Cách làm bánh xèo kim chi hải sản hàn quốc cho đủ cho 4 người ăn chỉ mất khoảng 45 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu bánh xèo kim chi hải sản hàn quốc cũng khá beginner thực hiện với 13 nguyên liệu và 7 bước thực hiện. Công thức nấu ăn bánh xèo kim chi hải sản hàn quốc bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.
Bánh xèo kim chi hải sản là món ăn phổ biến trong những bữa cơm gia đình Hàn Quốc. Sở dĩ bánh này được yêu thích như vậy cũng vì sự ngon miệng mà nó mang lại, vỏ bánh giòn rụm kết hợp với hải sản tươi ngon, xen kẻ là nấm kim châm dai dai và kim chi chua cay hấp dẫn. Món ăn thú vị này có thể làm món ăn kèm nhưng cũng có thể dùng ăn no được luôn đấy nhé. Cùng tìm hiểu một nét văn hóa Hàn Quốc với món Bánh xèo kim chi hải sản ngon mắt này nha.
300gr kim chi Bibigo gắp ra khỏi hộp có thể vắt cho ráo bớt nước rồi đem cắt nhỏ. Ướp kim chi cắt nhỏ với 1 muỗng canh đường rồi trộn lên cho đều. Để kim chi ướp 30 phút cho thấm.
Trong thời gian ướp kim chi ta sẽ chuẩn bị những thành phần khác. 80gr tôm tươi đã lột vỏ đem cắt thành những miếng nhỏ. Nghêu luộc chín với 1 ít sả, bóc lấy 80gr thịt nghêu (sử dụng khoảng 300gr nghêu nguyên vỏ). Cho tôm và nghêu vào chung với nhau rồi ướp với 1 muỗng canh dầu mè.
Chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu. Cắt bỏ gốc 200gr nấm kim châm, 200gr nấm sò; 100gr nấm đông cô và 100gr nấm đùi gà, 30gr hành boa rô, 50gr hành tây thái lát mỏng. 300gr đậu phụ Bibigo cắt khoanh tròn dày khoảng 2-3cm.
Trong một chén, làm nước sốt lẩu bằng cách khuấy đều 2 muỗng canh tương ớt Hàn Quốc, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng cà phê nước mắm, 1/3 muỗng cà phê tiêu đên, 1/2 muỗng cà phê muối đến khi hỗn hợp hòa quyện.
Bắc nồi nóng, phi thơm 30gr hành boa rô và 50gr hành tây thái lát mỏng với 2 muỗng canh dầu ăn. Sau đó cho 300gr kim chi Bibigo vào xào đều trong 2 phút rồi cho hỗn hợp nước sốt vào nồi cùng 1 lít nước dùng gà và đảo đều rồi nấu đến khi sôi.
Khi nước lẩu đã sôi, cho các loại rau nấm cùng mandu Bibigo vào nồi, chờ đến khi sôi lại và thưởng thức. Chỉ với ba bước đơn giản là bạn đã có thể hoàn thành xong nồi lẩu kim chi mandu trứ danh của xứ sở hoa anh đào rồi. Bắt tay vào làm ngay để có thể đổi bữa cho gia đình, bạn nhé!
Ingredients
Directions
300gr kim chi Bibigo gắp ra khỏi hộp có thể vắt cho ráo bớt nước rồi đem cắt nhỏ. Ướp kim chi cắt nhỏ với 1 muỗng canh đường rồi trộn lên cho đều. Để kim chi ướp 30 phút cho thấm.
Trong thời gian ướp kim chi ta sẽ chuẩn bị những thành phần khác. 80gr tôm tươi đã lột vỏ đem cắt thành những miếng nhỏ. Nghêu luộc chín với 1 ít sả, bóc lấy 80gr thịt nghêu (sử dụng khoảng 300gr nghêu nguyên vỏ). Cho tôm và nghêu vào chung với nhau rồi ướp với 1 muỗng canh dầu mè.
Chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu. Cắt bỏ gốc 200gr nấm kim châm, 200gr nấm sò; 100gr nấm đông cô và 100gr nấm đùi gà, 30gr hành boa rô, 50gr hành tây thái lát mỏng. 300gr đậu phụ Bibigo cắt khoanh tròn dày khoảng 2-3cm.
Trong một chén, làm nước sốt lẩu bằng cách khuấy đều 2 muỗng canh tương ớt Hàn Quốc, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng cà phê nước mắm, 1/3 muỗng cà phê tiêu đên, 1/2 muỗng cà phê muối đến khi hỗn hợp hòa quyện.
Bắc nồi nóng, phi thơm 30gr hành boa rô và 50gr hành tây thái lát mỏng với 2 muỗng canh dầu ăn. Sau đó cho 300gr kim chi Bibigo vào xào đều trong 2 phút rồi cho hỗn hợp nước sốt vào nồi cùng 1 lít nước dùng gà và đảo đều rồi nấu đến khi sôi.
Khi nước lẩu đã sôi, cho các loại rau nấm cùng mandu Bibigo vào nồi, chờ đến khi sôi lại và thưởng thức. Chỉ với ba bước đơn giản là bạn đã có thể hoàn thành xong nồi lẩu kim chi mandu trứ danh của xứ sở hoa anh đào rồi. Bắt tay vào làm ngay để có thể đổi bữa cho gia đình, bạn nhé!