Cách làm bánh trung thu nhân thập cẩm hình thỏ cho đủ cho 6 người ăn chỉ mất khoảng 45 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu bánh trung thu nhân thập cẩm hình thỏ cũng khá beginner thực hiện với 21 nguyên liệu và 8 bước thực hiện. Công thức nấu ăn bánh trung thu nhân thập cẩm hình thỏ bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.
Bánh trung thu nhân thập cẩm là món bánh truyền thống rất được yêu thích vào mỗi dịp trăng rằm Tháng Tám. Các bạn theo dõi cách làm bánh trung thu nhân thập cẩm mình chia sẻ sau đây nhé, rất đơn giản và hương vị rất thơm ngon. Đặc biệt, bánh được tạo hình con thỏ nên các bạn hãy vào bếp cùng với bé yêu nhà mình nhé, chắc chắn các bé rất thích thú.
Rây 350gr bột mì đa dụng vào tô lớn, thêm 250gr nước đường bánh nướng, 3gr bột ngũ vị hương, một lòng đỏ trứng gà và 15gr bơ đậu phộng. Dùng muỗng trộn đều các nguyên liệu hòa quyện với nhau, sau đó dùng tay nhồi đến khi bột mịn. Bọc màng thực phẩm để bột nghỉ 30 phút.
Xay nhỏ các phần nguyên liệu gồm 50gr hạt bí trà xanh, 40gr hạt dưa, 50gr hạt điều, 50gr mỡ đường, 50gr mứt hạt sen, 40gr mứt bí và 50gr lạp xưởng.
Sau đó cho thêm 50gr hạt mè trắng rang, 10gr lá chanh, 2gr bột ngũ vị hương. Tiếp theo thêm 40ml rượu mai quế lộ, 35gr bột bánh dẻo và 20ml nước lọc. Trộn tiếp đến khi các nguyên liệu dính kết với nhau, vo thành từng viên nhân nặng 45gr.
Bột vỏ bánh sau khi nghỉ 30 phút. Cân từng cục bột nặng 30gr, viên tròn và cán thành miếng mỏng. Đặt nhân vào giữa và vo viên lại
Cho bánh vào nướng lần 1 ở nhiệt độ 180 độ trong 10 phút. Đến khi vỏ bánh chuyển màu trắng đục thì lấy bánh ra. Phun sương 1 lớp nước và để bánh nguội. Sau đó quét một lớp mỏng hỗn hợp trứng lên mặt bánh.
Nướng lần 2 ở nhiệt độ 180 độ trong 10 phút. Lặp lại bước phun sương và quét mặt bánh. Sau đó nướng lần 3 ở nhiệt độ 180 độ tkhoảng 5 phút. Nướng đến khi vỏ bánh có màu vàng nâu.
Trộn các nguyên liệu khô (bột mì đa dụng, đường, bột cacao, muối nở, bột nở) cho đến khi hòa quyện.
Ingredients
Directions
Rây 350gr bột mì đa dụng vào tô lớn, thêm 250gr nước đường bánh nướng, 3gr bột ngũ vị hương, một lòng đỏ trứng gà và 15gr bơ đậu phộng. Dùng muỗng trộn đều các nguyên liệu hòa quyện với nhau, sau đó dùng tay nhồi đến khi bột mịn. Bọc màng thực phẩm để bột nghỉ 30 phút.
Xay nhỏ các phần nguyên liệu gồm 50gr hạt bí trà xanh, 40gr hạt dưa, 50gr hạt điều, 50gr mỡ đường, 50gr mứt hạt sen, 40gr mứt bí và 50gr lạp xưởng.
Sau đó cho thêm 50gr hạt mè trắng rang, 10gr lá chanh, 2gr bột ngũ vị hương. Tiếp theo thêm 40ml rượu mai quế lộ, 35gr bột bánh dẻo và 20ml nước lọc. Trộn tiếp đến khi các nguyên liệu dính kết với nhau, vo thành từng viên nhân nặng 45gr.
Bột vỏ bánh sau khi nghỉ 30 phút. Cân từng cục bột nặng 30gr, viên tròn và cán thành miếng mỏng. Đặt nhân vào giữa và vo viên lại
Cho bánh vào nướng lần 1 ở nhiệt độ 180 độ trong 10 phút. Đến khi vỏ bánh chuyển màu trắng đục thì lấy bánh ra. Phun sương 1 lớp nước và để bánh nguội. Sau đó quét một lớp mỏng hỗn hợp trứng lên mặt bánh.
Nướng lần 2 ở nhiệt độ 180 độ trong 10 phút. Lặp lại bước phun sương và quét mặt bánh. Sau đó nướng lần 3 ở nhiệt độ 180 độ tkhoảng 5 phút. Nướng đến khi vỏ bánh có màu vàng nâu.
Trộn các nguyên liệu khô (bột mì đa dụng, đường, bột cacao, muối nở, bột nở) cho đến khi hòa quyện.