Cách làm bún trộn tôm tươi cho đủ cho 2 người ăn chỉ mất khoảng 35 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu bún trộn tôm tươi cũng khá intermediate thực hiện với 12 nguyên liệu và 6 bước thực hiện. Công thức nấu ăn bún trộn tôm tươi bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.
Bún trộn tôm tươi đơn giản, dễ làm, thích hợp cho bữa sáng mùa hè. Để món ăn thêm ngon miệng, hấp dẫn thì phần pha nước trộn cũng rất quan trọng. Ngoài ra, bạn có thể kết hợp thêm rau củ các loại để làm tăng màu sắc cho món ăn.
Dưa leo cắt mỏng. Cà rốt gọt vỏ, bào nhỏ. Ngò rí, húng lũi rửa sạch, cắt nhỏ.
Pha nước trộn: Hòa tan 4 muỗng canh sốt chua ngọt, 2 muỗng canh nước cốt chanh, 2 muỗng cà phê nước mắm, 2 muỗng canh nước lọc trong chén, khuấy đều.
Để bún tươi vào một tô lớn. Đun sôi 1 nồi nước, cho tôm tươi vào, luộc chín, vớt ra. Bóc sạch vỏ tôm.
Cho dưa leo, cà rốt, ngò rí, húng lũi vào tô bún và tôm. Chan đều nước trộn vào, trộn đều.
Rang chín đậu phộng, giã hơi nhỏ. Rắc đậu phộng vào và ăn kèm bún với xà lách nếu thích.
Ingredients
Directions
Dưa leo cắt mỏng. Cà rốt gọt vỏ, bào nhỏ. Ngò rí, húng lũi rửa sạch, cắt nhỏ.
Pha nước trộn: Hòa tan 4 muỗng canh sốt chua ngọt, 2 muỗng canh nước cốt chanh, 2 muỗng cà phê nước mắm, 2 muỗng canh nước lọc trong chén, khuấy đều.
Để bún tươi vào một tô lớn. Đun sôi 1 nồi nước, cho tôm tươi vào, luộc chín, vớt ra. Bóc sạch vỏ tôm.
Cho dưa leo, cà rốt, ngò rí, húng lũi vào tô bún và tôm. Chan đều nước trộn vào, trộn đều.
Rang chín đậu phộng, giã hơi nhỏ. Rắc đậu phộng vào và ăn kèm bún với xà lách nếu thích.