Bò kho nhà làm

Bò kho nhà làm • Siêu thị thực phẩm Kingfoodmart

Bò kho nhà làm

Ly Ngan29,956 Món ngon – King’s Chef
Rating

Cách làm bò kho nhà làm cho đủ cho 4 người ăn chỉ mất khoảng 55 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu bò kho nhà làm cũng khá intermediate thực hiện với 10 nguyên liệu và 5 bước thực hiện. Công thức nấu ăn bò kho nhà làm bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.

Bò kho là món ăn khá phổ biến ở miền Nam và miền Trung, với những nguyên liệu đơn giản là bạn có thể tự làm ra món bò kho vừa miệng, đậm vị lại thơm phức chẳng kém nhà hàng

Yields4 Servings
DifficultyIntermediate
Thành phần món ăn (9 nguyên liệu)
 
Thịt nạm bò
1 kg
 
Bột gia vị bò kho
1 g
 
Bột bắp
2 Muỗng canh
 
Sả
4 Cây
 
Sốt cà chua
1 Muỗng canh
 
Hành tím
10 Củ
 
Cà rốt
700 g
 
Tỏi
1 Củ
 
Gừng
1 Củ
Cách làm món ăn (4 bước)
1

Sơ chế thịt bò: Trước hết, lấy miếng gừng rồi giã nhỏ, cho vào 1/2 chén rượu trắng và 1/3 chén muối, sau đó bóp đều với thịt bò, rồi rửa lại thật sạch. Nấu nồi nước sôi cho thịt bò vào chần 5 phút, vớt ra rửa lại cho sạch những bọt dơ và máu tanh, để ráo.

2

Cắt thịt bò thành những khối vuông vừa ăn (không nhỏ). Sau đó tiến hành ướp gia vị: 1 muỗng canh hành tím băm nhỏ, 1 muỗng canh tỏi băm nhỏ, 1 muỗng canh hạt nêm, 1/2 muỗng canh muối, 1/2 muỗng canh bột ngọt, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cafe tiêu, gừng cắt lát, sả cây cắt khúc đập dập và gói bột nấu bò kho. Tất cả trộn đều, ướp 30 phút.

3

Tiếp theo, lấy chảo lớn cho ít dầu ăn, dầu nóng cho thố thịt đã ướp vào xào cho thấm, xào đều cho đến khi thấy thịt săn là được (nhớ đổ ít nước tráng thố ướp thịt cho vào chảo). Sau đó cho chảo thịt vào nồi áp suất và đổ nước vào ngập thịt (lượng nước nhiều ít tùy gia đình mình), hầm 20 phút tính từ lúc nồi áp suất bắt đầu reo. Tắt bếp, để nồi xả hơi hết mới mở nắp nồi.

4

Lúc này, đặt nồi áp suất lên bếp lại, rồi cho cà rốt cắt khối bằng dao răng cưa hoặc tỉa hoa cho đẹp vào nấu cho mềm. Cà rốt mềm thì cho tương dầu bò kho, sốt cà chua vào, nêm nếm lại gia vị lần nữa, rồi cho bột bắp khuấy với nước vào từ từ. Khi thấy nồi bò kho sánh lại (không đặc) thì ngưng. Tắt bếp.

Ingredients

Thành phần món ăn (9 nguyên liệu)
 
Thịt nạm bò
1 kg
 
Bột gia vị bò kho
1 g
 
Bột bắp
2 Muỗng canh
 
Sả
4 Cây
 
Sốt cà chua
1 Muỗng canh
 
Hành tím
10 Củ
 
Cà rốt
700 g
 
Tỏi
1 Củ
 
Gừng
1 Củ

Directions

Cách làm món ăn (4 bước)
1

Sơ chế thịt bò: Trước hết, lấy miếng gừng rồi giã nhỏ, cho vào 1/2 chén rượu trắng và 1/3 chén muối, sau đó bóp đều với thịt bò, rồi rửa lại thật sạch. Nấu nồi nước sôi cho thịt bò vào chần 5 phút, vớt ra rửa lại cho sạch những bọt dơ và máu tanh, để ráo.

2

Cắt thịt bò thành những khối vuông vừa ăn (không nhỏ). Sau đó tiến hành ướp gia vị: 1 muỗng canh hành tím băm nhỏ, 1 muỗng canh tỏi băm nhỏ, 1 muỗng canh hạt nêm, 1/2 muỗng canh muối, 1/2 muỗng canh bột ngọt, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cafe tiêu, gừng cắt lát, sả cây cắt khúc đập dập và gói bột nấu bò kho. Tất cả trộn đều, ướp 30 phút.

3

Tiếp theo, lấy chảo lớn cho ít dầu ăn, dầu nóng cho thố thịt đã ướp vào xào cho thấm, xào đều cho đến khi thấy thịt săn là được (nhớ đổ ít nước tráng thố ướp thịt cho vào chảo). Sau đó cho chảo thịt vào nồi áp suất và đổ nước vào ngập thịt (lượng nước nhiều ít tùy gia đình mình), hầm 20 phút tính từ lúc nồi áp suất bắt đầu reo. Tắt bếp, để nồi xả hơi hết mới mở nắp nồi.

4

Lúc này, đặt nồi áp suất lên bếp lại, rồi cho cà rốt cắt khối bằng dao răng cưa hoặc tỉa hoa cho đẹp vào nấu cho mềm. Cà rốt mềm thì cho tương dầu bò kho, sốt cà chua vào, nêm nếm lại gia vị lần nữa, rồi cho bột bắp khuấy với nước vào từ từ. Khi thấy nồi bò kho sánh lại (không đặc) thì ngưng. Tắt bếp.

Bò kho nhà làm