Cá hồi sốt kem

Cá hồi sốt kem • Siêu thị thực phẩm Kingfoodmart

Cá hồi sốt kem

Ly Ngan29,956 Món ngon – King’s Chef
Rating

Cách làm cá hồi sốt kem cho đủ cho 2 người ăn chỉ mất khoảng 30 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu cá hồi sốt kem cũng khá beginner thực hiện với 12 nguyên liệu và 9 bước thực hiện. Công thức nấu ăn cá hồi sốt kem bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.

Hội tụ đủ vị ngọt, béo, chua lại thêm hương thơm quyến rũ của cá, chắc chắn cả nhà mình sẽ không thể nào cưỡng lại sức hấp dẫn của cá hồi sốt kem đâu.

Yields2 Servings
DifficultyBeginner
Thành phần món ăn (11 nguyên liệu)
 
Cá hồi
200 g
 
Thì là
4 Cây
 
Hành tây
1 Củ
 
Rau mầm
100 g
 
Sữa tươi không đường
100 ml
 
2 Muỗng canh
 
Sốt Mayonnaise
2 Muỗng canh
 
Sốt cà chua
1 Muỗng cà phê
 
Hạt nêm
1 Muỗng cà phê
 
Muối
¼ Muỗng cà phê
 
Tiêu
¼ Muỗng cà phê
Cách làm món ăn (8 bước)
1

Cá hồi rửa sạch, ướp với 1/4 muỗng cà phê muối, 1/4 muỗng cà phê tiêu và 1 muỗng cà phê dầu ăn để thịt cá thơm và mềm

2

Hành tây gọt vỏ cắt hạt lựu. Cải mầm cắt đôi chừa lại phần lá xanh. Thì là cắt nhuyễn.

3

Làm nóng 2 muỗng canh dầu ăn trong chảo, cho cá hồi vào chiên đều 2 mặt.

4

Đun chảy 1 muỗng canh bơ rồi rưới lên mặt cá để khử mùi tanh và giúp món ăn thêm hương vị.

5

Làm nóng chảo khác với 1 muỗng canh bơ và cho hành tây vào đảo đều.

6

Cho 100ml sữa tươi vào rim trên lửa nhỏ cho đến khi sốt sệt lại thì nêm thêm 1 muỗng cà phê hạt nêm vào.

7

Cho hỗn hợp trên qua rây để lọc bỏ hành tây và có hỗn hợp sốt kem sánh, mịn. Cho thêm thì là vào sốt kem rồi trộn đều.

8

Khi ăn bạn cho cá cùng cải mầm ra đĩa,rưới nước sốt kem, 1 chút sốt mayonaise trộn sốt cà chua. Trang trí vài nhánh thì là lên bề mặt miếng cá để món ăn thêm đẹp mắt. Vậy là bạn đã hoàn thành món ăn thơm ngon này rồi.

Ingredients

Thành phần món ăn (11 nguyên liệu)
 
Cá hồi
200 g
 
Thì là
4 Cây
 
Hành tây
1 Củ
 
Rau mầm
100 g
 
Sữa tươi không đường
100 ml
 
2 Muỗng canh
 
Sốt Mayonnaise
2 Muỗng canh
 
Sốt cà chua
1 Muỗng cà phê
 
Hạt nêm
1 Muỗng cà phê
 
Muối
¼ Muỗng cà phê
 
Tiêu
¼ Muỗng cà phê

Directions

Cách làm món ăn (8 bước)
1

Cá hồi rửa sạch, ướp với 1/4 muỗng cà phê muối, 1/4 muỗng cà phê tiêu và 1 muỗng cà phê dầu ăn để thịt cá thơm và mềm

2

Hành tây gọt vỏ cắt hạt lựu. Cải mầm cắt đôi chừa lại phần lá xanh. Thì là cắt nhuyễn.

3

Làm nóng 2 muỗng canh dầu ăn trong chảo, cho cá hồi vào chiên đều 2 mặt.

4

Đun chảy 1 muỗng canh bơ rồi rưới lên mặt cá để khử mùi tanh và giúp món ăn thêm hương vị.

5

Làm nóng chảo khác với 1 muỗng canh bơ và cho hành tây vào đảo đều.

6

Cho 100ml sữa tươi vào rim trên lửa nhỏ cho đến khi sốt sệt lại thì nêm thêm 1 muỗng cà phê hạt nêm vào.

7

Cho hỗn hợp trên qua rây để lọc bỏ hành tây và có hỗn hợp sốt kem sánh, mịn. Cho thêm thì là vào sốt kem rồi trộn đều.

8

Khi ăn bạn cho cá cùng cải mầm ra đĩa,rưới nước sốt kem, 1 chút sốt mayonaise trộn sốt cà chua. Trang trí vài nhánh thì là lên bề mặt miếng cá để món ăn thêm đẹp mắt. Vậy là bạn đã hoàn thành món ăn thơm ngon này rồi.

Cá hồi sốt kem