Cách làm bánh trung thu hàn quốc – songpyeon cho đủ cho 4 người ăn chỉ mất khoảng 60 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu bánh trung thu hàn quốc – songpyeon cũng khá beginner thực hiện với 15 nguyên liệu và 5 bước thực hiện. Công thức nấu ăn bánh trung thu hàn quốc – songpyeon bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.
Bánh Songpyeon – bánh trung thu Hàn Quốc được làm từ bột gạo nhào với nước và kết hợp với nhiều phần nhân khác nhau như đậu xanh, hạt mè hay hạt dẻ cực kì đa dạng. Bánh được nặn thành hình bán nguyệt và hấp chín. Songpyeon được dùng trong ngày lễ Chuseok (Tết Trung Thu) và đây là một lễ lớn nhất ở Hàn. Người Hàn tin rằng, bánh songpyeon hình trăng khuyết ăn trong đêm trung thu sẽ tạo nên sự sinh sổi nảy nở tốt đẹp và họ sẽ có một cô con gái xinh xắn. Chúng ta cùng thử làm bánh trung thu Hàn Quốc – Songpyeon này nhé.
Vỏ bánh: Cho 1 chút muối vào 500g bột gạo nếp rồi ray mịn. Chia bột thành 5 phần bằng nhau và trộn bột gạo với từng màu gồm màu dâu, bột ngải cứu, nước quả dành dành, nếu không có nước dành dành bạn có thể thay bằng nước cà rốt hoặc bí đỏ nha). Nhào thật kĩ từng phần bột cho đến khi đạt độ dẻo mịn tuyệt đối là được nha.
Phần nhân: đậu đỏ đem hấp chín rồi giã nhuyễn, trộn đậu với chút muối, bột quế. Còn mè rang trộn với mật ong cho quyện đều vào nhau. Bạn làm tương tư như vậy với đậu xanh và nguyên liệu còn lại.
Ngắt bột thành từng viên nhỏ vừa khoảng 15g, ấn tạo lõm và cho phần nhân vào, bọc kín nhân lại tạo thành hình bán nguyệt. Nấu một nồi nước sôi khoảng 9 phút, sau đó lót một lớp lá thông tươi vào rồi xếp bành lên trên. Hấp bánh ở lửa lớn khoảng 20 phút. Khi bạn thấy bột bánh đã trở nên trong, bóng mượt là bánh đã chín. Vớt bánh ra, xả qua với nước lạnh là xong rồi đó.
Xếp bành ra dĩa và thưởng thức cùng trà nóng. Bánh songpyeon ăn vào dịp Tết Trung Thu sẽ mang lại nhiều may mắn cũng như là lời chúc tốt đẹp đến tất cả chúng ta. Mùa lễ này bạn hãy thử làm bánh songpyeon nhé.
Ingredients
Directions
Vỏ bánh: Cho 1 chút muối vào 500g bột gạo nếp rồi ray mịn. Chia bột thành 5 phần bằng nhau và trộn bột gạo với từng màu gồm màu dâu, bột ngải cứu, nước quả dành dành, nếu không có nước dành dành bạn có thể thay bằng nước cà rốt hoặc bí đỏ nha). Nhào thật kĩ từng phần bột cho đến khi đạt độ dẻo mịn tuyệt đối là được nha.
Phần nhân: đậu đỏ đem hấp chín rồi giã nhuyễn, trộn đậu với chút muối, bột quế. Còn mè rang trộn với mật ong cho quyện đều vào nhau. Bạn làm tương tư như vậy với đậu xanh và nguyên liệu còn lại.
Ngắt bột thành từng viên nhỏ vừa khoảng 15g, ấn tạo lõm và cho phần nhân vào, bọc kín nhân lại tạo thành hình bán nguyệt. Nấu một nồi nước sôi khoảng 9 phút, sau đó lót một lớp lá thông tươi vào rồi xếp bành lên trên. Hấp bánh ở lửa lớn khoảng 20 phút. Khi bạn thấy bột bánh đã trở nên trong, bóng mượt là bánh đã chín. Vớt bánh ra, xả qua với nước lạnh là xong rồi đó.
Xếp bành ra dĩa và thưởng thức cùng trà nóng. Bánh songpyeon ăn vào dịp Tết Trung Thu sẽ mang lại nhiều may mắn cũng như là lời chúc tốt đẹp đến tất cả chúng ta. Mùa lễ này bạn hãy thử làm bánh songpyeon nhé.