Bún đậu chay chấm tương bần

Bún đậu chay chấm tương bần • Siêu thị thực phẩm Kingfoodmart

Bún đậu chay chấm tương bần

Ly Ngan29,956 Món ngon – King’s Chef
Rating

Cách làm bún đậu chay chấm tương bần cho đủ cho 2 người ăn chỉ mất khoảng 45 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu bún đậu chay chấm tương bần cũng khá intermediate thực hiện với 12 nguyên liệu và 6 bước thực hiện. Công thức nấu ăn bún đậu chay chấm tương bần bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.

Nếu đã ngán những món thịt cá, hãy đổi vị cho gia đình bạn bữa ăn thanh đạm này nhé. Nếu không có tương bần bạn có thể thay bằng xì dầu cũng rất ngon.

Yields2 Servings
DifficultyIntermediate
Thành phần món ăn (11 nguyên liệu)
 
Đậu hũ chiên
1 Miếng
 
Khoai môn
1 Củ
 
Khoai tây
1 Củ
 
Bắp nếp
1 Trái
 
Bún tàu
15 g
 
Nấm mèo
2 g
 
Cà rốt
¼ Củ
 
Rau sống
300 g
 
Bánh tráng
20 Miếng
 
Củ riềng
10 g
 
Bún tươi
800 g
Cách làm món ăn (5 bước)
1

Nấm mèo, bún tàu ngâm nở, rửa sạch và thái nhỏ. Rửa sạch và cắt nhỏ khoai tây, khoai môn, cà rốt, hành lá. Bắp bào mỏng ( mình dùng bắp Mỹ nên có màu vàng).

2

Trộn đều tất cả các nguyên liệu trên với 1/2 thìa cà phê muối, 1/4 thìa cà phê bột ngọt. Làm ướt bánh tráng rồi cuốn thành miếng ram vừa ăn ( 1 ram mình dùng 1 muỗng canh nhân thôi nhé).

3

Đậu khuôn rửa sạch cắt miếng vừa ăn. Bắc chảo dầu lên bếp thả đậu vào chiên. Chiên đậu xong đổ ngập dầu để chiên ram cho vàng rồi vớt ra để ráo dầu.

4

Bước quan trọng nhất PHA NƯỚC CHẤM: Đổ tương bần ra tô, thêm 2 muỗng cà phê đường,1 muỗng cà phê bột ngọt 100ml nước ( tuỳ vào độ mặn của tương mà các bạn gia giảm nguyên liệu nhé). Lấy 1 tép riềng non, 1 củ tỏi, 2 trái ớt, 1 muỗng canh đường, 1 thìa cà phê bột ngọt đem giã thật nhuyễn. Bỏ hỗn hợp đã giã vào trong bát tương, vắt 1/2 quả chanh vào quấy đều lên.

5

Bạn dùng 1 cái mẹt hoặc 1 cái đĩa rộng bày bún, rau, đậu, ram và mắm lên. Trời mưa mưa ăn bún đậu chay là rất tuyệt đấy!

Ingredients

Thành phần món ăn (11 nguyên liệu)
 
Đậu hũ chiên
1 Miếng
 
Khoai môn
1 Củ
 
Khoai tây
1 Củ
 
Bắp nếp
1 Trái
 
Bún tàu
15 g
 
Nấm mèo
2 g
 
Cà rốt
¼ Củ
 
Rau sống
300 g
 
Bánh tráng
20 Miếng
 
Củ riềng
10 g
 
Bún tươi
800 g

Directions

Cách làm món ăn (5 bước)
1

Nấm mèo, bún tàu ngâm nở, rửa sạch và thái nhỏ. Rửa sạch và cắt nhỏ khoai tây, khoai môn, cà rốt, hành lá. Bắp bào mỏng ( mình dùng bắp Mỹ nên có màu vàng).

2

Trộn đều tất cả các nguyên liệu trên với 1/2 thìa cà phê muối, 1/4 thìa cà phê bột ngọt. Làm ướt bánh tráng rồi cuốn thành miếng ram vừa ăn ( 1 ram mình dùng 1 muỗng canh nhân thôi nhé).

3

Đậu khuôn rửa sạch cắt miếng vừa ăn. Bắc chảo dầu lên bếp thả đậu vào chiên. Chiên đậu xong đổ ngập dầu để chiên ram cho vàng rồi vớt ra để ráo dầu.

4

Bước quan trọng nhất PHA NƯỚC CHẤM: Đổ tương bần ra tô, thêm 2 muỗng cà phê đường,1 muỗng cà phê bột ngọt 100ml nước ( tuỳ vào độ mặn của tương mà các bạn gia giảm nguyên liệu nhé). Lấy 1 tép riềng non, 1 củ tỏi, 2 trái ớt, 1 muỗng canh đường, 1 thìa cà phê bột ngọt đem giã thật nhuyễn. Bỏ hỗn hợp đã giã vào trong bát tương, vắt 1/2 quả chanh vào quấy đều lên.

5

Bạn dùng 1 cái mẹt hoặc 1 cái đĩa rộng bày bún, rau, đậu, ram và mắm lên. Trời mưa mưa ăn bún đậu chay là rất tuyệt đấy!

Bún đậu chay chấm tương bần