Bún măng giò heo

Bún măng giò heo • Siêu thị thực phẩm Kingfoodmart

Bún măng giò heo

Ly Ngan29,956 Món ngon – King’s Chef
Rating

Cách làm bún măng giò heo cho đủ cho 4 người ăn chỉ mất khoảng 50 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu bún măng giò heo cũng khá intermediate thực hiện với 10 nguyên liệu và 7 bước thực hiện. Công thức nấu ăn bún măng giò heo bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.

Vị ngọt của nước, mềm của giò heo, mùi thơm và cay nồng của sả sẽ khiến bạn rất ngon miệng khi thưởng thức món ăn này.

Yields4 Servings
DifficultyIntermediate
Thành phần món ăn (9 nguyên liệu)
 
Giò heo
1 kg
 
Măng khô
100 g
 
Ớt
2 g
 
Hành tím
5 Củ
 
Sả
5 Củ
 
Nấm mèo
50 g
 
Tỏi
10 Tép
 
Bún tươi
500 g
 
Nước
2.50 Lít
Cách làm món ăn (6 bước)
1

Ngâm măng khô và nấm mèo khoảng 60 phút cho măng và nấm nở đều. Riêng măng khô sau khi đã ngâm nước ta đem luộc qua nước sôi tầm 5 phút để măng bớt vị chua. Sau đó vớt măng ra, vắt khô nước, thái măng và nấm mèo thành những sợi nhỏ, dài.

2

Ớt tươi, hành tím, củ tỏi, sả rửa sạch và thái nhỏ. Những gia vị này dùng để ướp giò heo, đồng thời giúp tăng thêm vị thơm trong nồi nước giò.

3

Bắc nồi nước lên bếp, đun sôi, bỏ muối vào rồi luộc mì (bất cứ loại mì nào bạn thích như mì trứng, mì soba, mì Ý…) như hướng dẫn sử dụng trên bao bì trong khoảng 6-8 phút cho đến khi mềm, xả ráo rồi để riêng.

4

Cho cải thìa vào xào trong 2-3 phút nữa thì bạn rưới nước tương vào, tất cả đảo đều cho thấm. Cho mì trở lại vào nồi. Thêm dầu mè và đậu Hà Lan, xào trong khoảng 4-6 phút, nêm nếm lại cho vừa miệng rồi tắt bếp.

5

Cho mì ra bát và thưởng thức thôi nào. Lâu lâu bạn thử đổi bữa sáng với món mì xào rau nấm này nha, việc kết hợp nhiều loại rau củ tươi mát khác nhau sẽ rất tốt vì chúng bổ sung dinh dưỡng cho nhau.

6

Múc nước giò ra tô cùng với bún tươi, vắt thêm tí chanh và hành lá trên mặt tô. Ăn bún giò cùng với rau sống quả thật sẽ rất ngon.

Ingredients

Thành phần món ăn (9 nguyên liệu)
 
Giò heo
1 kg
 
Măng khô
100 g
 
Ớt
2 g
 
Hành tím
5 Củ
 
Sả
5 Củ
 
Nấm mèo
50 g
 
Tỏi
10 Tép
 
Bún tươi
500 g
 
Nước
2.50 Lít

Directions

Cách làm món ăn (6 bước)
1

Ngâm măng khô và nấm mèo khoảng 60 phút cho măng và nấm nở đều. Riêng măng khô sau khi đã ngâm nước ta đem luộc qua nước sôi tầm 5 phút để măng bớt vị chua. Sau đó vớt măng ra, vắt khô nước, thái măng và nấm mèo thành những sợi nhỏ, dài.

2

Ớt tươi, hành tím, củ tỏi, sả rửa sạch và thái nhỏ. Những gia vị này dùng để ướp giò heo, đồng thời giúp tăng thêm vị thơm trong nồi nước giò.

3

Bắc nồi nước lên bếp, đun sôi, bỏ muối vào rồi luộc mì (bất cứ loại mì nào bạn thích như mì trứng, mì soba, mì Ý…) như hướng dẫn sử dụng trên bao bì trong khoảng 6-8 phút cho đến khi mềm, xả ráo rồi để riêng.

4

Cho cải thìa vào xào trong 2-3 phút nữa thì bạn rưới nước tương vào, tất cả đảo đều cho thấm. Cho mì trở lại vào nồi. Thêm dầu mè và đậu Hà Lan, xào trong khoảng 4-6 phút, nêm nếm lại cho vừa miệng rồi tắt bếp.

5

Cho mì ra bát và thưởng thức thôi nào. Lâu lâu bạn thử đổi bữa sáng với món mì xào rau nấm này nha, việc kết hợp nhiều loại rau củ tươi mát khác nhau sẽ rất tốt vì chúng bổ sung dinh dưỡng cho nhau.

6

Múc nước giò ra tô cùng với bún tươi, vắt thêm tí chanh và hành lá trên mặt tô. Ăn bún giò cùng với rau sống quả thật sẽ rất ngon.

Bún măng giò heo