Cách làm bắp bò kho khô cho đủ cho 2 người ăn chỉ mất khoảng 35 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu bắp bò kho khô cũng khá beginner thực hiện với 7 nguyên liệu và 7 bước thực hiện. Công thức nấu ăn bắp bò kho khô bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.
Bắp bò giòn ngọt thấm đẫm vị mặn, ngọt và cay nồng của gừng là món ăn vô cùng đưa cơm trong những ngày đông. Bạn đã bao giờ ăn món ăn này cùng với cơm chưa?
Chuẩn bị nguyên liệu. Bắp bò rửa sạch, cắt bắp bò thành miếng dày khoảng 1,5cm.
Gừng để nguyên vỏ, rửa sạch, cắt sợi.
Ướp thịt bò với gừng, 2 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm và 2 muỗng canh dầu ăn trong vòng 20 phút cho ngấm đều.
Đặt nồi thịt bò lên bếp đun với lửa to, lúc này nhớ đảo liên tục cho thịt chín đều. Tiếp tục đun với lửa to đến khi nước gần cạn.
Khi nước trong nồi thịt bò gần cạn, cho 2 muỗng canh đường vào, đảo đều. Tiếp tục đun đến khi cạn hết nước.
Tắt bếp, lấy ra đĩa ăn cùng cơm nóng. Bò kho khô có thể ăn nóng hay nguội đều được.
Ingredients
Directions
Chuẩn bị nguyên liệu. Bắp bò rửa sạch, cắt bắp bò thành miếng dày khoảng 1,5cm.
Gừng để nguyên vỏ, rửa sạch, cắt sợi.
Ướp thịt bò với gừng, 2 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm và 2 muỗng canh dầu ăn trong vòng 20 phút cho ngấm đều.
Đặt nồi thịt bò lên bếp đun với lửa to, lúc này nhớ đảo liên tục cho thịt chín đều. Tiếp tục đun với lửa to đến khi nước gần cạn.
Khi nước trong nồi thịt bò gần cạn, cho 2 muỗng canh đường vào, đảo đều. Tiếp tục đun đến khi cạn hết nước.
Tắt bếp, lấy ra đĩa ăn cùng cơm nóng. Bò kho khô có thể ăn nóng hay nguội đều được.