Cách làm bò lá lốt cho đủ cho 4 người ăn chỉ mất khoảng 40 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu bò lá lốt cũng khá intermediate thực hiện với 16 nguyên liệu và 6 bước thực hiện. Công thức nấu ăn bò lá lốt bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.
Bò lá lốt hay còn được gọi là chả lá lốt – một món ăn có sự hòa quyện giữa hương vị thơm ngon, hấp dẫn, béo ngậy của thịt bò được tẩm ướp gia vị cẩn thận kết hợp mùi thơm lá lốt đặc trưng. Có thể thấy bò nướng lá lốt là món ăn rất được nhiều người yêu thích, đặc biệt là giới trẻ. Với cách làm bò lá lốt đơn giản nhưng rất ngon sau đây, bạn hoàn toàn có thể làm ở nhà để chiêu đãi cả gia đình mà không cần phải đi ra hàng quán đâu đấy.
Cho 500gr thịt bò xay vào dĩa lớn, thêm vào các loại gia vị gồm: 2 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh hạt nêm, 2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh tiêu. Tiếp theo cho vào 20gr sả băm, 10gr tỏi băm, 10gr hành tím băm. Trộn đều thịt với gia vị bằng muỗng. Ướp thịt trong thời gian khoảng 1 tiếng cho thịt thật thấm gia vị.
Rửa lá lốt thật sạch và nhẹ nhàng, tránh làm rách lá lốt bạn nhé, vì mình cuốn trực tiếp thịt bò vào lá lốt cần được làm sạch, không còn dính bẩn. Để lá lốt thật khô ráo thì mới cuốn thịt được nha. Trải lá lốt lên dĩa, múc một muỗng thịt bò lên lá, lấy tay gắp hai bên mép lá lại, cuốn tròn cho đến hết lá. Cuốn thịt như vậy đến khi hết nguyên liệu. Xiên từng cuốn bò vào cây xiên.
Nướng chả lá lốt có hai cách là áp chảo hoặc nướng than, ở đây mình làm cả hai cách cho bạn tham khảo nha. Nướng bò lá lốt bằng chảo: cho một ít dầu ăn vào chảo chống dính hoặc chảo gang, dùng khăn giấy thoa đều dầu, đặt từng xiên bò lá lốt vào và nướng áp chảo đến khi cuốn thịt bò chín vàng đều hai mặt. Nếu nướng bò cuốn lá lốt bẳng than thì nhóm lò than trước và cho các xiên bò lá lốt lên nướng đến khi bò chín thơm, có màu vàng nâu đẹp là được.
Làm nước chấm cho món bò cuốn lá lốt: Giã nhuyễn 5 tép tỏi, 3 trái ớt và 2 muỗng canh đường trong cối. Vắt 20ml nước cốt chanh vào, thêm 50ml nước lọc và 50ml mắm nêm. Khuấy đều nước chấm bằng muỗng đến khi các nguyên liệu hòa quyện với nhau là được.
Tôm khô ngâm nước, xay nhuyễn; xúc xích cắt nhỏ. Đun chảy bơ, cho tỏi băm vào phi thơm rồi cho tôm khô vào xào đến khi chín, thêm 1/2 muỗng cà phê hạt nêm maggi. Cho chén nước dùng vào chảo tôm, trộn đều, đun sôi, tắt bếp.
Ingredients
Directions
Cho 500gr thịt bò xay vào dĩa lớn, thêm vào các loại gia vị gồm: 2 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh hạt nêm, 2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh tiêu. Tiếp theo cho vào 20gr sả băm, 10gr tỏi băm, 10gr hành tím băm. Trộn đều thịt với gia vị bằng muỗng. Ướp thịt trong thời gian khoảng 1 tiếng cho thịt thật thấm gia vị.
Rửa lá lốt thật sạch và nhẹ nhàng, tránh làm rách lá lốt bạn nhé, vì mình cuốn trực tiếp thịt bò vào lá lốt cần được làm sạch, không còn dính bẩn. Để lá lốt thật khô ráo thì mới cuốn thịt được nha. Trải lá lốt lên dĩa, múc một muỗng thịt bò lên lá, lấy tay gắp hai bên mép lá lại, cuốn tròn cho đến hết lá. Cuốn thịt như vậy đến khi hết nguyên liệu. Xiên từng cuốn bò vào cây xiên.
Nướng chả lá lốt có hai cách là áp chảo hoặc nướng than, ở đây mình làm cả hai cách cho bạn tham khảo nha. Nướng bò lá lốt bằng chảo: cho một ít dầu ăn vào chảo chống dính hoặc chảo gang, dùng khăn giấy thoa đều dầu, đặt từng xiên bò lá lốt vào và nướng áp chảo đến khi cuốn thịt bò chín vàng đều hai mặt. Nếu nướng bò cuốn lá lốt bẳng than thì nhóm lò than trước và cho các xiên bò lá lốt lên nướng đến khi bò chín thơm, có màu vàng nâu đẹp là được.
Làm nước chấm cho món bò cuốn lá lốt: Giã nhuyễn 5 tép tỏi, 3 trái ớt và 2 muỗng canh đường trong cối. Vắt 20ml nước cốt chanh vào, thêm 50ml nước lọc và 50ml mắm nêm. Khuấy đều nước chấm bằng muỗng đến khi các nguyên liệu hòa quyện với nhau là được.
Tôm khô ngâm nước, xay nhuyễn; xúc xích cắt nhỏ. Đun chảy bơ, cho tỏi băm vào phi thơm rồi cho tôm khô vào xào đến khi chín, thêm 1/2 muỗng cà phê hạt nêm maggi. Cho chén nước dùng vào chảo tôm, trộn đều, đun sôi, tắt bếp.