Cách làm bánh trung thu dẻo sắc màu cho đủ cho 4 người ăn chỉ mất khoảng 35 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu bánh trung thu dẻo sắc màu cũng khá beginner thực hiện với 6 nguyên liệu và 5 bước thực hiện. Công thức nấu ăn bánh trung thu dẻo sắc màu bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.
Bánh dẻo là một phần linh hồn của Tết Trung Thu, bên cạnh bánh nướng truyền thống. Những chiếc bánh với màu sắc bắt mắt, xinh đẹp tuyệt vời này chắc chắn sẽ là món quà ý nghĩa dành tặng những người thân yêu, đặc biệt là trẻ em, những thiên thần nhỏ của bạn chắc chắn sẽ thích thú với món ăn của ngày Tết thiếu nhi này.
Chỉ với vài bước đơn giản, nguyên liệu dễ mua, dễ tìm là bạn đã có ngay món thạch cho ngày nắng nóng rồi! Nhìn những “trái dưa hấu” xinh xắn đáng yêu và mát lạnh như thế này, bảo đảm bạn sẽ không nỡ ăn đâu.
Chia bột thành ba phần bằng nhau rồi thêm màu thực phẩm vào (màu tùy thích), nhào nặn cho màu đều khắp bột. Tiếp đó, ở mỗi màu lại chia thành từng viên tròn bằng nhau sao cho phù hợp với khuôn của bạn. Trộn từng viên bột của mỗi màu lại với nhau để tạo màu sắc đa dạng, bắt mắt.
Cán viên bột mỏng ra ra rồi cho nhân đậu đỏ vào giữa sao cho tỉ lệ bột và nhân là: 1:2. Rắc bột nếp khô vào khuôn, sau đó cho bột có nhân vào, dùng lòng bàn tay ấn mạnh xung quanh. Sau đó cẩn thận lấy bánh ra khỏi khuôn.
Bánh ngọt dịu, có nhân đậu đỏ bùi thơm. Đặc biệt vỏ bánh có màu sắc hòa quyện bắt mắt. Chắc chắn những chiếc bánh xinh đẹp này sẽ đem lại cho gia đình bạn một ngày Tết Trung Thu đoàn viên rôm rả.
Ingredients
Directions
Chỉ với vài bước đơn giản, nguyên liệu dễ mua, dễ tìm là bạn đã có ngay món thạch cho ngày nắng nóng rồi! Nhìn những “trái dưa hấu” xinh xắn đáng yêu và mát lạnh như thế này, bảo đảm bạn sẽ không nỡ ăn đâu.
Chia bột thành ba phần bằng nhau rồi thêm màu thực phẩm vào (màu tùy thích), nhào nặn cho màu đều khắp bột. Tiếp đó, ở mỗi màu lại chia thành từng viên tròn bằng nhau sao cho phù hợp với khuôn của bạn. Trộn từng viên bột của mỗi màu lại với nhau để tạo màu sắc đa dạng, bắt mắt.
Cán viên bột mỏng ra ra rồi cho nhân đậu đỏ vào giữa sao cho tỉ lệ bột và nhân là: 1:2. Rắc bột nếp khô vào khuôn, sau đó cho bột có nhân vào, dùng lòng bàn tay ấn mạnh xung quanh. Sau đó cẩn thận lấy bánh ra khỏi khuôn.
Bánh ngọt dịu, có nhân đậu đỏ bùi thơm. Đặc biệt vỏ bánh có màu sắc hòa quyện bắt mắt. Chắc chắn những chiếc bánh xinh đẹp này sẽ đem lại cho gia đình bạn một ngày Tết Trung Thu đoàn viên rôm rả.