Bít tết cá ngừ – Tuna Steak (Japanese style)

Bít tết cá ngừ – Tuna Steak (Japanese style) • Siêu thị thực phẩm Kingfoodmart

Bít tết cá ngừ – Tuna Steak (Japanese style)

Ly Ngan29,956 Món ngon – King’s Chef
Rating

Cách làm bít tết cá ngừ – tuna steak (japanese style) cho đủ cho 2 người ăn chỉ mất khoảng 30 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu bít tết cá ngừ – tuna steak (japanese style) cũng khá beginner thực hiện với 10 nguyên liệu và 6 bước thực hiện. Công thức nấu ăn bít tết cá ngừ – tuna steak (japanese style) bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.

Cá ngừ đại dương là một loại thực phẩm tươi được rất nhiều người ưa chuộng, đặc biệt với những ai là tín đồ của hải sản thì không thể bỏ qua món cá này. Cá ngừ làm sashimi, sushi, salad hay Tuna steak áp chảo, nướng, chiên xù đều vô cùng ngon và bổ dưỡng.

Yields2 Servings
DifficultyBeginner
Thành phần món ăn (9 nguyên liệu)
 
Cá ngừ
2 g
 
Bông cải xanh
200 g
 
Cà rốt
½ Củ
 
Rượu Mirin
1 Muỗng canh
 
Nước tương
1 Muỗng canh
 
Đường nâu
1 Muỗng cà phê
 
Dầu oliu
1 Muỗng canh
 
Tỏi
1 Tép
 
Dầu olive
2 Muỗng canh
Cách làm món ăn (5 bước)
1

Cho Mirin + Shoyu + đường nâu + dầu oliu và tỏi băm nhuyễn vào chén khuấy tan. Bông cải xanh rửa qua nước muối loãng, rửa sạch lại qua nước lạnh. Để ráo. Cà rốt bào vỏ, cắt khoanh và tỉa hoa.

2

Thấm khô cá và cho cá vào hỗn hợp ướp vừa pha. Ướp cá 15 phút.Các bạn có thể làm nhiều sốt hơn để ướp thêm thịt heo hoặc bò nếu nhà nhiều người và nhiều sở thích như nhà mình (một bữa ăn mà 2 người với cá và thịt heo).

3

Cho 2 muỗng canh dầu oliu vào chảo, láng dầu đều lòng chảo, cho cá vào áp chảo chín vàng mỗi mặt từ 3 – 5 phút tùy theo bạn thích chín tái hay chín kỹ. Cho hết sốt ướp còn lại vào nấu cùng cá, sốt rút hết vào cá là được. Tắt lửa. Miếng steak cá ngừ thường dày khoảng 1,5 – 2cm sẽ chín sau 5 – 7 phút (chín tái) Nếu muốn chín kỹ thì thời gian nướng là 10 phút.

4

Đun sôi nước luộc chín cà rốt và bông cải. Ngâm qua nước đá lạnh để giữ độ giòn, tươi của rau củ. Đá tan vớt ra để ráo nước.

5

Trình bày cá ra đĩa cùng bông cải và cà rốt. Bạn có thể thưởng thức Tuna steak ngay khi lấy ra khỏi lò nướng hoặc để hơi nguội bớt đều ngon. Yummy !!

Ingredients

Thành phần món ăn (9 nguyên liệu)
 
Cá ngừ
2 g
 
Bông cải xanh
200 g
 
Cà rốt
½ Củ
 
Rượu Mirin
1 Muỗng canh
 
Nước tương
1 Muỗng canh
 
Đường nâu
1 Muỗng cà phê
 
Dầu oliu
1 Muỗng canh
 
Tỏi
1 Tép
 
Dầu olive
2 Muỗng canh

Directions

Cách làm món ăn (5 bước)
1

Cho Mirin + Shoyu + đường nâu + dầu oliu và tỏi băm nhuyễn vào chén khuấy tan. Bông cải xanh rửa qua nước muối loãng, rửa sạch lại qua nước lạnh. Để ráo. Cà rốt bào vỏ, cắt khoanh và tỉa hoa.

2

Thấm khô cá và cho cá vào hỗn hợp ướp vừa pha. Ướp cá 15 phút.Các bạn có thể làm nhiều sốt hơn để ướp thêm thịt heo hoặc bò nếu nhà nhiều người và nhiều sở thích như nhà mình (một bữa ăn mà 2 người với cá và thịt heo).

3

Cho 2 muỗng canh dầu oliu vào chảo, láng dầu đều lòng chảo, cho cá vào áp chảo chín vàng mỗi mặt từ 3 – 5 phút tùy theo bạn thích chín tái hay chín kỹ. Cho hết sốt ướp còn lại vào nấu cùng cá, sốt rút hết vào cá là được. Tắt lửa. Miếng steak cá ngừ thường dày khoảng 1,5 – 2cm sẽ chín sau 5 – 7 phút (chín tái) Nếu muốn chín kỹ thì thời gian nướng là 10 phút.

4

Đun sôi nước luộc chín cà rốt và bông cải. Ngâm qua nước đá lạnh để giữ độ giòn, tươi của rau củ. Đá tan vớt ra để ráo nước.

5

Trình bày cá ra đĩa cùng bông cải và cà rốt. Bạn có thể thưởng thức Tuna steak ngay khi lấy ra khỏi lò nướng hoặc để hơi nguội bớt đều ngon. Yummy !!

Bít tết cá ngừ – Tuna Steak (Japanese style)