Bún măng sườn

Bún măng sườn • Siêu thị thực phẩm Kingfoodmart

Bún măng sườn

Ly Ngan29,956 Món ngon – King’s Chef
Rating

Cách làm bún măng sườn cho đủ cho 5 người ăn chỉ mất khoảng 45 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu bún măng sườn cũng khá beginner thực hiện với 8 nguyên liệu và 4 bước thực hiện. Công thức nấu ăn bún măng sườn bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.

Đổi món cho ngày nóng với 1 chiếc nồi áp suất, bạn sẽ có 1 bữa ăn nhanh gọn và còn ngon nữa.

Yields5 Servings
DifficultyBeginner
Thành phần món ăn (7 nguyên liệu)
 
Bún tươi
1 kg
 
Sườn non
300 g
 
Thịt xay
200 g
 
Măng tươi
300 g
 
Nấm mèo
10 g
 
Hành phi
30 g
 
Bún tươi
1 kg
Cách làm món ăn (3 bước)
1

Rửa sạch mộc nhĩ rồi ngâm với nước nóng cho nhanh nở. Hành lá, ngò gai, hành tây làm sạch thái mỏng. Hành khô, mộc nhĩ băm nhỏ. Sườn non đem rửa sạch với muối và giấm, để ráo nước. Ướp thịt xay với 1 muỗng cà phê muối,1 muỗng cà phê hạt nêm,1 muỗng cà phê tiêu, hành băm, mộc nhĩ trong 15 phút. Măng luộc sơ với chút muối, vớt ra để ráo. Làm nóng chảo, phi thơm 1 chút hành băm, chút măng vô xào. Nêm 1/2 thìa cà phê muối đảo đều cho thấm, tắt bếp.

2

Làm nóng nồi áp suất, cho 1 thìa canh dầu ăn vô nồi, chút sườn vào đảo sơ. Cho 1 chút hành băm vào đảo cùng tới khi dậy mùi thơm, nêm 1 thìa cà phê muối vô đảo cho sườn thấm. Đổ nước vừa ăn, đậy nồi đun to lửa. Nước sôi hạ lửa nhỏ đun trong 10 phút. Tắt bếp để thêm 5 phút sau đó xì hơi để mở nắp nồi. Bật bếp đun sôi trở lại, hạ lửa vừa. Nặn từng viên mọc thả vô nồi. Mọc nổi lên hết ta chút măng đã xào vô, nêm 1 thìa cà phê hạt nêm. Đậy nắp đun 5 phút.

3

Nêm lại gia vị cho vừa miệng. Cho bún ra tô, xếp sườn, mọc, măng, rắc hành lá, ngò gai, hành tây lên. Chan nước lèo vô tô bún. Chúc các bạn có 1 bữa ăn ngon với gia đình nhỏ của mình!

Ingredients

Thành phần món ăn (7 nguyên liệu)
 
Bún tươi
1 kg
 
Sườn non
300 g
 
Thịt xay
200 g
 
Măng tươi
300 g
 
Nấm mèo
10 g
 
Hành phi
30 g
 
Bún tươi
1 kg

Directions

Cách làm món ăn (3 bước)
1

Rửa sạch mộc nhĩ rồi ngâm với nước nóng cho nhanh nở. Hành lá, ngò gai, hành tây làm sạch thái mỏng. Hành khô, mộc nhĩ băm nhỏ. Sườn non đem rửa sạch với muối và giấm, để ráo nước. Ướp thịt xay với 1 muỗng cà phê muối,1 muỗng cà phê hạt nêm,1 muỗng cà phê tiêu, hành băm, mộc nhĩ trong 15 phút. Măng luộc sơ với chút muối, vớt ra để ráo. Làm nóng chảo, phi thơm 1 chút hành băm, chút măng vô xào. Nêm 1/2 thìa cà phê muối đảo đều cho thấm, tắt bếp.

2

Làm nóng nồi áp suất, cho 1 thìa canh dầu ăn vô nồi, chút sườn vào đảo sơ. Cho 1 chút hành băm vào đảo cùng tới khi dậy mùi thơm, nêm 1 thìa cà phê muối vô đảo cho sườn thấm. Đổ nước vừa ăn, đậy nồi đun to lửa. Nước sôi hạ lửa nhỏ đun trong 10 phút. Tắt bếp để thêm 5 phút sau đó xì hơi để mở nắp nồi. Bật bếp đun sôi trở lại, hạ lửa vừa. Nặn từng viên mọc thả vô nồi. Mọc nổi lên hết ta chút măng đã xào vô, nêm 1 thìa cà phê hạt nêm. Đậy nắp đun 5 phút.

3

Nêm lại gia vị cho vừa miệng. Cho bún ra tô, xếp sườn, mọc, măng, rắc hành lá, ngò gai, hành tây lên. Chan nước lèo vô tô bún. Chúc các bạn có 1 bữa ăn ngon với gia đình nhỏ của mình!

Bún măng sườn