Bánh yến mạch hạnh nhân quả khô

Bánh yến mạch hạnh nhân quả khô • Siêu thị thực phẩm Kingfoodmart

Bánh yến mạch hạnh nhân quả khô

Ly Ngan29,956 Món ngon – King’s Chef
Rating

Cách làm bánh yến mạch hạnh nhân quả khô cho đủ cho 4 người ăn chỉ mất khoảng 35 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu bánh yến mạch hạnh nhân quả khô cũng khá beginner thực hiện với 10 nguyên liệu và 6 bước thực hiện. Công thức nấu ăn bánh yến mạch hạnh nhân quả khô bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.

Các món bánh có lợi cho sức khỏe đang khiến các chị em “liêu xiêu”, đặc biệt là các món bánh từ yến mạch. Bánh yến mạch hạnh nhân quả khô giòn xốp lại mang hương vị rất riêng của ngũ cốc này đã khiến không ít người mê mẩn. Bạn có thể thực hiện ngay bánh yến mạch hạnh nhân quả khô để mọi người trong gia đình ăn sáng, ăn vặt. Thêm cốc sữa nữa thôi là đủ dinh dưỡng cho cả ngày rồi.

Yields4 Servings
DifficultyBeginner
Thành phần món ăn (9 nguyên liệu)
 
Yến mạch
340 g
 
Hạnh nhân
64 g
 
Cherry
1 Chén
 
Đường nâu
73 g
 
Bơ lạt
2 Muỗng canh
 
Bơ hạnh nhân
112 g
 
Mật ong
113 g
 
Tinh chất vani
1 Muỗng cà phê
 
Muối
¼ Muỗng cà phê
Cách làm món ăn (5 bước)
1

Bật trước lò nướng ở nhiệt độ 300 độ F. Xịt một lớp dầu mỏng vào khuôn 20 x 30cm rồi để riêng. Trộn đều yến mạch, hạnh nhân, cherry khô trộn đều với nhau trong tô.

2

Cho đường nâu, bơ hạnh nhân, bơ lạt, mật ong, tinh chất vani, muối trộn đều trong nồi. Bắc nồi lên bếp đun nóng cho đến khi bơ tan và mềm mịn hoàn toàn trong 3-4 phút rồi tắt lửa.

3

Trộn đều bột semolina với bột mì, cho ra mặt phẳng tạo thành một vòng tròn lớn nhất có thể. Nếu vòng tròn quá nhỏ sẽ làm bạn khó kiểm soát được việc trộn bột. Đập trứng gà vào giữa vòng tròn.

4

Xả ráo khoai tây rồi cho vào tô, dùng nĩa nghiền thật nhuyễn. Cho thêm phô mai Parmesan, 50gr bơ lạt, ít muối cùng tiêu, lá bạc hà, trộn đều cho tất cả hòa quyện. Ta được hỗn hợp nhân pasta, để riêng sang 1 bên.

5

Cắt khối bột ra làm 4. Cán từng miếng bột thành hình chữ nhật, sau đó gập làm 3 phần đều nhau, xoay bột 1 góc 90 độ, tiếp tục cán. Sau mỗi lần cán cần dùng nhiều lực hơn để bột được cán mỏng hơn ban đầu. Những lần đầu bột sẽ còn hơi đàn hồi nhưng càng về sau thì bột sẽ mềm lại. Cán từng 4-5 lần. Nếu nhà có máy cán bột thì càng tốt, bạn có thể sử dụng máy cán bột nhé.

Ingredients

Thành phần món ăn (9 nguyên liệu)
 
Yến mạch
340 g
 
Hạnh nhân
64 g
 
Cherry
1 Chén
 
Đường nâu
73 g
 
Bơ lạt
2 Muỗng canh
 
Bơ hạnh nhân
112 g
 
Mật ong
113 g
 
Tinh chất vani
1 Muỗng cà phê
 
Muối
¼ Muỗng cà phê

Directions

Cách làm món ăn (5 bước)
1

Bật trước lò nướng ở nhiệt độ 300 độ F. Xịt một lớp dầu mỏng vào khuôn 20 x 30cm rồi để riêng. Trộn đều yến mạch, hạnh nhân, cherry khô trộn đều với nhau trong tô.

2

Cho đường nâu, bơ hạnh nhân, bơ lạt, mật ong, tinh chất vani, muối trộn đều trong nồi. Bắc nồi lên bếp đun nóng cho đến khi bơ tan và mềm mịn hoàn toàn trong 3-4 phút rồi tắt lửa.

3

Trộn đều bột semolina với bột mì, cho ra mặt phẳng tạo thành một vòng tròn lớn nhất có thể. Nếu vòng tròn quá nhỏ sẽ làm bạn khó kiểm soát được việc trộn bột. Đập trứng gà vào giữa vòng tròn.

4

Xả ráo khoai tây rồi cho vào tô, dùng nĩa nghiền thật nhuyễn. Cho thêm phô mai Parmesan, 50gr bơ lạt, ít muối cùng tiêu, lá bạc hà, trộn đều cho tất cả hòa quyện. Ta được hỗn hợp nhân pasta, để riêng sang 1 bên.

5

Cắt khối bột ra làm 4. Cán từng miếng bột thành hình chữ nhật, sau đó gập làm 3 phần đều nhau, xoay bột 1 góc 90 độ, tiếp tục cán. Sau mỗi lần cán cần dùng nhiều lực hơn để bột được cán mỏng hơn ban đầu. Những lần đầu bột sẽ còn hơi đàn hồi nhưng càng về sau thì bột sẽ mềm lại. Cán từng 4-5 lần. Nếu nhà có máy cán bột thì càng tốt, bạn có thể sử dụng máy cán bột nhé.

Bánh yến mạch hạnh nhân quả khô