái ớt.

3

Cho 2 chén nếp vào nồi vo sạch, cho 1/2 muỗng cà phê bột nghệ vào trộn với nếp để xôi thêm hương vị và có màu thu hút hơn (bạn có thể bỏ qua bước này nếu không hợp khẩu vị, chú ý chỉ cho ít bột nghệ thôi để tránh xôi quá hăng). Cho nước lấp xấp với bề mặt nếp (dể tránh xôi bị nhão). Nhấn nút và nấu thôi nào…

Ingredients

Thành phần món ăn (7 nguyên liệu)
 
con cá nục chuối
8 g
 
gr cải chua
800 g
 
Củ tỏi
2 Củ
 
muỗng canh nước mắm
4 Muỗng canh
 
muỗng canh muối
½ Muỗng canh
 
Trái ớt
7 Trái

Directions

Cách làm món ăn (3 bước)
1

Đầu tiên ta rửa cá và cải chua cho sạch rồi để ráo nước, sau đó ta cắt cải chua thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Còn tỏi thì ta băm nhuyễn ra.

2

Bắt chảo dầu lên bếp và đợi đến khi dầu nóng thì ta cho tỏi đã băm nhuyễn vào phi cho đến khi nào tỏi chuyển màu vàng thì ta cho vào chảo một lượng nước (tầm ngang con cá ) và 7 trái ớt.

3

Cho 2 chén nếp vào nồi vo sạch, cho 1/2 muỗng cà phê bột nghệ vào trộn với nếp để xôi thêm hương vị và có màu thu hút hơn (bạn có thể bỏ qua bước này nếu không hợp khẩu vị, chú ý chỉ cho ít bột nghệ thôi để tránh xôi quá hăng). Cho nước lấp xấp với bề mặt nếp (dể tránh xôi bị nhão). Nhấn nút và nấu thôi nào…

Cá nục chuối kho cải chua