Cách làm cá bống kho riềng cho đủ cho 4 người ăn chỉ mất khoảng 40 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu cá bống kho riềng cũng khá beginner thực hiện với 10 nguyên liệu và 5 bước thực hiện. Công thức nấu ăn cá bống kho riềng bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.
Cá bống kho riềng là món ăn phổ biến trong bữa cơm của nhiều gia đình. Thịt cá béo ngon, bùi thơm, ngấm đều gia vị mắm tiêu mặn cay, đặc biệt vị riềng cay thơm, ấm bụng thích hợp dùng cho dùng ngày lạnh.
Cá bống đánh vảy, rửa sạch. Dùng muối bóp qua để loại bỏ nhờn và cặn bẩn rồi rửa lại cho sạch với nước lã để trên giá cho ráo nước. Ướp cá với chút 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 3 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê tiêu khoảng 10 phút cho ngấm gia vị.
Riềng rửa sạch, thái lát mỏng. Sau đó cho 2/3 số riềng vào máy xay nhuyễn cùng với ít nước rồi lọc lấy nước cốt.
Xếp 1/3 số riềng còn lại vào nồi kho cá, sau đó xếp cá đã tẩm ướp lên trên, đồng thời cho nước cốt riềng vừa xay, nước ướp cá và ớt tươi cắt nhỏ vào nồi. Bật bếp nhỏ lửa và đun cá sôi khoảng 5 phút thì cho 2 muỗng cà phê nước màu dừa, 1 muỗng canh đường vào nồi và tiếp tục đun nhỏ lửa trong khoảng 20 đến 30 phút.
Cá bống kho riềng là món ăn phổ biến trong bữa cơm của nhiều gia đình. Thịt cá béo ngon, bùi thơm, ngấm đều gia vị mắm tiêu mặn cay, đặc biệt vị riềng cay thơm, ấm bụng thích hợp dùng cho dùng ngày lạnh.
Ingredients
Directions
Cá bống đánh vảy, rửa sạch. Dùng muối bóp qua để loại bỏ nhờn và cặn bẩn rồi rửa lại cho sạch với nước lã để trên giá cho ráo nước. Ướp cá với chút 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 3 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê tiêu khoảng 10 phút cho ngấm gia vị.
Riềng rửa sạch, thái lát mỏng. Sau đó cho 2/3 số riềng vào máy xay nhuyễn cùng với ít nước rồi lọc lấy nước cốt.
Xếp 1/3 số riềng còn lại vào nồi kho cá, sau đó xếp cá đã tẩm ướp lên trên, đồng thời cho nước cốt riềng vừa xay, nước ướp cá và ớt tươi cắt nhỏ vào nồi. Bật bếp nhỏ lửa và đun cá sôi khoảng 5 phút thì cho 2 muỗng cà phê nước màu dừa, 1 muỗng canh đường vào nồi và tiếp tục đun nhỏ lửa trong khoảng 20 đến 30 phút.
Cá bống kho riềng là món ăn phổ biến trong bữa cơm của nhiều gia đình. Thịt cá béo ngon, bùi thơm, ngấm đều gia vị mắm tiêu mặn cay, đặc biệt vị riềng cay thơm, ấm bụng thích hợp dùng cho dùng ngày lạnh.