Bún ram khô chay

Bún ram khô chay • Siêu thị thực phẩm Kingfoodmart

Bún ram khô chay

Ly Ngan29,956 Món ngon – King’s Chef
Rating

Cách làm bún ram khô chay cho đủ cho 2 người ăn chỉ mất khoảng 40 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu bún ram khô chay cũng khá beginner thực hiện với 19 nguyên liệu và 7 bước thực hiện. Công thức nấu ăn bún ram khô chay bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.

Món bún này còn được cả gia đình mình yêu thích hơn là món mặn. Cứ cuối tuần là lại làm ăn chứ không cần chờ tới ngày ăn chay.

Yields2 Servings
DifficultyBeginner
Thành phần món ăn (18 nguyên liệu)
 
Bún tươi
200 g
 
Khoai lang
1 Củ
 
Bánh tráng
1 g
 
Đậu xanh
50 g
 
Đậu hủ chiên
50 g
 
Nấm đùi gà
1 Cây
 
Tàu hủ ky
50 g
 
Cà chua
2 g
 
Hành boa rô
2 Cây
 
Xà lách
50 g
 
Rau thơm
50 g
 
Cà rốt
50 g
 
Củ cải trắng
50 g
 
Nước tương
50 ml
 
Đường trắng
50 g
 
Muối
10 g
 
Hạt nêm chay Knorr Nấm hương
10 g
 
Ớt sa tế
1 Muỗng canh
Cách làm món ăn (6 bước)
1

Các nguyên liệu rửa sạch. Bắt nước lên, cho gạo vào nấu đến khi nhừ thành cháo (gia giảm lượng nước tuỳ sở thích ăn cháo đặc hay loãng)

2

Cho cá bạc má chay và nấm vào, nêm hạt nêm, muối và bột ngọt cho vừa ăn.

3

Sau khi nấu chín thì bắt lên bếp cồn, ăn như lẩu. Ăn kèm với giá, rau đắng hoặc salad xoong.

4

Làm nước tương: Cà chua bỏ hạt thái hạt lựu, phi hành boa rô vàng thơm thì cho cà chua vào xào mềm, cho 5 thìa canh nước tương, 4 thìa canh đường, 2 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê hạt nêm với 200ml nước lọc khuấy đều và nấu sôi rồi tắt lửa. (Điều chỉnh cho vừa với khẩu vị ăn của mình.)

5

Các loại rau rửa sạch thái nhỏ, cho bún vào tô, lần lượt cho rau, chả đậu chiên, đậu nấm kho, phù trúc chiên giòn, đồ chua vào.

6

Thêm 1 ít đậu phộng, khi ăn chan nước tương lên trộn đều và măm thôi. Ngon tuyệt cú mèo luôn. Chúc các bạn ngon miệng.

Ingredients

Thành phần món ăn (18 nguyên liệu)
 
Bún tươi
200 g
 
Khoai lang
1 Củ
 
Bánh tráng
1 g
 
Đậu xanh
50 g
 
Đậu hủ chiên
50 g
 
Nấm đùi gà
1 Cây
 
Tàu hủ ky
50 g
 
Cà chua
2 g
 
Hành boa rô
2 Cây
 
Xà lách
50 g
 
Rau thơm
50 g
 
Cà rốt
50 g
 
Củ cải trắng
50 g
 
Nước tương
50 ml
 
Đường trắng
50 g
 
Muối
10 g
 
Hạt nêm chay Knorr Nấm hương
10 g
 
Ớt sa tế
1 Muỗng canh

Directions

Cách làm món ăn (6 bước)
1

Các nguyên liệu rửa sạch. Bắt nước lên, cho gạo vào nấu đến khi nhừ thành cháo (gia giảm lượng nước tuỳ sở thích ăn cháo đặc hay loãng)

2

Cho cá bạc má chay và nấm vào, nêm hạt nêm, muối và bột ngọt cho vừa ăn.

3

Sau khi nấu chín thì bắt lên bếp cồn, ăn như lẩu. Ăn kèm với giá, rau đắng hoặc salad xoong.

4

Làm nước tương: Cà chua bỏ hạt thái hạt lựu, phi hành boa rô vàng thơm thì cho cà chua vào xào mềm, cho 5 thìa canh nước tương, 4 thìa canh đường, 2 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê hạt nêm với 200ml nước lọc khuấy đều và nấu sôi rồi tắt lửa. (Điều chỉnh cho vừa với khẩu vị ăn của mình.)

5

Các loại rau rửa sạch thái nhỏ, cho bún vào tô, lần lượt cho rau, chả đậu chiên, đậu nấm kho, phù trúc chiên giòn, đồ chua vào.

6

Thêm 1 ít đậu phộng, khi ăn chan nước tương lên trộn đều và măm thôi. Ngon tuyệt cú mèo luôn. Chúc các bạn ngon miệng.

Bún ram khô chay