Bún khô xào thập cẩm

Bún khô xào thập cẩm • Siêu thị thực phẩm Kingfoodmart

Bún khô xào thập cẩm

Ly Ngan29,956 Món ngon – King’s Chef
Rating

Cách làm bún khô xào thập cẩm cho đủ cho 4 người ăn chỉ mất khoảng 45 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu bún khô xào thập cẩm cũng khá intermediate thực hiện với 17 nguyên liệu và 9 bước thực hiện. Công thức nấu ăn bún khô xào thập cẩm bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.

Bún khô xào thập cẩm là món ăn ngon dễ làm, rất thích hợp cho bữa sáng gia đình. Những sợi bún xào dai ngon, quyện cùng thịt heo, thịt hàu, tép, … giá đỗ, hẹ, cực thơm ngon và hấp dẫn. Một đĩa bún xào thập cẩm không chỉ ngon miệng mà còn mang đến nhiều dinh dưỡng, giúp bổ sung năng lượng dồi dào cho cơ thể hoạt động tốt trong cả một bữa sáng. Tham khảo cách làm bún khô xào thập cẩm chi tiết ngay sau đây nhé.

Yields4 Servings
DifficultyIntermediate
Thành phần món ăn (16 nguyên liệu)
 
Bún khô
400 g
 
Thịt heo
250 g
 
Hàu sữa
200 g
 
Tép tươi
150 g
 
Trứng gà
4 g
 
Măng tươi
200 g
 
Giá đỗ
150 g
 
Hẹ
150 g
 
Gừng
10 g
 
Hành lá
2 g
 
Muối
1 Muỗng cà phê
 
Đường trắng
3 Muỗng cà phê
 
Rượu vang
3.50 Muỗng canh
 
Nước tương
2.50 Muỗng canh
 
Nấm hương
10 g
 
Hành tây
Củ
Cách làm món ăn (8 bước)
1

Ngâm bún khô vào nước lạnh khoảng 3-5 phút cho bún nở rồi vớt ra để ráo nước.

2

Đập tan trứng gà, chiên chín với 20ml dầu ăn rồi cắt sợi nhỏ. Rửa sạch tép tươi, thịt hàu, thịt heo. Thái miếng to mỡ heo, phần nạc thái nhỏ. Nhặt sạch giá đỗ, hẹ, rửa sạch, cắt khúc ngắn hẹ. Thái nhỏ măng tươi, luộc qua nước sôi nhiều lần cho không bị đắng. Cắt lát hành tây. Thái sợi gừng. Ngâm nấm hương khô cho nở mềm, thái nhỏ.

3

Cho mỡ heo và chảo to, sâu lòng chiên thành tóp mỡ rồi cho phần thịt nạc vào. Khi thịt săn lại thì cho gừng, măng và nấm hương vào đảo đều.

4

Cho thịt hàu và hành tây vào. Nêm 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh rượu vang vào, đảo đều. Sau đó cho tép tươi vào xào 2-3 phút cho tép chuyển màu hoàn toàn thì vớt đồ xào ra để riêng.

5

Giữ lại phần nước xào, cho bún khô vào, trộn đều lên rồi đậy kín nắp vung đun khoảng 1 phút.

6

Sau đó mở nắp vung, dùng đũa khuấy đều bún khô, vừa khuấy vừa thêm rượu vang và nước tương vào cho vừa miệng. Quá trình xào và nêm nếm trong khoảng 8-10 phút cho sợi bún ngấm đều gia vị và sẫm màu. Sau đó cho đồ xào trước đó trở lại chảo trộn đều.

7

Gọt vỏ cà rốt, rửa sạch, thái lát. Rửa sạch nấm hương tươi, thái lát mỏng. Bóc bỏ tỏi thái lát. Thái lát đầu hành lá. Bỏ hạt ớt sùng, cắt nhỏ.

8

Làm nóng 20g dầu ăn trong chảo, cho hành lá thái nhỏ vào xào cho thơm. Cho nấm hương tươi vào đảo đều 30 giây.

Ingredients

Thành phần món ăn (16 nguyên liệu)
 
Bún khô
400 g
 
Thịt heo
250 g
 
Hàu sữa
200 g
 
Tép tươi
150 g
 
Trứng gà
4 g
 
Măng tươi
200 g
 
Giá đỗ
150 g
 
Hẹ
150 g
 
Gừng
10 g
 
Hành lá
2 g
 
Muối
1 Muỗng cà phê
 
Đường trắng
3 Muỗng cà phê
 
Rượu vang
3.50 Muỗng canh
 
Nước tương
2.50 Muỗng canh
 
Nấm hương
10 g
 
Hành tây
Củ

Directions

Cách làm món ăn (8 bước)
1

Ngâm bún khô vào nước lạnh khoảng 3-5 phút cho bún nở rồi vớt ra để ráo nước.

2

Đập tan trứng gà, chiên chín với 20ml dầu ăn rồi cắt sợi nhỏ. Rửa sạch tép tươi, thịt hàu, thịt heo. Thái miếng to mỡ heo, phần nạc thái nhỏ. Nhặt sạch giá đỗ, hẹ, rửa sạch, cắt khúc ngắn hẹ. Thái nhỏ măng tươi, luộc qua nước sôi nhiều lần cho không bị đắng. Cắt lát hành tây. Thái sợi gừng. Ngâm nấm hương khô cho nở mềm, thái nhỏ.

3

Cho mỡ heo và chảo to, sâu lòng chiên thành tóp mỡ rồi cho phần thịt nạc vào. Khi thịt săn lại thì cho gừng, măng và nấm hương vào đảo đều.

4

Cho thịt hàu và hành tây vào. Nêm 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh rượu vang vào, đảo đều. Sau đó cho tép tươi vào xào 2-3 phút cho tép chuyển màu hoàn toàn thì vớt đồ xào ra để riêng.

5

Giữ lại phần nước xào, cho bún khô vào, trộn đều lên rồi đậy kín nắp vung đun khoảng 1 phút.

6

Sau đó mở nắp vung, dùng đũa khuấy đều bún khô, vừa khuấy vừa thêm rượu vang và nước tương vào cho vừa miệng. Quá trình xào và nêm nếm trong khoảng 8-10 phút cho sợi bún ngấm đều gia vị và sẫm màu. Sau đó cho đồ xào trước đó trở lại chảo trộn đều.

7

Gọt vỏ cà rốt, rửa sạch, thái lát. Rửa sạch nấm hương tươi, thái lát mỏng. Bóc bỏ tỏi thái lát. Thái lát đầu hành lá. Bỏ hạt ớt sùng, cắt nhỏ.

8

Làm nóng 20g dầu ăn trong chảo, cho hành lá thái nhỏ vào xào cho thơm. Cho nấm hương tươi vào đảo đều 30 giây.

Bún khô xào thập cẩm