Bánh trôi Azuki dango của Nhật

Bánh trôi Azuki dango của Nhật • Siêu thị thực phẩm Kingfoodmart

Bánh trôi Azuki dango của Nhật

Ly Ngan29,956 Món ngon – King’s Chef
Rating

Cách làm bánh trôi azuki dango của nhật cho đủ cho 4 người ăn chỉ mất khoảng 65 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu bánh trôi azuki dango của nhật cũng khá beginner thực hiện với 7 nguyên liệu và 8 bước thực hiện. Công thức nấu ăn bánh trôi azuki dango của nhật bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.

Bánh trôi này hình thành từ bột gạo một chút ngọt ngào của nước đường, có hình trông như một loại bánh bao mini của Nhật. Mình quyết định làm bánh với má lúm đồng tiền để rưới đầy xi-rô đường nâu của Nhật. Thêm vào đó, cũng có thể phủ lên trên bột đậu nành thơm ngon.

Yields4 Servings
DifficultyBeginner
Thành phần món ăn (6 nguyên liệu)
 
Đậu đỏ
225 g
 
Bột đậu nành
2 Muỗng canh
 
Bột khoai tây
50 g
 
Đường trắng
60 g
 
Bột nếp
250 g
 
Nước tương
30 ml
Cách làm món ăn (7 bước)
1

Đâu tiên đổ 200ml nước nóng vào bột gạo, từ từ khuấy đều, trộn đều bột lên cho đến khi bột mịn và dai.

2

Rắc ít bột ra thớt cho khối ra, nhồi dỏe dai. Cắt bột thành từng đoạn vuông nhỏ, vê bột lại thành các viên tròn.

3

Đem bột đặt trong xửng hấp trong vòng 15 phút.

4

Trong khi hấp bánh, cho 225g đậu đỏ vào nồi, nấu đến khi nào đậu dừ hẳn. Thêm 30g đường vào và tiếp tục nấu đến khi đậu thật nhuyễn.

5

Cho nước tương vào nồi nấu cùng 30g đường. Cho bột khoai tây vào trộn đều, nấu đến khi hỗn hợp sôi thì tắt lửa.

6

Sau khi hấp bánh, cho nhân đậu đỏ vào giữa miếng bánh, dùng tay vo tròn bánh để nhân nằm vào trong.

7

Rưới nước tương vừa đun lên bánh, rắc thêm bột đậu nành lên trên. Cùng thưởng thức món bánh trôi là lạ ngon lành này thôi nào! Trông thật ngon mắt các bạn nhỉ!

Ingredients

Thành phần món ăn (6 nguyên liệu)
 
Đậu đỏ
225 g
 
Bột đậu nành
2 Muỗng canh
 
Bột khoai tây
50 g
 
Đường trắng
60 g
 
Bột nếp
250 g
 
Nước tương
30 ml

Directions

Cách làm món ăn (7 bước)
1

Đâu tiên đổ 200ml nước nóng vào bột gạo, từ từ khuấy đều, trộn đều bột lên cho đến khi bột mịn và dai.

2

Rắc ít bột ra thớt cho khối ra, nhồi dỏe dai. Cắt bột thành từng đoạn vuông nhỏ, vê bột lại thành các viên tròn.

3

Đem bột đặt trong xửng hấp trong vòng 15 phút.

4

Trong khi hấp bánh, cho 225g đậu đỏ vào nồi, nấu đến khi nào đậu dừ hẳn. Thêm 30g đường vào và tiếp tục nấu đến khi đậu thật nhuyễn.

5

Cho nước tương vào nồi nấu cùng 30g đường. Cho bột khoai tây vào trộn đều, nấu đến khi hỗn hợp sôi thì tắt lửa.

6

Sau khi hấp bánh, cho nhân đậu đỏ vào giữa miếng bánh, dùng tay vo tròn bánh để nhân nằm vào trong.

7

Rưới nước tương vừa đun lên bánh, rắc thêm bột đậu nành lên trên. Cùng thưởng thức món bánh trôi là lạ ngon lành này thôi nào! Trông thật ngon mắt các bạn nhỉ!

Bánh trôi Azuki dango của Nhật