Bí ngòi hấp tôm tươi

Bí ngòi hấp tôm tươi • Siêu thị thực phẩm Kingfoodmart

Bí ngòi hấp tôm tươi

Ly Ngan29,956 Món ngon – King’s Chef
Rating

Cách làm bí ngòi hấp tôm tươi cho đủ cho 2 người ăn chỉ mất khoảng 35 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu bí ngòi hấp tôm tươi cũng khá intermediate thực hiện với 7 nguyên liệu và 6 bước thực hiện. Công thức nấu ăn bí ngòi hấp tôm tươi bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.

Bí ngòi hấp tôm tươi là món ăn khá dễ làm, không mất nhiều thời gian và công đoạn. Thay vì chiên, xào có dầu mỡ, bạn có thể áp dụng cách làm này chống ngấy trong bữa ăn gia đình nhé!

Yields2 Servings
DifficultyIntermediate
Thành phần món ăn (6 nguyên liệu)
 
Bí ngòi
2 Trái
 
Tôm tươi
200 g
 
Giò sống
150 g
 
Nước mắm
1 Muỗng canh
 
Hạt nêm
1 Muỗng cà phê
 
Tiêu
½ Muỗng cà phê
Cách làm món ăn (5 bước)
1

Bí ngòi rửa sạch, bỏ vỏ hoặc để nguyên vỏ, cắt khúc khoảng 3-4cm. Dùng muỗng múc bỏ phần ruột bên trong ra.

2

Tôm tươi bóc vỏ, giữ lại đầu, đuôi, rạch bỏ chỉ đen trên lưng tôm. Cắt dọc làm đôi theo chiều dài con tôm.

3

Ướp tôm tươi với 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu khoảng 5 phút.

4

Nhồi giò sống, tôm tươi vào trong miếng bí ngòi.

5

Cho món ăn vào xửng hấp, hấp chín. Bày ra đĩa, chan nước mắm lên trên và thưởng thức.

Ingredients

Thành phần món ăn (6 nguyên liệu)
 
Bí ngòi
2 Trái
 
Tôm tươi
200 g
 
Giò sống
150 g
 
Nước mắm
1 Muỗng canh
 
Hạt nêm
1 Muỗng cà phê
 
Tiêu
½ Muỗng cà phê

Directions

Cách làm món ăn (5 bước)
1

Bí ngòi rửa sạch, bỏ vỏ hoặc để nguyên vỏ, cắt khúc khoảng 3-4cm. Dùng muỗng múc bỏ phần ruột bên trong ra.

2

Tôm tươi bóc vỏ, giữ lại đầu, đuôi, rạch bỏ chỉ đen trên lưng tôm. Cắt dọc làm đôi theo chiều dài con tôm.

3

Ướp tôm tươi với 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu khoảng 5 phút.

4

Nhồi giò sống, tôm tươi vào trong miếng bí ngòi.

5

Cho món ăn vào xửng hấp, hấp chín. Bày ra đĩa, chan nước mắm lên trên và thưởng thức.

Bí ngòi hấp tôm tươi