Cá điêu hồng kho cà

Cá điêu hồng kho cà • Siêu thị thực phẩm Kingfoodmart

Cá điêu hồng kho cà

Ly Ngan29,956 Món ngon – King’s Chef
Rating

Cách làm cá điêu hồng kho cà cho đủ cho 2 người ăn chỉ mất khoảng 30 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu cá điêu hồng kho cà cũng khá intermediate thực hiện với 13 nguyên liệu và 4 bước thực hiện. Công thức nấu ăn cá điêu hồng kho cà bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.

Cá điêu hồng là món ăn rất phổ biến của nhiều gia đình. Vì loại cá này có giá thành rẻ, thịt ngon, lại không có quá nhiều xương. Thích hợp cho cả các bé nhỏ khi ăn. Cá điêu hồng khi được kết hợp với cà chua sẽ tạo ra món ăn thơm ngon. Vị béo ngọt của cá được cân bằng bởi vị chua nhẹ của cà chua. Đây hứa hẹn sẽ là món ăn rất đưa cơm cho nhà bạn đấy.

Yields2 Servings
DifficultyIntermediate
Thành phần món ăn (12 nguyên liệu)
 
Cá diêu hồng
600 g
 
Đường trắng
½ Muỗng canh
 
Cà chua
4 g
 
Nước mắm
4 Muỗng canh
 
Bột ngọt
1 Muỗng cà phê
 
Hạt nêm
1 Muỗng canh
 
Nước
½ Chén
 
Muối
½ Muỗng canh
 
Tiêu
1 Muỗng cà phê
 
Hành tím băm
1 Muỗng cà phê
 
Ớt
2 Trái
 
Hành lá
3 g
Cách làm món ăn (3 bước)
1

Cá điêu hồng rửa sạch với muối cho hết chất nhớt, để ráo. Ướp cá với 4 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng canh đường, ½ muỗng canh muối, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê hành tím băm. Trộn đều, để khoảng 20 phút cho cá thấm. Cà chua rửa sạch, cắt múi cau. Hành lá rửa sạch, cắt khúc.

2

Cắt đôi 5 trái tắc, vắt lấy nước, bỏ hạt. Hai trái còn lại cắt lát mỏng. Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn. Đun nóng 2 muỗng canh dầu ăn, cho tỏi vào phi thơm. Tỏi vừa vàng thì cho tỏi ra chén.

3

Món cá điêu hồng kho cà ăn với cơm nóng là ngon nhất. Có thể chấm rau luộc với món này cũng rất ngon.

Ingredients

Thành phần món ăn (12 nguyên liệu)
 
Cá diêu hồng
600 g
 
Đường trắng
½ Muỗng canh
 
Cà chua
4 g
 
Nước mắm
4 Muỗng canh
 
Bột ngọt
1 Muỗng cà phê
 
Hạt nêm
1 Muỗng canh
 
Nước
½ Chén
 
Muối
½ Muỗng canh
 
Tiêu
1 Muỗng cà phê
 
Hành tím băm
1 Muỗng cà phê
 
Ớt
2 Trái
 
Hành lá
3 g

Directions

Cách làm món ăn (3 bước)
1

Cá điêu hồng rửa sạch với muối cho hết chất nhớt, để ráo. Ướp cá với 4 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng canh đường, ½ muỗng canh muối, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê hành tím băm. Trộn đều, để khoảng 20 phút cho cá thấm. Cà chua rửa sạch, cắt múi cau. Hành lá rửa sạch, cắt khúc.

2

Cắt đôi 5 trái tắc, vắt lấy nước, bỏ hạt. Hai trái còn lại cắt lát mỏng. Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn. Đun nóng 2 muỗng canh dầu ăn, cho tỏi vào phi thơm. Tỏi vừa vàng thì cho tỏi ra chén.

3

Món cá điêu hồng kho cà ăn với cơm nóng là ngon nhất. Có thể chấm rau luộc với món này cũng rất ngon.

Cá điêu hồng kho cà