Bánh tai yến đơn giản

Bánh tai yến đơn giản • Siêu thị thực phẩm Kingfoodmart

Bánh tai yến đơn giản

Ly Ngan29,956 Món ngon – King’s Chef
Rating

Cách làm bánh tai yến đơn giản cho đủ cho 5 người ăn chỉ mất khoảng 30 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu bánh tai yến đơn giản cũng khá beginner thực hiện với 6 nguyên liệu và 5 bước thực hiện. Công thức nấu ăn bánh tai yến đơn giản bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.

Đây là món bánh ngọt của miền Nam, vị thanh của nước dừa giúp món ăn không hề quá ngọt, viền bánh giòn tan, vào trong chính giữa bánh lại mềm béo

Yields5 Servings
DifficultyBeginner
Thành phần món ăn (5 nguyên liệu)
 
Bột gạo
300 g
 
Bột năng
40 g
 
Đường trắng
140 g
 
Nước dừa
330 ml
Cách làm món ăn (4 bước)
1

Trộn 300gram bột gạo, 40gram bột năng và 1 quả trứng gà vào một cái tô.

2

Nấu 330ml nước dừa tươi với 140gr đường cho tan. Không cần đun sôi, chỉ đủ nóng cho đường tan hết.

3

Cho nước dừa với đường vừa nấu lúc còn ấm vào từ từ trong tô bột. Khuấy đều cho bột không bị vón cục. Có thể rây qua rây cho hỗn hợp được mịn. Sau đó dùng màn bọc thực phẩm bọc bột lại, ủ khoảng 3 tiếng đến 4 tiếng. Khi bột được ủ xong thì cho bột vào 1 cái ly nhỏ để đổ bột. Như vậy bánh sẽ đều và ngon hơn.

4

Sử dụng chảo sâu lồng, cho dầu vừa đủ, đợi dầu nóng thì đổ bột từ cái ly vào chảo. Khi bánh vàng mặt duới thì trở bánh lại, bánh vàng vừa ý thì vớt ra cho ráo dầu. Tiếp tục cho hết bột.

Ingredients

Thành phần món ăn (5 nguyên liệu)
 
Bột gạo
300 g
 
Bột năng
40 g
 
Đường trắng
140 g
 
Nước dừa
330 ml

Directions

Cách làm món ăn (4 bước)
1

Trộn 300gram bột gạo, 40gram bột năng và 1 quả trứng gà vào một cái tô.

2

Nấu 330ml nước dừa tươi với 140gr đường cho tan. Không cần đun sôi, chỉ đủ nóng cho đường tan hết.

3

Cho nước dừa với đường vừa nấu lúc còn ấm vào từ từ trong tô bột. Khuấy đều cho bột không bị vón cục. Có thể rây qua rây cho hỗn hợp được mịn. Sau đó dùng màn bọc thực phẩm bọc bột lại, ủ khoảng 3 tiếng đến 4 tiếng. Khi bột được ủ xong thì cho bột vào 1 cái ly nhỏ để đổ bột. Như vậy bánh sẽ đều và ngon hơn.

4

Sử dụng chảo sâu lồng, cho dầu vừa đủ, đợi dầu nóng thì đổ bột từ cái ly vào chảo. Khi bánh vàng mặt duới thì trở bánh lại, bánh vàng vừa ý thì vớt ra cho ráo dầu. Tiếp tục cho hết bột.

Bánh tai yến đơn giản