Bánh tart trứng mứt cherry

Bánh tart trứng mứt cherry • Siêu thị thực phẩm Kingfoodmart

Bánh tart trứng mứt cherry

Ly Ngan29,956 Món ngon – King’s Chef
Rating

Cách làm bánh tart trứng mứt cherry cho đủ cho 4 người ăn chỉ mất khoảng 120 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu bánh tart trứng mứt cherry cũng khá intermediate thực hiện với 10 nguyên liệu và 6 bước thực hiện. Công thức nấu ăn bánh tart trứng mứt cherry bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.

Mỗi năm đến mùa cherry, mình lại gom góp làm một món gì đó về cherry để làm kỉ niệm vì mình thật sự rất cuồng loại trái này. Cherry vào mùa đỏ thẫm nhìn thật thích mắt. Món bánh này, mình sử dụng công thức và cách làm đế tart thông thường khá đơn giản, chính giữa là lớp lớp flan trứng sữa béo ngậy và kết thúc bằng lớp mứt cherry chua ngọt handmade. Công thức này sẽ không gây khó cho các bạn mới học làm bánh lắm đâu, cùng tìm hiểu nhé!

Yields4 Servings
DifficultyIntermediate
Thành phần món ăn (9 nguyên liệu)
 
Bơ lạt
125 g
 
Trứng gà
2 g
 
Bột mì
200 g
 
Tinh chất vanilla
5 ml
 
Cherry
250 g
 
Đường
200 g
 
Nước cốt chanh
10 ml
 
Sữa tươi
50 ml
 
Sữa đặc
30 ml
Cách làm món ăn (5 bước)
1

Làm nhân phô mai : Khuấy đều 2 lòng đỏ trứng gà, 2 viên phô mai, 250ml sữa tươi không đường, 40gr đường, 2,5 gr bột rau câu Jelly. Rồi lược lại qua ray, dùng muỗng tán phô mai cho mịn rồi để hỗn hợp nghỉ 30′ cho rau câu nở.

2

Sau 30′, cho hỗn hợp lên bếp, riu nhỏ lửa và khuấy đều tay đến khi sôi thì tắt bếp. Cho ra khuôn, đợi nhân phô mai đông lại rồi cắt thành vòng tròn nhỏ hơn khuôn rau câu.

3

Trộn đều 50gr đường, 2.5gr bột rau câu rồi cho vào 250ml nước đang sôi.

4

Nấu sôi hỗn hợp 5′ thì thêm 1 muỗng canh nước cốt hoa đậu biếc vào. Nhẹ nhàng đổ vào 1/3 khuôn rau câu, đợi đông mặt, thêm nhân phô mai lên trên.

5

Thêm phần nước cốt hoa đậu biếc còn lại vào nồi nước rau câu, đun sôi trở lại rồi cho vào đầy khuôn. Để yên khuôn đến khi rau câu se mặt thì cho vào tủ mát 3h để bánh đông cứng hoàn toàn. Cho bánh ra dĩa và thưởng thức thôi. Chúc bạn và gia đình có một trung thu ấm áp, hạnh phúc.

Ingredients

Thành phần món ăn (9 nguyên liệu)
 
Bơ lạt
125 g
 
Trứng gà
2 g
 
Bột mì
200 g
 
Tinh chất vanilla
5 ml
 
Cherry
250 g
 
Đường
200 g
 
Nước cốt chanh
10 ml
 
Sữa tươi
50 ml
 
Sữa đặc
30 ml

Directions

Cách làm món ăn (5 bước)
1

Làm nhân phô mai : Khuấy đều 2 lòng đỏ trứng gà, 2 viên phô mai, 250ml sữa tươi không đường, 40gr đường, 2,5 gr bột rau câu Jelly. Rồi lược lại qua ray, dùng muỗng tán phô mai cho mịn rồi để hỗn hợp nghỉ 30′ cho rau câu nở.

2

Sau 30′, cho hỗn hợp lên bếp, riu nhỏ lửa và khuấy đều tay đến khi sôi thì tắt bếp. Cho ra khuôn, đợi nhân phô mai đông lại rồi cắt thành vòng tròn nhỏ hơn khuôn rau câu.

3

Trộn đều 50gr đường, 2.5gr bột rau câu rồi cho vào 250ml nước đang sôi.

4

Nấu sôi hỗn hợp 5′ thì thêm 1 muỗng canh nước cốt hoa đậu biếc vào. Nhẹ nhàng đổ vào 1/3 khuôn rau câu, đợi đông mặt, thêm nhân phô mai lên trên.

5

Thêm phần nước cốt hoa đậu biếc còn lại vào nồi nước rau câu, đun sôi trở lại rồi cho vào đầy khuôn. Để yên khuôn đến khi rau câu se mặt thì cho vào tủ mát 3h để bánh đông cứng hoàn toàn. Cho bánh ra dĩa và thưởng thức thôi. Chúc bạn và gia đình có một trung thu ấm áp, hạnh phúc.

Bánh tart trứng mứt cherry