Bánh tôm chiên kiểu Thái

Bánh tôm chiên kiểu Thái • Siêu thị thực phẩm Kingfoodmart

Bánh tôm chiên kiểu Thái

Ly Ngan29,956 Món ngon – King’s Chef
Rating

Cách làm bánh tôm chiên kiểu thái cho đủ cho 4 người ăn chỉ mất khoảng 30 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu bánh tôm chiên kiểu thái cũng khá beginner thực hiện với 11 nguyên liệu và 5 bước thực hiện. Công thức nấu ăn bánh tôm chiên kiểu thái bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.

Học ngay cách làm bánh tôm chiên kiểu Thái này nhé vì chắc chắn cả nhà sẽ phải mê mẩn bởi hương vị tuyệt vời của món ăn này. Lớp vỏ bánh giòn ruộm, vàng nâu óng ả trông ngon mắt vô cùng. Ngoài ra nhờ cách chế biến thông minh, phần nhân thịt tôm dai ngon sẽ khiến bạn phải bất ngờ đấy!

Yields4 Servings
DifficultyBeginner
Thành phần món ăn (10 nguyên liệu)
 
Tôm tươi
450 g
 
Tỏi
2 Tép
 
Ngò rí
2 g
 
Đường trắng
1 Muỗng cà phê
 
Tiêu
1 Muỗng cà phê
 
Muối
½ Muỗng cà phê
 
Nước mắm
1 Muỗng cà phê
 
Bột nở (baking powder)
1 Muỗng cà phê
 
Bột chiên xù
100 g
 
Dầu ăn
400 ml
Cách làm món ăn (4 bước)
1

Tôm rửa sạch, bỏ phần đầu và vỏ rồi cho vào máy xay sinh tố cùng tỏi, rau ngò, muối, đường, nước mắm, tiêu, bột nở.

2

Sau khi đã xay nhuyễn thịt tôm thì múc ra tô đựng. Xoa ít dầu ăn vào tay, vo tròn khối thịt tôm, cầm trên tay, ném mạnh xuống tô khoảng mười lần, đây là bí quyết để thịt tôm được dai ngon.

3

Vo bột thành từng viên tròn dẹt vừa ăn rồi lăn qua bột chiên xù. Bắc chảo lên bếp, đổ dầu vào, khi dầu nóng đều thì cho miếng tôm vào.

4

Khi bánh tôm chín vàng đều thì vớt ra để ráo trên giấy thấm dầu. Nhờ cách chế biến thông minh, phần nhân thịt tôm dai ngon sẽ khiến bạn phải bất ngờ đấy!

Ingredients

Thành phần món ăn (10 nguyên liệu)
 
Tôm tươi
450 g
 
Tỏi
2 Tép
 
Ngò rí
2 g
 
Đường trắng
1 Muỗng cà phê
 
Tiêu
1 Muỗng cà phê
 
Muối
½ Muỗng cà phê
 
Nước mắm
1 Muỗng cà phê
 
Bột nở (baking powder)
1 Muỗng cà phê
 
Bột chiên xù
100 g
 
Dầu ăn
400 ml

Directions

Cách làm món ăn (4 bước)
1

Tôm rửa sạch, bỏ phần đầu và vỏ rồi cho vào máy xay sinh tố cùng tỏi, rau ngò, muối, đường, nước mắm, tiêu, bột nở.

2

Sau khi đã xay nhuyễn thịt tôm thì múc ra tô đựng. Xoa ít dầu ăn vào tay, vo tròn khối thịt tôm, cầm trên tay, ném mạnh xuống tô khoảng mười lần, đây là bí quyết để thịt tôm được dai ngon.

3

Vo bột thành từng viên tròn dẹt vừa ăn rồi lăn qua bột chiên xù. Bắc chảo lên bếp, đổ dầu vào, khi dầu nóng đều thì cho miếng tôm vào.

4

Khi bánh tôm chín vàng đều thì vớt ra để ráo trên giấy thấm dầu. Nhờ cách chế biến thông minh, phần nhân thịt tôm dai ngon sẽ khiến bạn phải bất ngờ đấy!

Bánh tôm chiên kiểu Thái