Bún xào lòng gà

Bún xào lòng gà • Siêu thị thực phẩm Kingfoodmart

Bún xào lòng gà

Ly Ngan29,956 Món ngon – King’s Chef
Rating

Cách làm bún xào lòng gà cho đủ cho 2 người ăn chỉ mất khoảng 45 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu bún xào lòng gà cũng khá beginner thực hiện với 9 nguyên liệu và 6 bước thực hiện. Công thức nấu ăn bún xào lòng gà bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.

Từng cọng bún thơm mùi nghệ, thỉnh thoảng ăn trúng miếng nghệ cay cay đầu lưỡi, hòa quyện với từng miếng gan heo bùi bùi, mình có thể ăn cả một đĩa to mà không chán!

Yields2 Servings
DifficultyBeginner
Thành phần món ăn (8 nguyên liệu)
 
Lòng gà
0.67 g
 
Bông hẹ
300 g
 
Bún khô
150 g
 
Hành tím băm
1.50 Muỗng cà phê
 
Dầu ăn
30 ml
 
Hạt nêm
2 Muỗng cà phê
 
Tiêu
Muỗng cà phê
 
Dầu mè
¼ Muỗng cà phê
Cách làm món ăn (5 bước)
1

Lòng gà sau khi mua về cần phải rửa muối và rượu cho thật sạch, sau đó thái nhỏ, ướp 1/2 muỗng cà phê hạt nêm và 1/2 muỗng cà phê hành phím băm trong khoảng 10 phút. Bông hành thái khúc.

2

Bún gạo trụng với nước sôi cho cọng bún mềm nhưng không nhũn thì đổ ra rổ, nhúng nước lạnh, lấy ra để ráo nước. Nhỏ vài giọt dầu mè vào bún gạo, trộn đều cho cọng bún không dính vào nhau.

3

Làm nóng chảo với 30ml dầu ăn, cho hành tím băm còn lại vào đảo đến khi thấy có mùi thơm thì bỏ lòng gà vào xào cho chín, nếu thấy chảo khô thì thêm 30ml nước vào tiếp tục xào cho lòng chín.

4

Khi thấy lòng đã chín thì cho bông hành vào. Xào 2 phút tiếp tục cho bún gạo vào, nêm 1.5 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê đường, 1/4 muỗng cà phê tiêu và 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, đảo đều cho thấm gia vị rồi tắt bếp.

5

Cho bún xào ra đĩa có thể dùng ngay hoặc rưới thêm tương ớt tùy thích nhé!

Ingredients

Thành phần món ăn (8 nguyên liệu)
 
Lòng gà
0.67 g
 
Bông hẹ
300 g
 
Bún khô
150 g
 
Hành tím băm
1.50 Muỗng cà phê
 
Dầu ăn
30 ml
 
Hạt nêm
2 Muỗng cà phê
 
Tiêu
Muỗng cà phê
 
Dầu mè
¼ Muỗng cà phê

Directions

Cách làm món ăn (5 bước)
1

Lòng gà sau khi mua về cần phải rửa muối và rượu cho thật sạch, sau đó thái nhỏ, ướp 1/2 muỗng cà phê hạt nêm và 1/2 muỗng cà phê hành phím băm trong khoảng 10 phút. Bông hành thái khúc.

2

Bún gạo trụng với nước sôi cho cọng bún mềm nhưng không nhũn thì đổ ra rổ, nhúng nước lạnh, lấy ra để ráo nước. Nhỏ vài giọt dầu mè vào bún gạo, trộn đều cho cọng bún không dính vào nhau.

3

Làm nóng chảo với 30ml dầu ăn, cho hành tím băm còn lại vào đảo đến khi thấy có mùi thơm thì bỏ lòng gà vào xào cho chín, nếu thấy chảo khô thì thêm 30ml nước vào tiếp tục xào cho lòng chín.

4

Khi thấy lòng đã chín thì cho bông hành vào. Xào 2 phút tiếp tục cho bún gạo vào, nêm 1.5 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê đường, 1/4 muỗng cà phê tiêu và 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, đảo đều cho thấm gia vị rồi tắt bếp.

5

Cho bún xào ra đĩa có thể dùng ngay hoặc rưới thêm tương ớt tùy thích nhé!

Bún xào lòng gà