Bánh tằm thịt ram

Bánh tằm thịt ram • Siêu thị thực phẩm Kingfoodmart

Bánh tằm thịt ram

Ly Ngan29,956 Món ngon – King’s Chef
Rating

Cách làm bánh tằm thịt ram cho đủ cho 4 người ăn chỉ mất khoảng 40 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu bánh tằm thịt ram cũng khá intermediate thực hiện với 19 nguyên liệu và 6 bước thực hiện. Công thức nấu ăn bánh tằm thịt ram bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.

Bánh tằm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây, tùy theo từng vùng miền mà sợi bánh có kích thước khác nhau, nhưng điểm chung của chúng là luôn được đi kèm với rau thơm, dưa leo tươi mát và nước mắm tỏi ớt đậm chất miền Tây.

Yields4 Servings
DifficultyIntermediate
Thành phần món ăn (18 nguyên liệu)
 
Thịt heo
800 g
 
Đậu phộng rang
50 g
 
Tỏi
10 Tép
 
Củ cải trắng
1 Củ
 
Cà rốt
1 Củ
 
Rau thơm
100 g
 
Muối
1.50 Muỗng cà phê
 
Hạt nêm
1 Muỗng cà phê
 
Bột ngọt
1 Muỗng cà phê
 
Đường trắng
2.50 Muỗng canh
 
Giấm
2 Muỗng canh
 
Ớt
1 Trái
 
Bánh tằm
1.50 kg
 
Dưa leo
2 Trái
 
Giá đỗ
100 g
 
Nước mắm
8 Muỗng canh
 
Nước cốt chanh
1 g
 
Đường trắng
2 Muỗng canh
Cách làm món ăn (5 bước)
1

Để làm bì ngon mình chọn mua phần thịt đùi heo bạn nhé. Thịt mua về rửa sạch rồi cắt thành khối to. Tỏi bóc vỏ, giã nhuyễn 5 tép tỏi. Cho tỏi vào thịt cùng với 1,5 muỗng cà phê muối,1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê bột ngọt, ½ muỗng canh đường. Trộn đều rồi để khoảng 30 phút cho thịt thấm.

2

Cho thịt vào chảo, đợi đến khi thịt săn lại và hơi vàng mặt thì trở bề còn lại. Sau đó cho nước vào ngập thịt và đun trên lửa vừa đến khi thịt chín. Làm như vậy thịt sẽ mềm và thấm gia vị hơn. Đến khi thịt gần cạn nước thì bạn nhớ đảo thịt thường xuyên để thịt không bị khét nhé.

3

Làm trân châu pha lê thanh long đỏ: Cho 100gr bột năng cùng 3 muỗng canh bột thanh long đỏ vào trộn chung với nhau. Sau đó đổ nước lọc vào từ từ đến khi bột nhồi được 1 khối kết dính. Vo bột thành những viên trân châu tròn nhỏ.

4

Đun một nồi nước sôi, cho trân châu vào vừa cho vừa khuấy đều nhẹ nhàng để trân châu không bị dính vào đáy nồi. Đun sôi trân châu 20 phút rồi hạ nhỏ lửa đậy nắp nấu thêm 20 phút nữa. Sau đó tắt bếp, ủ trân châu 10 phút trước khi vớt ra xả qua nước lạnh. Ngâm trân châu vào si rô đường để có vị ngọt.

5

Khi ăn nên” xé” bánh tằm ra thành từng miếng nhỏ sẽ ngon hơn. Cho bánh tằm ra dĩa, cho thịt , cà rốt ngâm chua ngọt, rau giá và đậu phộng lên trên. Chan nước mắm chua ngọt vào nữa rồi thưởng thức thôi nào.

Ingredients

Thành phần món ăn (18 nguyên liệu)
 
Thịt heo
800 g
 
Đậu phộng rang
50 g
 
Tỏi
10 Tép
 
Củ cải trắng
1 Củ
 
Cà rốt
1 Củ
 
Rau thơm
100 g
 
Muối
1.50 Muỗng cà phê
 
Hạt nêm
1 Muỗng cà phê
 
Bột ngọt
1 Muỗng cà phê
 
Đường trắng
2.50 Muỗng canh
 
Giấm
2 Muỗng canh
 
Ớt
1 Trái
 
Bánh tằm
1.50 kg
 
Dưa leo
2 Trái
 
Giá đỗ
100 g
 
Nước mắm
8 Muỗng canh
 
Nước cốt chanh
1 g
 
Đường trắng
2 Muỗng canh

Directions

Cách làm món ăn (5 bước)
1

Để làm bì ngon mình chọn mua phần thịt đùi heo bạn nhé. Thịt mua về rửa sạch rồi cắt thành khối to. Tỏi bóc vỏ, giã nhuyễn 5 tép tỏi. Cho tỏi vào thịt cùng với 1,5 muỗng cà phê muối,1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê bột ngọt, ½ muỗng canh đường. Trộn đều rồi để khoảng 30 phút cho thịt thấm.

2

Cho thịt vào chảo, đợi đến khi thịt săn lại và hơi vàng mặt thì trở bề còn lại. Sau đó cho nước vào ngập thịt và đun trên lửa vừa đến khi thịt chín. Làm như vậy thịt sẽ mềm và thấm gia vị hơn. Đến khi thịt gần cạn nước thì bạn nhớ đảo thịt thường xuyên để thịt không bị khét nhé.

3

Làm trân châu pha lê thanh long đỏ: Cho 100gr bột năng cùng 3 muỗng canh bột thanh long đỏ vào trộn chung với nhau. Sau đó đổ nước lọc vào từ từ đến khi bột nhồi được 1 khối kết dính. Vo bột thành những viên trân châu tròn nhỏ.

4

Đun một nồi nước sôi, cho trân châu vào vừa cho vừa khuấy đều nhẹ nhàng để trân châu không bị dính vào đáy nồi. Đun sôi trân châu 20 phút rồi hạ nhỏ lửa đậy nắp nấu thêm 20 phút nữa. Sau đó tắt bếp, ủ trân châu 10 phút trước khi vớt ra xả qua nước lạnh. Ngâm trân châu vào si rô đường để có vị ngọt.

5

Khi ăn nên” xé” bánh tằm ra thành từng miếng nhỏ sẽ ngon hơn. Cho bánh tằm ra dĩa, cho thịt , cà rốt ngâm chua ngọt, rau giá và đậu phộng lên trên. Chan nước mắm chua ngọt vào nữa rồi thưởng thức thôi nào.

Bánh tằm thịt ram