Cách làm bún thái chay chua cay cho đủ cho 4 người ăn chỉ mất khoảng 45 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu bún thái chay chua cay cũng khá intermediate thực hiện với 21 nguyên liệu và 7 bước thực hiện. Công thức nấu ăn bún thái chay chua cay bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.
Mình khá thích những món ăn mang hương vị chua cay như canh chua, lẩu Thái, bún Thái,… Mình cũng đã từng được ăn ở đâu đó một tô bún Thái mặn có bông bí ngọt thơm rất lạ miệng. Vừa hay, sớm nay ghé chợ mua được một nắm bông bí vàng ươm, nảy ngay ý định nấu bún Thái chay. Biến tấu thêm một chút thịt bò chay, nấm, tàu hủ, cà chua và thơm, mình đã nấu được một món ăn ngọt thanh tự nhiên lại chua cay bắt miệng.
Đầu tiên, chúng ta sơ chế nguyên liệu nấu nước dùng. Sắn, cà rốt gọt vỏ, thái vừa. Bắp cải bổ dọc làm 4. Nấm rơm sơ chế sạch. Bông bí loại bỏ phần nhụy, rửa sạch. Cà chua bổ dọc miếng vừa ăn. Thơm thái lát.
Bò lát chay ngâm mềm, xé sợi vừa ăn. Tẩm ướp một ít hạt nêm nấm hương chay Knorr và chiên sơ, cháy vàng trên chảo. Đậu hủ thái lát mỏng, chiên vàng giòn.
Nấu nước dùng: Cho hành tây, sắn, thơm, bắp cải, nấm rơm vào 1,5 lít nước lọc. Nấu lửa vừa khoảng 15 phút để lấy nước ngọt.
Nêm nước dùng với 1 muỗng sốt tương ớt chua ngọt, hạt nêm nấm hương chay Knorr, đường và bột ngọt cho vừa ăn. Nấu lửa liu riu.
Nguyên liệu & sơ chế: Bắp non, boa-rô, gừng gọt vỏ, rồi đem rửa sạch để ráo. Sau đó lấy bắp non cắt lát xéo, đậu hủ non cắt khoanh tròn, boa-rô lấy phần đầu trắng cắt mỏng, gừng cắt sợi nhỏ, rong tóc tiên cắt đoạn ngắn rồi ngâm nước trước khi nấu 5 phút.
Thành phẩm: soup tóc tiên ngon và nóng hổi, dùng ăn sáng những ngày trời lạnh rất ấm bụng nhé.
Ingredients
Directions
Đầu tiên, chúng ta sơ chế nguyên liệu nấu nước dùng. Sắn, cà rốt gọt vỏ, thái vừa. Bắp cải bổ dọc làm 4. Nấm rơm sơ chế sạch. Bông bí loại bỏ phần nhụy, rửa sạch. Cà chua bổ dọc miếng vừa ăn. Thơm thái lát.
Bò lát chay ngâm mềm, xé sợi vừa ăn. Tẩm ướp một ít hạt nêm nấm hương chay Knorr và chiên sơ, cháy vàng trên chảo. Đậu hủ thái lát mỏng, chiên vàng giòn.
Nấu nước dùng: Cho hành tây, sắn, thơm, bắp cải, nấm rơm vào 1,5 lít nước lọc. Nấu lửa vừa khoảng 15 phút để lấy nước ngọt.
Nêm nước dùng với 1 muỗng sốt tương ớt chua ngọt, hạt nêm nấm hương chay Knorr, đường và bột ngọt cho vừa ăn. Nấu lửa liu riu.
Nguyên liệu & sơ chế: Bắp non, boa-rô, gừng gọt vỏ, rồi đem rửa sạch để ráo. Sau đó lấy bắp non cắt lát xéo, đậu hủ non cắt khoanh tròn, boa-rô lấy phần đầu trắng cắt mỏng, gừng cắt sợi nhỏ, rong tóc tiên cắt đoạn ngắn rồi ngâm nước trước khi nấu 5 phút.
Thành phẩm: soup tóc tiên ngon và nóng hổi, dùng ăn sáng những ngày trời lạnh rất ấm bụng nhé.