Bún thịt ram nước dừa

Bún thịt ram nước dừa • Siêu thị thực phẩm Kingfoodmart

Bún thịt ram nước dừa

Ly Ngan29,956 Món ngon – King’s Chef
Rating

Cách làm bún thịt ram nước dừa cho đủ cho 2 người ăn chỉ mất khoảng 45 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu bún thịt ram nước dừa cũng khá intermediate thực hiện với 6 nguyên liệu và 16 bước thực hiện. Công thức nấu ăn bún thịt ram nước dừa bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.

Thịt ram nước dừa là 1 món ăn cực thì hấp dẫn và thơm ngon. Thịt ram có thể ăn cùng với cơm hoặc bún đều vô cùng hấp dẫn. Cách làm cũng rất đơn giản ạ, cùng vào bếp với em nha!

Yields2 Servings
DifficultyIntermediate
Thành phần món ăn (5 nguyên liệu)
 
Thịt heo
500 g
 
Rau sống
300 g
 
Xà lách
200 g
 
Dưa leo
3 Trái
 
Dừa xiêm
1 Trái
Cách làm món ăn (15 bước)
1

Bóp thịt heo với muối, rửa sạch nhiều lần với nước. Cho thịt ra rổ để thịt ráo nước. Dùng dao cắt thịt thành nhiều lát mỏng dày khoảng 5mm.

2

Lấy 1/2 củ tỏi đập dập, bóc bỏ vỏ và băm nhuyễn với 1 trái ớt. Cho tỏi ớt đã băm vào thau thịt

3

Cho vào thịt 4 muỗng canh nước mắm + 3 muỗng canh đường + 1 muỗng cà phê bột ngọt.

4

Tiêu xay: cho vào thau thịt 1 muỗng cà phê tiêu xay, trộn đều tất cả các gia vị cho thấm vào thịt. Ướp thịt trong vòng 15 phút.

5

RAU SỐNG: Trong khi chờ thịt thấm. Nhặt rau sống, bỏ lá hư dập rửa sơ qua 1 lần nước. Sau đó ngâm rau vào nước muối pha loãng tầm 5 phút. Rửa sau với nước nhiều lần cho rau sạch. Vớt rau ra rổ và để ráo (nhớ rửa nhẹ tay để rau không bị dập).

6

Dưa leo, rửa sạch, cắt bỏ 2 đầu và chẻ nhiều đường thẳng dọc thân dưa. Cắt dưa thành sợi nhuyễn như hình. Rau sống + xà lách cũng cắt nhuyễn tương tự.

7

BÚN: cho bún vào thau, cho vào 1 muỗng canh muối. Đun 1 lít nước sôi, chế vào bún, trụng sơ bún. Cho bún ra rây và để ráo nước.

8

DỪA TƯƠI: khi mua dừa có thể nhờ người bán dạt mặt dừa sẵn hoặc về tự khét lỗ. Két 1 lỗ trên mặt dừa. Dùng 1 cái ca lớn đặt vào lỗ dừa vừa khét, lật ngược ca để nước dừa chảy vào ca.

9

Nguyên liệu thì rửa sạch và để ráo. Gà thì thái miếng nhỏ rồi tẩm ướp với ít đường, muối, dầu hào và để đó 10 phút. Cà chua có thể băm nhỏ hoặc dùng máy xay nhuyễn. Ớt chuông cắt miếng nhỏ. Hành tây cắt miếng như hình nha.

10

Gà sau khi tẩm ướp 10 phút mình cho thêm bột chiên giòn khô và trộn đều. Cho vào chảo tí dầu rồi chiên lên với lửa vừa thôi nha, coi chừng khét. Sau đó lấy gà để qua 1 bên nha.

11

Do phần dầu còn dư lại mình cho 1/2 muỗng sa tế vào chảo đảo đều. Lượng sa tế tùy theo ý bạn nha. Cho phần cà chua băm nhuyễn vào đảo cho nóng. Rồi bỏ gà, ớt chuông, hành tây vào, Đảo đều trong 5p rồi bạn tắt lửa nha.

12

Tận hưởng thành quả nào.

13

NƯỚC MẮM CHUA NGỌT: mọi người chịu khó xem cách pha ở bài trước em có giới thiệu ạ

14

Cho ít bún vào 1 cái tô sạch, tiếp tục cho sau sống + dưa leo cắt nhuyễn lên trên bún. Cho thịt lên rau, rắc vào ít hành hoặc tỏi phi. Chan nước mắm chua ngọt vào và thưởng thức.

15

Chúc cả nhà thành công với cách làm bún thịt ram nước dừa này nhé!

Ingredients

Thành phần món ăn (5 nguyên liệu)
 
Thịt heo
500 g
 
Rau sống
300 g
 
Xà lách
200 g
 
Dưa leo
3 Trái
 
Dừa xiêm
1 Trái

Directions

Cách làm món ăn (15 bước)
1

Bóp thịt heo với muối, rửa sạch nhiều lần với nước. Cho thịt ra rổ để thịt ráo nước. Dùng dao cắt thịt thành nhiều lát mỏng dày khoảng 5mm.

2

Lấy 1/2 củ tỏi đập dập, bóc bỏ vỏ và băm nhuyễn với 1 trái ớt. Cho tỏi ớt đã băm vào thau thịt

3

Cho vào thịt 4 muỗng canh nước mắm + 3 muỗng canh đường + 1 muỗng cà phê bột ngọt.

4

Tiêu xay: cho vào thau thịt 1 muỗng cà phê tiêu xay, trộn đều tất cả các gia vị cho thấm vào thịt. Ướp thịt trong vòng 15 phút.

5

RAU SỐNG: Trong khi chờ thịt thấm. Nhặt rau sống, bỏ lá hư dập rửa sơ qua 1 lần nước. Sau đó ngâm rau vào nước muối pha loãng tầm 5 phút. Rửa sau với nước nhiều lần cho rau sạch. Vớt rau ra rổ và để ráo (nhớ rửa nhẹ tay để rau không bị dập).

6

Dưa leo, rửa sạch, cắt bỏ 2 đầu và chẻ nhiều đường thẳng dọc thân dưa. Cắt dưa thành sợi nhuyễn như hình. Rau sống + xà lách cũng cắt nhuyễn tương tự.

7

BÚN: cho bún vào thau, cho vào 1 muỗng canh muối. Đun 1 lít nước sôi, chế vào bún, trụng sơ bún. Cho bún ra rây và để ráo nước.

8

DỪA TƯƠI: khi mua dừa có thể nhờ người bán dạt mặt dừa sẵn hoặc về tự khét lỗ. Két 1 lỗ trên mặt dừa. Dùng 1 cái ca lớn đặt vào lỗ dừa vừa khét, lật ngược ca để nước dừa chảy vào ca.

9

Nguyên liệu thì rửa sạch và để ráo. Gà thì thái miếng nhỏ rồi tẩm ướp với ít đường, muối, dầu hào và để đó 10 phút. Cà chua có thể băm nhỏ hoặc dùng máy xay nhuyễn. Ớt chuông cắt miếng nhỏ. Hành tây cắt miếng như hình nha.

10

Gà sau khi tẩm ướp 10 phút mình cho thêm bột chiên giòn khô và trộn đều. Cho vào chảo tí dầu rồi chiên lên với lửa vừa thôi nha, coi chừng khét. Sau đó lấy gà để qua 1 bên nha.

11

Do phần dầu còn dư lại mình cho 1/2 muỗng sa tế vào chảo đảo đều. Lượng sa tế tùy theo ý bạn nha. Cho phần cà chua băm nhuyễn vào đảo cho nóng. Rồi bỏ gà, ớt chuông, hành tây vào, Đảo đều trong 5p rồi bạn tắt lửa nha.

12

Tận hưởng thành quả nào.

13

NƯỚC MẮM CHUA NGỌT: mọi người chịu khó xem cách pha ở bài trước em có giới thiệu ạ

14

Cho ít bún vào 1 cái tô sạch, tiếp tục cho sau sống + dưa leo cắt nhuyễn lên trên bún. Cho thịt lên rau, rắc vào ít hành hoặc tỏi phi. Chan nước mắm chua ngọt vào và thưởng thức.

15

Chúc cả nhà thành công với cách làm bún thịt ram nước dừa này nhé!

Bún thịt ram nước dừa