Cách làm bánh tét chay 3 màu cho đủ cho 6 người ăn chỉ mất khoảng 80 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu bánh tét chay 3 màu cũng khá intermediate thực hiện với 9 nguyên liệu và 9 bước thực hiện. Công thức nấu ăn bánh tét chay 3 màu bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.
Bánh Tét Chay 3 Màu sẽ góp phần làm mới mâm cơm cúng ngày Tết. Kingfoodmart sẽ hướng dẫn bạn cách gói bánh tét chay đẹp mắt, kết hợp nhiều màu, vừa ngon miệng vừa thu hút khẩu vị của cả nhà. Nếu ngán các món thịt mỡ, hãy thử đổi vị ngày Tết với món bánh tét chay. Đặc biệt, với cách làm nhân bánh tét chay này, hương vị bánh tét chay sẽ thơm ngon không thua món bánh tét mặn đâu nhé.
Phần vỏ bánh tét chay : nếp vo sạch chia 2 phần 500gr ngâm nước và 800gr ngâm nước lá cẩm trong 3 giờ.
Cách làm nhân bánh tét chay: ngâm đậu xanh cho mềm, thêm vào 1 lon nước dừa, 1/2 muỗng cà phê muối. Nấu chín, sau khi chín cho vào 10 muỗng đường. Khuấy tan đường trong đậu xanh cho đều.
Đậy nắp nồi lại để lửa riu riu 5 phút sau tắt lửa. Để nguội, chia làm 5 phần đều nhau, vo tròn mỗi viên nhân bề dài khoảng 20cm.
Phần vỏ bánh lá dứa: Đổ 270ml nước dừa + 1/2 muỗng cà phê muối + 4 muỗng cà phê đường + 1 muỗng cà phê nước màu lá dứa vào gạo nếp trộn đều, xào cho đều nhau. Chia làm 5 phần đều nhau (5 bánh).
Phần vỏ bánh lá cẩm: Bắc chảo cho vào 1 lon nước dừa + 2/3 muỗng cà phê muối + 5 muỗng đường. Tiếp theo, đổ nếp ngâm (nhớ chắt hết nước) vào xào cho đều. Bắc chảo xuống chia làm 5 phần đều nhau.
Cách gói bánh tét chay: Trải 1 miếng nilon trên bàn. Để 1/5 nếp lá dứa trên miếng nilon. Ép thành 1 hình chữ nhật bề ngang 6 inches, bề dài 7.5 inches. Để viên nhân vào và cuộn tròn lại, để sang một bên
Trải 1 miếng nilon khác trên bàn, để 1/5 nếp lá cẩm trên miếng nylon ép thành 1 hình chữ nhật ngang 7.5 inches, bề dài 9 inches. Để phần nếp lá dứa có nhân lên phần nếp lá cẩm và cuộn tròn lại.
Để lên lá chuối và dùng dây nilon cột lại thành 1 đòn bánh tét. Bắc nồi nước nấu sôi, thả các đòn bánh tét vào. Nấu 4 giờ, vớt ra xả nước lạnh, để dựng đứng. Khi bánh tét chay nguội, cất bánh vào tủ lạnh, 1 ngày sau ăn mới ngon. Cách làm bánh tét chay 3 màu này không khó phải không nào? Bắt tay vào làm bánh tét chay mời cả nhà nhé.
Các bạn có thể tham khảo cách làm bánh tét chuối ngọt lạ miệng, ngọt ngọt trẻ em rất thích nhé.
Ingredients
Directions
Phần vỏ bánh tét chay : nếp vo sạch chia 2 phần 500gr ngâm nước và 800gr ngâm nước lá cẩm trong 3 giờ.
Cách làm nhân bánh tét chay: ngâm đậu xanh cho mềm, thêm vào 1 lon nước dừa, 1/2 muỗng cà phê muối. Nấu chín, sau khi chín cho vào 10 muỗng đường. Khuấy tan đường trong đậu xanh cho đều.
Đậy nắp nồi lại để lửa riu riu 5 phút sau tắt lửa. Để nguội, chia làm 5 phần đều nhau, vo tròn mỗi viên nhân bề dài khoảng 20cm.
Phần vỏ bánh lá dứa: Đổ 270ml nước dừa + 1/2 muỗng cà phê muối + 4 muỗng cà phê đường + 1 muỗng cà phê nước màu lá dứa vào gạo nếp trộn đều, xào cho đều nhau. Chia làm 5 phần đều nhau (5 bánh).
Phần vỏ bánh lá cẩm: Bắc chảo cho vào 1 lon nước dừa + 2/3 muỗng cà phê muối + 5 muỗng đường. Tiếp theo, đổ nếp ngâm (nhớ chắt hết nước) vào xào cho đều. Bắc chảo xuống chia làm 5 phần đều nhau.
Cách gói bánh tét chay: Trải 1 miếng nilon trên bàn. Để 1/5 nếp lá dứa trên miếng nilon. Ép thành 1 hình chữ nhật bề ngang 6 inches, bề dài 7.5 inches. Để viên nhân vào và cuộn tròn lại, để sang một bên
Trải 1 miếng nilon khác trên bàn, để 1/5 nếp lá cẩm trên miếng nylon ép thành 1 hình chữ nhật ngang 7.5 inches, bề dài 9 inches. Để phần nếp lá dứa có nhân lên phần nếp lá cẩm và cuộn tròn lại.
Để lên lá chuối và dùng dây nilon cột lại thành 1 đòn bánh tét. Bắc nồi nước nấu sôi, thả các đòn bánh tét vào. Nấu 4 giờ, vớt ra xả nước lạnh, để dựng đứng. Khi bánh tét chay nguội, cất bánh vào tủ lạnh, 1 ngày sau ăn mới ngon. Cách làm bánh tét chay 3 màu này không khó phải không nào? Bắt tay vào làm bánh tét chay mời cả nhà nhé.
Các bạn có thể tham khảo cách làm bánh tét chuối ngọt lạ miệng, ngọt ngọt trẻ em rất thích nhé.