Cá hấp kiểu Thái

Cá hấp kiểu Thái • Siêu thị thực phẩm Kingfoodmart

Cá hấp kiểu Thái

Ly Ngan29,956 Món ngon – King’s Chef
Rating

Cách làm cá hấp kiểu thái cho đủ cho 4 người ăn chỉ mất khoảng 35 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu cá hấp kiểu thái cũng khá beginner thực hiện với 8 nguyên liệu và 5 bước thực hiện. Công thức nấu ăn cá hấp kiểu thái bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.

Đây là món cá hấp với cách làm phổ biến và rất dễ, cho vị cá tươi, thơm, thanh mát, hợp với khí hậu lạnh mát của những ngày Tết. Món cá đơn giản này chắc chắn sẽ khiến bữa cơm cuối tuần của gia đình bạn trở nên hấp dẫn hơn nhiều.

Yields4 Servings
DifficultyBeginner
Thành phần món ăn (7 nguyên liệu)
 
Cá chẽm
1 g
 
Ngò rí
1 Muỗng canh
 
Tỏi băm
1 Muỗng canh
 
Nước cốt chanh
3 Muỗng canh
 
Đường trắng
1 Muỗng canh
 
Nước mắm
2 Muỗng canh
 
Ớt băm
2 Muỗng cà phê
Cách làm món ăn (4 bước)
1

Cá chẽm (hay bất cứ loại cá nào bạn thích) làm sạch, để tiết kiệm thời gian, bạn nên kêu người bán làm sẵn giúp mình, mua cá về rửa sạch là xong. Sau khi làm sạch cá, bạn khía vài đường lên thân để cá nhanh chín lúc hấp. Chuẩn bị nồi hấp rồi đem cá hấp chín kể từ lúc nước sôi (khoảng 11 phút).

2

Trong lúc đợi cá chín, ta làm phần nước mắm chanh tỏi ớt: Cho đường, ớt, chanh trộn đều với nhau cho đến khi đường tan bớt, sau đó cho nước mắm cùng ngò rí băm vào, khuấy cho đường tan hoàn toàn.

3

Khi cá đã chín, ta rưới phần nước mắm chanh tỏi ớt đều lên cá, đậy nắp lại và hấp thêm khoảng 1 phút nữa. Bạn có thể trang trí thêm chanh, hành hay ngò tùy thích.

4

Đầu tiên, chúng ta cắt khối thịt bò, sau đó ướp thịt bò với gia vị gồm dầu hào tỏi ớt Chin-su, nước tương, tương ớt, tiêu, đường, muối rồi trộn đều. Cho thịt bò vào trong tủ mát khoảng 30 phút để thấm vị. Ớt chuông rửa sạch, bỏ hạt và cắt thành từng miếng vuông vừa ăn.

Ingredients

Thành phần món ăn (7 nguyên liệu)
 
Cá chẽm
1 g
 
Ngò rí
1 Muỗng canh
 
Tỏi băm
1 Muỗng canh
 
Nước cốt chanh
3 Muỗng canh
 
Đường trắng
1 Muỗng canh
 
Nước mắm
2 Muỗng canh
 
Ớt băm
2 Muỗng cà phê

Directions

Cách làm món ăn (4 bước)
1

Cá chẽm (hay bất cứ loại cá nào bạn thích) làm sạch, để tiết kiệm thời gian, bạn nên kêu người bán làm sẵn giúp mình, mua cá về rửa sạch là xong. Sau khi làm sạch cá, bạn khía vài đường lên thân để cá nhanh chín lúc hấp. Chuẩn bị nồi hấp rồi đem cá hấp chín kể từ lúc nước sôi (khoảng 11 phút).

2

Trong lúc đợi cá chín, ta làm phần nước mắm chanh tỏi ớt: Cho đường, ớt, chanh trộn đều với nhau cho đến khi đường tan bớt, sau đó cho nước mắm cùng ngò rí băm vào, khuấy cho đường tan hoàn toàn.

3

Khi cá đã chín, ta rưới phần nước mắm chanh tỏi ớt đều lên cá, đậy nắp lại và hấp thêm khoảng 1 phút nữa. Bạn có thể trang trí thêm chanh, hành hay ngò tùy thích.

4

Đầu tiên, chúng ta cắt khối thịt bò, sau đó ướp thịt bò với gia vị gồm dầu hào tỏi ớt Chin-su, nước tương, tương ớt, tiêu, đường, muối rồi trộn đều. Cho thịt bò vào trong tủ mát khoảng 30 phút để thấm vị. Ớt chuông rửa sạch, bỏ hạt và cắt thành từng miếng vuông vừa ăn.

Cá hấp kiểu Thái