Cách làm bún mọc đơn giản cho đủ cho 4 người ăn chỉ mất khoảng 30 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu bún mọc đơn giản cũng khá beginner thực hiện với 15 nguyên liệu và 5 bước thực hiện. Công thức nấu ăn bún mọc đơn giản bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.
Bát bún mọc nóng hổi, thơm lừng mùi nấm hương, vị ngọt của mọc, thanh mát của giá đỗ đảm bảo ai cũng thích. Bún trần qua nước sôi để ráo nước. Cho bún vào tô, xếp mọc lên trên, có thể trần qua giá đỗ trước rồi đặt lên trên cùng. Trước khi ăn chan nước dùng nóng hổi cho ngập bát.
Sườn cục rửa sạch, cho vào nồi nước ninh trên bếp cho mềm để lấy nước dùng chan bún. Nấm mèo, nấm hương ngâm cho nở, rửa sạch để ráo nước. Cho nấm mèo, nấm hương vào xay nhuyễn.
Giò sống ướp cùng chút hạt tiêu cho thơm. Trộn giò sống cùng nấm hương, nấm mèo cho đều rồi viên thành những viên tròn bằng nhau.
Giá đỗ, hành, rau thơm rửa sạch, ngâm nước muối loãng rồi vớt ra để ráo nước. Khi sườn ninh trên bếp đã mềm, tra thêm nước lọc nếu thấy cạn, sau đó thả những viên mọc vừa nặn vào nồi. Để nồi nước sôi, khi thấy mọc nổi lên thì đun sôi thêm 5 phút nữa để mọc chín kỹ. Nêm nếm gia vị cho vừa miệng rồi thêm hành hoa đã thái nhỏ vào nồi.
Nếu phần mọc còn thừa thì có thể chuyển sang chiên vàng đều 2 mặt để thay đổi theo sở thích của mỗi người. Bún trần qua nước sôi để ráo nước. Cho bún vào tô, xếp mọc lên trên, có thể trần qua giá đỗ trước rồi đặt lên trên cùng. Trước khi ăn chan nước dùng nóng hổi cho ngập bát.
Ingredients
Directions
Sườn cục rửa sạch, cho vào nồi nước ninh trên bếp cho mềm để lấy nước dùng chan bún. Nấm mèo, nấm hương ngâm cho nở, rửa sạch để ráo nước. Cho nấm mèo, nấm hương vào xay nhuyễn.
Giò sống ướp cùng chút hạt tiêu cho thơm. Trộn giò sống cùng nấm hương, nấm mèo cho đều rồi viên thành những viên tròn bằng nhau.
Giá đỗ, hành, rau thơm rửa sạch, ngâm nước muối loãng rồi vớt ra để ráo nước. Khi sườn ninh trên bếp đã mềm, tra thêm nước lọc nếu thấy cạn, sau đó thả những viên mọc vừa nặn vào nồi. Để nồi nước sôi, khi thấy mọc nổi lên thì đun sôi thêm 5 phút nữa để mọc chín kỹ. Nêm nếm gia vị cho vừa miệng rồi thêm hành hoa đã thái nhỏ vào nồi.
Nếu phần mọc còn thừa thì có thể chuyển sang chiên vàng đều 2 mặt để thay đổi theo sở thích của mỗi người. Bún trần qua nước sôi để ráo nước. Cho bún vào tô, xếp mọc lên trên, có thể trần qua giá đỗ trước rồi đặt lên trên cùng. Trước khi ăn chan nước dùng nóng hổi cho ngập bát.