Bánh trung thu thập cẩm chay

Bánh trung thu thập cẩm chay • Siêu thị thực phẩm Kingfoodmart

Bánh trung thu thập cẩm chay

Ly Ngan29,956 Món ngon – King’s Chef
Rating

Cách làm bánh trung thu thập cẩm chay cho đủ cho 4 người ăn chỉ mất khoảng 120 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu bánh trung thu thập cẩm chay cũng khá intermediate thực hiện với 22 nguyên liệu và 6 bước thực hiện. Công thức nấu ăn bánh trung thu thập cẩm chay bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.

Bánh Trung Thu Thập Cẩm Chay là món bánh ngon, mời cả nhà quây quần bên nhau. Cách làm bánh trung thu thập cẩm đơn giản, đặc biệt là người ăn chay cũng có thể ăn được bánh thập cẩm, vừa ngon miệng lại hấp dẫn. Món bánh trung thu thập cẩm chay với mùi thơm đặc trưng của rượu mai quế lộ, kết hợp cùng vị ngọt chua nhẹ của các loại mứt, làm ngay mời cả nhà nhé.

Yields4 Servings
DifficultyIntermediate
Thành phần món ăn (21 nguyên liệu)
 
Hạt điều
100 g
 
Hạt bí
100 g
 
Hạt dưa
100 g
 
Mứt gừng
80 g
 
Mứt chanh
80 g
 
Mè trắng
100 g
 
Mứt hạt sen
100 g
 
Mứt bí
100 g
 
Lá chanh
6
 
Trần bì
100 g
 
Rượu mai quế lộ
2 Muỗng canh
 
Dầu mè
3 Muỗng canh
 
Dầu hào
2 Muỗng canh
 
Nước lọc
2 Muỗng canh
 
Nước tương
1 Muỗng canh
 
Bột bánh dẻo
4 Muỗng canh
 
Bột mì
240 g
 
Nước đường
160 g
 
Dầu ăn
30 g
 
Bơ đậu phộng
10 g
 
Bột ngũ vị hương
¼ Muỗng cà phê
Cách làm món ăn (5 bước)
1

Rây 240gr bột mì vào âu. Cho 160gr nước đường bánh nướng, 30gr dầu ăn, 10gr bơ đậu phộng, 1/4 muỗng cà phê ngũ vị hương vào âu bột. Dùng muỗng trộn đều các nguyên liệu. Cho đến khi thấy hết bột sống thì dùng tay nhào cho bột thành khối. Bọc kín để bột nghỉ 30 phút.

2

Vo tròn từng viên bột bánh tiêu, lăn qua mè trắng rang rồi dùng chày cán cho viên bột bánh tiêu mỏng dẹp. Múc một ít nhân sầu riêng cho vào miếng bột, bọc kín lại (như bánh gối – bánh xếp – bánh quai vạc). Làm tương tự cho hết nguyên liệu làm bánh tiêu sầu riêng nhé.

3

Bánh tiêu nhân sầu riêng – món ngon dễ làm, khiến bạn ăn ngon quên cả lối về. Nếu đã biết được cách làm bánh tiêu sầu riêng tại nhà thì sao không xếp lịch và triển ngay cho cả nhà dùng thử cho nóng nào.

4

Cho bánh vào khuôn nướng. Bật lò nướng 200 độ trong 10 phút. Nướng bánh lần 1, 180 độ trong 10 phút cho tới khi thấy mặt và thành bánh đục. Mang bánh ra ngoài xịt nước cho bánh mau nguội. Cho 1 muỗng canh dầu mè, 1 muỗng canh sữa tươi vào trộn đều. Khi bánh nguội hoàn toàn thì phết đều lên mặt bánh. Làm nóng lò, cho bánh vào nướng 180 độ 10 phút tiếp theo. Làm tương tự như lần 1, nướng 3 lần.

5

Bánh trung thu thập cẩm chay là món bánh hấp dẫn cho ngày trung thu. Không chỉ dành cho những người ăn chay, bánh trung thu này còn chiều lòng những người ngán thịt nữa đấy. Đảm bảo bánh trung thu thập cẩm chay này hương vị không bánh trung thu thông thường đâu nhé.

Ingredients

Thành phần món ăn (21 nguyên liệu)
 
Hạt điều
100 g
 
Hạt bí
100 g
 
Hạt dưa
100 g
 
Mứt gừng
80 g
 
Mứt chanh
80 g
 
Mè trắng
100 g
 
Mứt hạt sen
100 g
 
Mứt bí
100 g
 
Lá chanh
6
 
Trần bì
100 g
 
Rượu mai quế lộ
2 Muỗng canh
 
Dầu mè
3 Muỗng canh
 
Dầu hào
2 Muỗng canh
 
Nước lọc
2 Muỗng canh
 
Nước tương
1 Muỗng canh
 
Bột bánh dẻo
4 Muỗng canh
 
Bột mì
240 g
 
Nước đường
160 g
 
Dầu ăn
30 g
 
Bơ đậu phộng
10 g
 
Bột ngũ vị hương
¼ Muỗng cà phê

Directions

Cách làm món ăn (5 bước)
1

Rây 240gr bột mì vào âu. Cho 160gr nước đường bánh nướng, 30gr dầu ăn, 10gr bơ đậu phộng, 1/4 muỗng cà phê ngũ vị hương vào âu bột. Dùng muỗng trộn đều các nguyên liệu. Cho đến khi thấy hết bột sống thì dùng tay nhào cho bột thành khối. Bọc kín để bột nghỉ 30 phút.

2

Vo tròn từng viên bột bánh tiêu, lăn qua mè trắng rang rồi dùng chày cán cho viên bột bánh tiêu mỏng dẹp. Múc một ít nhân sầu riêng cho vào miếng bột, bọc kín lại (như bánh gối – bánh xếp – bánh quai vạc). Làm tương tự cho hết nguyên liệu làm bánh tiêu sầu riêng nhé.

3

Bánh tiêu nhân sầu riêng – món ngon dễ làm, khiến bạn ăn ngon quên cả lối về. Nếu đã biết được cách làm bánh tiêu sầu riêng tại nhà thì sao không xếp lịch và triển ngay cho cả nhà dùng thử cho nóng nào.

4

Cho bánh vào khuôn nướng. Bật lò nướng 200 độ trong 10 phút. Nướng bánh lần 1, 180 độ trong 10 phút cho tới khi thấy mặt và thành bánh đục. Mang bánh ra ngoài xịt nước cho bánh mau nguội. Cho 1 muỗng canh dầu mè, 1 muỗng canh sữa tươi vào trộn đều. Khi bánh nguội hoàn toàn thì phết đều lên mặt bánh. Làm nóng lò, cho bánh vào nướng 180 độ 10 phút tiếp theo. Làm tương tự như lần 1, nướng 3 lần.

5

Bánh trung thu thập cẩm chay là món bánh hấp dẫn cho ngày trung thu. Không chỉ dành cho những người ăn chay, bánh trung thu này còn chiều lòng những người ngán thịt nữa đấy. Đảm bảo bánh trung thu thập cẩm chay này hương vị không bánh trung thu thông thường đâu nhé.

Bánh trung thu thập cẩm chay