Cá kho cà chua

Cá kho cà chua • Siêu thị thực phẩm Kingfoodmart

Cá kho cà chua

Ly Ngan29,956 Món ngon – King’s Chef
Rating

Cách làm cá kho cà chua cho đủ cho 2 người ăn chỉ mất khoảng 20 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu cá kho cà chua cũng khá beginner thực hiện với 12 nguyên liệu và 7 bước thực hiện. Công thức nấu ăn cá kho cà chua bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.

Cá chắc thịt, đậm đà, chua ngọt vị cà chua, cay the vị tỏi ớt rất hấp dẫn. Miếng cá thơm, cay nhẹ, ăn cùng cơm trắng nóng hổi thì thật tuyệt. Ăn với cơm nóng thì quá là tuyệt luôn nhé!

Yields2 Servings
DifficultyBeginner
Thành phần món ăn (11 nguyên liệu)
 
Cá bạc má
500 g
 
Cà chua
2 Trái
 
Ớt sừng
1 Trái
 
Tỏi
1 Củ
 
Dầu ăn
1 Muỗng canh
 
Tiêu
½ Muỗng cà phê
 
Nước mắm
1 Muỗng canh
 
Nước tương
1 Muỗng canh
 
Đường trắng
1 Muỗng canh
 
Muối
1 Muỗng cà phê
 
Hạt nêm
2 Muỗng cà phê
Cách làm món ăn (6 bước)
1

Cá bạc má tươi làm sạch, cắt bỏ đầu, đuôi và móc bỏ sạch ruột, rửa sạch 3 lần với nước lạnh và 1 lần với nước muối. Sau đó, ngâm cá với nước muối khoảng 20 phút cho cá cứng.

2

Tỏi băm nhuyễn, ớt sừng luộc chín rồi bằm nhuyễn mịn (hoặc xay nhuyễn). Cà chua rửa sạch, thái nhỏ hạt lựu.

3

Đặt chảo lên bếp, đun nóng mỡ heo rồi cho tỏi và ớt vào phi thơm. Sau đó, bạn cho cà chua vào xào cùng với các gia vị gồm: hạt tiêu (1/2 muỗng cà phê), nước mắm (1 muỗng canh), nước tương (1 muỗng canh), muối (1 muỗng cà phê), bột nêm (2 muỗng cà phê), đường (1 muỗng canh), cho đến khi cà chua chín quyện cùng gia vị sóng sánh là được. Để hỗn hợp cà chua nguội 1 chút.

4

Vớt cá ra để ráo nước, rồi lần lượt xếp cá vào nồi. Tiếp đó, bạn cho hỗn hợp cà chua vào cá để cá ngấm gia vị khoảng 10 phút.

5

Đặt nồi lên bếp kho nhỏ lửa, có thể cho thêm ít nước, khi nồi cá sôi lên thì lắc nhẹ để cá ngấm đều gia vị, rồi tiếp tục kho cá với lửa liu riu khoảng 20 phút nữa, cá chín đều nhưng không cạn nước là được.

6

Cá chắc thịt, đậm đà, chua ngọt vị cà chua, cay the vị tỏi ớt rất hấp dẫn. Miếng cá thơm, cay nhẹ, ăn cùng cơm trắng nóng hổi thì thật tuyệt. Ăn với cơm nóng thì quá là tuyệt luôn nhé!

Ingredients

Thành phần món ăn (11 nguyên liệu)
 
Cá bạc má
500 g
 
Cà chua
2 Trái
 
Ớt sừng
1 Trái
 
Tỏi
1 Củ
 
Dầu ăn
1 Muỗng canh
 
Tiêu
½ Muỗng cà phê
 
Nước mắm
1 Muỗng canh
 
Nước tương
1 Muỗng canh
 
Đường trắng
1 Muỗng canh
 
Muối
1 Muỗng cà phê
 
Hạt nêm
2 Muỗng cà phê

Directions

Cách làm món ăn (6 bước)
1

Cá bạc má tươi làm sạch, cắt bỏ đầu, đuôi và móc bỏ sạch ruột, rửa sạch 3 lần với nước lạnh và 1 lần với nước muối. Sau đó, ngâm cá với nước muối khoảng 20 phút cho cá cứng.

2

Tỏi băm nhuyễn, ớt sừng luộc chín rồi bằm nhuyễn mịn (hoặc xay nhuyễn). Cà chua rửa sạch, thái nhỏ hạt lựu.

3

Đặt chảo lên bếp, đun nóng mỡ heo rồi cho tỏi và ớt vào phi thơm. Sau đó, bạn cho cà chua vào xào cùng với các gia vị gồm: hạt tiêu (1/2 muỗng cà phê), nước mắm (1 muỗng canh), nước tương (1 muỗng canh), muối (1 muỗng cà phê), bột nêm (2 muỗng cà phê), đường (1 muỗng canh), cho đến khi cà chua chín quyện cùng gia vị sóng sánh là được. Để hỗn hợp cà chua nguội 1 chút.

4

Vớt cá ra để ráo nước, rồi lần lượt xếp cá vào nồi. Tiếp đó, bạn cho hỗn hợp cà chua vào cá để cá ngấm gia vị khoảng 10 phút.

5

Đặt nồi lên bếp kho nhỏ lửa, có thể cho thêm ít nước, khi nồi cá sôi lên thì lắc nhẹ để cá ngấm đều gia vị, rồi tiếp tục kho cá với lửa liu riu khoảng 20 phút nữa, cá chín đều nhưng không cạn nước là được.

6

Cá chắc thịt, đậm đà, chua ngọt vị cà chua, cay the vị tỏi ớt rất hấp dẫn. Miếng cá thơm, cay nhẹ, ăn cùng cơm trắng nóng hổi thì thật tuyệt. Ăn với cơm nóng thì quá là tuyệt luôn nhé!

Cá kho cà chua