Bún xào Singapore

Bún xào Singapore • Siêu thị thực phẩm Kingfoodmart

Bún xào Singapore

Ly Ngan29,956 Món ngon – King’s Chef
Rating

Cách làm bún xào singapore cho đủ cho 4 người ăn chỉ mất khoảng 40 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu bún xào singapore cũng khá intermediate thực hiện với 15 nguyên liệu và 7 bước thực hiện. Công thức nấu ăn bún xào singapore bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.

Món bún xào đặc biệt này khá là nổi tiếng ở Singapore đấy! Không phải qua đến quốc đảo Sư Tử bạn mới có thể thưởng thức được món ăn này, chỉ cần ở nhà bạn cũng có thể cho cả nhà thưởng thức được ẩm thực nổi tiếng này nhé!

Yields4 Servings
DifficultyIntermediate
Thành phần món ăn (14 nguyên liệu)
 
Tôm tươi
8 g
 
Bún khô
500 g
 
Bắp cải
500 g
 
Trứng gà
2 g
 
Cà rốt
1 Củ
 
Hành tây
½ Củ
 
Lạp xưởng
1 Cây
 
Dầu mè
1 Muỗng cà phê
 
Bột cà ri
2 Muỗng canh
 
Nước tương
2 Muỗng canh
 
Hành lá
1 Cây
 
Ớt
2 Trái
 
Tiêu
½ Muỗng cà phê
 
Dầu ăn
2 Muỗng canh
Cách làm món ăn (6 bước)
1

Ngâm bún khô trong nước khoảng 20 phút, sau đó vớt ra để ráo.

2

Cắt sợi các nguyên liệu: cà rốt, hành tây, hành lá, bắp cải, ớt khô và lạp xưởng. Riêng tôm thì rửa sạch, sơ chế rồi để cho ráo nước. Lúc này, đánh đều trứng rồi chiên nhanh, sau khi trứng chín thì cắt sợi, để sẵn.

3

Làm nóng chảo với 2 muỗng canh dầu, sau đó thêm lạp xưởng, tôm vào xào trong khoảng 10 giây. Kế đến, cho ớt khô, cà rốt, bắp cải và hành vào xào chung thêm khoảng 30 giây nữa.

4

Rắc bột cà ri vào. Tiếp theo, cho bún khô đã được ngâm mềm vào. Nếu sợi bún dài quá có thể ngắt khúc ra cho vừa ăn.

5

Nêm nếm gia vị rồi xào đều từ 1-2 phút. Sau khi thấy bún chuyển sang màu vàng do đã bám đều bột cà ri, cho thêm dầu mè, nước tương, tiêu, hành lá, và ít trứng cắt sợi vào. Trộn đều tất cả và xào thêm một lúc, rồi tắt bếp.

6

Món bún xào vàng ươm nhìn là đã thèm rồi! Hương vị rất lạ và hấp dẫn nhé!

Ingredients

Thành phần món ăn (14 nguyên liệu)
 
Tôm tươi
8 g
 
Bún khô
500 g
 
Bắp cải
500 g
 
Trứng gà
2 g
 
Cà rốt
1 Củ
 
Hành tây
½ Củ
 
Lạp xưởng
1 Cây
 
Dầu mè
1 Muỗng cà phê
 
Bột cà ri
2 Muỗng canh
 
Nước tương
2 Muỗng canh
 
Hành lá
1 Cây
 
Ớt
2 Trái
 
Tiêu
½ Muỗng cà phê
 
Dầu ăn
2 Muỗng canh

Directions

Cách làm món ăn (6 bước)
1

Ngâm bún khô trong nước khoảng 20 phút, sau đó vớt ra để ráo.

2

Cắt sợi các nguyên liệu: cà rốt, hành tây, hành lá, bắp cải, ớt khô và lạp xưởng. Riêng tôm thì rửa sạch, sơ chế rồi để cho ráo nước. Lúc này, đánh đều trứng rồi chiên nhanh, sau khi trứng chín thì cắt sợi, để sẵn.

3

Làm nóng chảo với 2 muỗng canh dầu, sau đó thêm lạp xưởng, tôm vào xào trong khoảng 10 giây. Kế đến, cho ớt khô, cà rốt, bắp cải và hành vào xào chung thêm khoảng 30 giây nữa.

4

Rắc bột cà ri vào. Tiếp theo, cho bún khô đã được ngâm mềm vào. Nếu sợi bún dài quá có thể ngắt khúc ra cho vừa ăn.

5

Nêm nếm gia vị rồi xào đều từ 1-2 phút. Sau khi thấy bún chuyển sang màu vàng do đã bám đều bột cà ri, cho thêm dầu mè, nước tương, tiêu, hành lá, và ít trứng cắt sợi vào. Trộn đều tất cả và xào thêm một lúc, rồi tắt bếp.

6

Món bún xào vàng ươm nhìn là đã thèm rồi! Hương vị rất lạ và hấp dẫn nhé!

Bún xào Singapore