Bánh trứng nướng phồng sốt chocolate

Bánh trứng nướng phồng sốt chocolate • Siêu thị thực phẩm Kingfoodmart

Bánh trứng nướng phồng sốt chocolate

Ly Ngan29,956 Món ngon – King’s Chef
Rating

Cách làm bánh trứng nướng phồng sốt chocolate cho đủ cho 2 người ăn chỉ mất khoảng 45 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu bánh trứng nướng phồng sốt chocolate cũng khá beginner thực hiện với 11 nguyên liệu và 8 bước thực hiện. Công thức nấu ăn bánh trứng nướng phồng sốt chocolate bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.

Bánh soufflé hay còn gọi là bánh trứng nướng phồng là một món tráng miệng nổi tiếng của Pháp. Nó được làm từ lòng đỏ trứng và lòng đỏ trắng kết hợp với nhiều thành phần khác nhau.

Yields2 Servings
DifficultyBeginner
Thành phần món ăn (10 nguyên liệu)
 
Chocolate đen
1.50 g
 
Vỏ cam
3 Muỗng cà phê
 
Trứng gà
2 g
 
Đường nâu
¼ Chén
 
Nước chanh
4 g
 
Chiết xuất vani
1 Muỗng cà phê
 
5 Muỗng canh
 
Sữa tươi
1 Chén
 
Bột sắn dây
1 Muỗng canh
 
Bột hạnh nhân
3 Muỗng canh
Cách làm món ăn (7 bước)
1

Cho nước sốt ra ngoài, để nguội rồi cho vào lọ, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.

2

Đặt bát thủy tinh lên trên nồi nước (bát to hơn miệng nồi để hơi nước không thoát ra). Cho chocolate đen vào bát thủy tinh, bật lửa to để nước sôi giúp làm tan chảy chocolate. Khi chocolate tan chảy, cho vỏ cam bào vụn và chiết xuất vani vào, khuấy đều trong vài chục giây rồi tắt bếp.

3

Bắc chảo nhỏ lên bếp, cho bơ hoặc dầu dừa vào, bật lửa nhỏ để làm tan chảy bơ. Cho tiếp các loại bột vào chảo, đảo đều tay trong vòng 60 giây rồi rót sữa dừa hoặc sữa dê vào, tiếp tục khuấy đều cho tới khi hỗn hợp quyện vào giống như nước sốt đặc. Cho tiếp chocolate đen đã tan chảy vào trong chảo.

4

Khuấy đều chocolate đen và hỗn hợp sữa dừa rồi cho thêm lòng đỏ trứng vào trong chảo, trộn đều, bật lửa nhỏ. Trong lúc chờ hỗn hợp chín, chuyển sang bước tiếp theo.

5

Cho lòng trắng trứng và nước chanh vào trong 1 chiếc bát nhỏ rồi đánh bông bằng máy đánh trứng. Cho tiếp đường dừa dừa vào trộn bằng máy đánh trứng. Trong 1 chiếc bát lớn, trộn hỗn hợp chocolate với 1/3 hỗn hợp lòng trắng trứng. Khi chocolate và lòng trắng trứng hòa quyện vào nhau, cho nốt phần lòng trắng trứng còn lại vào bát và trộn tiếp cho tới khi tất cả đều quyện vào nhau.

6

Cẩn thận rót hỗn hợp trên vào khuôn ramekin. Không nên rót hỗn hợp đầy cốc, chỉ nên để rót cách thành cốc 1cm. Lót giấy nến lên khay nướng và đặt khuôn bánh lên trên. Dùng ngón tay cái đùn đường dừa thừa trên thành cốc xuống bề mặt hỗn hợp vừa rót vào khuôn. Nướng bánh trong vòng 20 – 25 phút.

7

Bỏ bánh ra khỏi lò. Rắc bột sắn hoặc đường dừa lên trên để trang trí. Rưới chocolate trắng tan chảy lên trên bánh để trang trí (nếu thích).

Ingredients

Thành phần món ăn (10 nguyên liệu)
 
Chocolate đen
1.50 g
 
Vỏ cam
3 Muỗng cà phê
 
Trứng gà
2 g
 
Đường nâu
¼ Chén
 
Nước chanh
4 g
 
Chiết xuất vani
1 Muỗng cà phê
 
5 Muỗng canh
 
Sữa tươi
1 Chén
 
Bột sắn dây
1 Muỗng canh
 
Bột hạnh nhân
3 Muỗng canh

Directions

Cách làm món ăn (7 bước)
1

Cho nước sốt ra ngoài, để nguội rồi cho vào lọ, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.

2

Đặt bát thủy tinh lên trên nồi nước (bát to hơn miệng nồi để hơi nước không thoát ra). Cho chocolate đen vào bát thủy tinh, bật lửa to để nước sôi giúp làm tan chảy chocolate. Khi chocolate tan chảy, cho vỏ cam bào vụn và chiết xuất vani vào, khuấy đều trong vài chục giây rồi tắt bếp.

3

Bắc chảo nhỏ lên bếp, cho bơ hoặc dầu dừa vào, bật lửa nhỏ để làm tan chảy bơ. Cho tiếp các loại bột vào chảo, đảo đều tay trong vòng 60 giây rồi rót sữa dừa hoặc sữa dê vào, tiếp tục khuấy đều cho tới khi hỗn hợp quyện vào giống như nước sốt đặc. Cho tiếp chocolate đen đã tan chảy vào trong chảo.

4

Khuấy đều chocolate đen và hỗn hợp sữa dừa rồi cho thêm lòng đỏ trứng vào trong chảo, trộn đều, bật lửa nhỏ. Trong lúc chờ hỗn hợp chín, chuyển sang bước tiếp theo.

5

Cho lòng trắng trứng và nước chanh vào trong 1 chiếc bát nhỏ rồi đánh bông bằng máy đánh trứng. Cho tiếp đường dừa dừa vào trộn bằng máy đánh trứng. Trong 1 chiếc bát lớn, trộn hỗn hợp chocolate với 1/3 hỗn hợp lòng trắng trứng. Khi chocolate và lòng trắng trứng hòa quyện vào nhau, cho nốt phần lòng trắng trứng còn lại vào bát và trộn tiếp cho tới khi tất cả đều quyện vào nhau.

6

Cẩn thận rót hỗn hợp trên vào khuôn ramekin. Không nên rót hỗn hợp đầy cốc, chỉ nên để rót cách thành cốc 1cm. Lót giấy nến lên khay nướng và đặt khuôn bánh lên trên. Dùng ngón tay cái đùn đường dừa thừa trên thành cốc xuống bề mặt hỗn hợp vừa rót vào khuôn. Nướng bánh trong vòng 20 – 25 phút.

7

Bỏ bánh ra khỏi lò. Rắc bột sắn hoặc đường dừa lên trên để trang trí. Rưới chocolate trắng tan chảy lên trên bánh để trang trí (nếu thích).

Bánh trứng nướng phồng sốt chocolate