Bánh trung thu nhân trà xanh

Bánh trung thu nhân trà xanh • Siêu thị thực phẩm Kingfoodmart

Bánh trung thu nhân trà xanh

Ly Ngan29,956 Món ngon – King’s Chef
Rating

Cách làm bánh trung thu nhân trà xanh cho đủ cho 4 người ăn chỉ mất khoảng 75 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu bánh trung thu nhân trà xanh cũng khá beginner thực hiện với 12 nguyên liệu và 6 bước thực hiện. Công thức nấu ăn bánh trung thu nhân trà xanh bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.

Bánh trung thu là thứ không thể thiếu để gia đình bạn có được một mùa Tết trung thu trọn vẹn và ý nghĩ. Trong đó, bánh trung thu nhân trà xanh là một trong những gợi ý hoàn hảo nhất. Vỏ bánh nướng vàng cam, ngọt bùi, bao lấy nhân trà xanh đắng dịu, thơm phức, nhâm nhi cùng ly trà nóng là ngon hết ý.

Yields4 Servings
DifficultyBeginner
Thành phần món ăn (11 nguyên liệu)
 
Bột mì
320 g
 
Dầu ăn
50 g
 
Muối nở (Baking soda)
¼ Muỗng cà phê
 
Lòng đỏ trứng gà
1
 
Dầu mè
1 Muỗng cà phê
 
Đậu xanh không vỏ
200 g
 
Đường trắng
150 g
 
Bột trà xanh
2 Muỗng cà phê
 
Dầu ăn
50 ml
 
Nước đường
200 g
 
Nước màu
¼ Muỗng cà phê
Cách làm món ăn (5 bước)
1

Đậu xanh vo sạch, ngâm nước 2 tiếng cho mềm sau đó cho vào nồi nấu chín như nấu cơm. Cho đậu vào cối giã thật nhuyễn. Sau đó cho đậu ra chảo cùng với 150g đường trắng, 50ml dầu ăn trộn đều lên bật bếp lửa nhỏ để xào nhân, trong quá trình xào đảo liên tục. Tiếp đến thêm 2 muỗng canh bột nếp vào đảo đều.

2

Khuấy 2 muỗng cà phê bột trà xanh với 30ml nước sôi. Khi nhân đã nhuyễn mịn không dính chảo thì cho nước bột trà xanh vào trộn thật đều xào tiếp 10 phút nữa là được, để nhân nguội bớt thì vo tròn từng viên nhân lại.

3

Trong tô khác khuấy đều 50g nước đường với 50g dầu ăn. Trộn đều 350g bột mìvới 1/4 muỗng cà phê muối nở (baking soda) trộn đều. Sau đó cho bột vào tô nước đường trộn đều cho tới khi bột mịn, thành 1 khối thì bọc lại để bột nghỉ 30 phút.

4

Chia vỏ bánh và nhân bánh theo tỉ lệ 1:2 hoặc thích vỏ dầy 1 chút bạn làm tỉ lệ 2:2 nhé, cán mỏng vỏ bánh rồi cho nhân vào vê tròn sao cho vỏ bọc kín nhân, dùng cọ quét 1 lớp mỏng dầu ăn lên khuôn để chống dính. Cho bánh vào khuôn để tạo hình, ấn chặt tay rồi gỡ bánh ra cho bánh vào khay.

5

Nướng bánh ở nhiệt độ 180 độ C khoảng 7-10 phút thì lấy bánh ra xịt 1 ít nước lên bánh cho nguội bớt và quét 1 lớp mỏng hỗn hợp gồm: lòng đỏ trứng, 1/4 muỗng cà phê nước màu, 1 muỗng cà phê dầu mè lên mặt bánh rồi cho vào lò nướng tiếp 7-10 phút, làm như vậy tất cả 3 lần nhé, bánh có màu vàng ruộm là được. Lấy bánh ra để nguội, 1-2 ngày sau bánh sẽ lên màu đậm hơn và ăn cũng ngon hơn khi mới nướng xong.

Ingredients

Thành phần món ăn (11 nguyên liệu)
 
Bột mì
320 g
 
Dầu ăn
50 g
 
Muối nở (Baking soda)
¼ Muỗng cà phê
 
Lòng đỏ trứng gà
1
 
Dầu mè
1 Muỗng cà phê
 
Đậu xanh không vỏ
200 g
 
Đường trắng
150 g
 
Bột trà xanh
2 Muỗng cà phê
 
Dầu ăn
50 ml
 
Nước đường
200 g
 
Nước màu
¼ Muỗng cà phê

Directions

Cách làm món ăn (5 bước)
1

Đậu xanh vo sạch, ngâm nước 2 tiếng cho mềm sau đó cho vào nồi nấu chín như nấu cơm. Cho đậu vào cối giã thật nhuyễn. Sau đó cho đậu ra chảo cùng với 150g đường trắng, 50ml dầu ăn trộn đều lên bật bếp lửa nhỏ để xào nhân, trong quá trình xào đảo liên tục. Tiếp đến thêm 2 muỗng canh bột nếp vào đảo đều.

2

Khuấy 2 muỗng cà phê bột trà xanh với 30ml nước sôi. Khi nhân đã nhuyễn mịn không dính chảo thì cho nước bột trà xanh vào trộn thật đều xào tiếp 10 phút nữa là được, để nhân nguội bớt thì vo tròn từng viên nhân lại.

3

Trong tô khác khuấy đều 50g nước đường với 50g dầu ăn. Trộn đều 350g bột mìvới 1/4 muỗng cà phê muối nở (baking soda) trộn đều. Sau đó cho bột vào tô nước đường trộn đều cho tới khi bột mịn, thành 1 khối thì bọc lại để bột nghỉ 30 phút.

4

Chia vỏ bánh và nhân bánh theo tỉ lệ 1:2 hoặc thích vỏ dầy 1 chút bạn làm tỉ lệ 2:2 nhé, cán mỏng vỏ bánh rồi cho nhân vào vê tròn sao cho vỏ bọc kín nhân, dùng cọ quét 1 lớp mỏng dầu ăn lên khuôn để chống dính. Cho bánh vào khuôn để tạo hình, ấn chặt tay rồi gỡ bánh ra cho bánh vào khay.

5

Nướng bánh ở nhiệt độ 180 độ C khoảng 7-10 phút thì lấy bánh ra xịt 1 ít nước lên bánh cho nguội bớt và quét 1 lớp mỏng hỗn hợp gồm: lòng đỏ trứng, 1/4 muỗng cà phê nước màu, 1 muỗng cà phê dầu mè lên mặt bánh rồi cho vào lò nướng tiếp 7-10 phút, làm như vậy tất cả 3 lần nhé, bánh có màu vàng ruộm là được. Lấy bánh ra để nguội, 1-2 ngày sau bánh sẽ lên màu đậm hơn và ăn cũng ngon hơn khi mới nướng xong.

Bánh trung thu nhân trà xanh