Bánh sữa bắp chiên

Bánh sữa bắp chiên • Siêu thị thực phẩm Kingfoodmart

Bánh sữa bắp chiên

Ly Ngan29,956 Món ngon – King’s Chef
Rating

Cách làm bánh sữa bắp chiên cho đủ cho 2 người ăn chỉ mất khoảng 40 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu bánh sữa bắp chiên cũng khá intermediate thực hiện với 11 nguyên liệu và 7 bước thực hiện. Công thức nấu ăn bánh sữa bắp chiên bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.

Bánh sữa chiên từng là thức ăn vặt hấp dẫn đối với giới trẻ Việt. Giờ đây, bạn hoàn toàn có thể “biến tấu” món này trở nên hấp dẫn hơn bằng cách trộn thêm bắp ngọt. Từng miếng bánh vàng rụm, thơm vị sữa, xen lẫn những hạt bắp giòn ngọt sẽ khiến bất cứ ai nếm thử cũng phải xiêu lòng. Cùng vào bếp và làm bánh sữa bắp chiên thôi!

Yields2 Servings
DifficultyIntermediate
Thành phần món ăn (10 nguyên liệu)
 
Bột mì
1 Chén
 
Bột năng
2 Muỗng canh
 
Đường trắng
3 Muỗng canh
 
Sữa tươi
600 ml
 
Bắp hột
100 g
 
Bột chiên xù
½ g
 
Trứng gà
1 g
 
1 Muỗng canh
 
Dầu ăn
100 ml
 
Bột chiên giòn
½ g
Cách làm món ăn (6 bước)
1

Trộn bột mì với bột năng rồi đổ sữa tươi vào đảo đều. Lượng sữa đổ từ từ để tránh bột quá ướt nhé!

2

Đổ hỗn hợp bột và sữa vào nồi, đặt lên bếp, đun lửa nhỏ. Đến khi bột chín thành hỗn hợp sền sệt thì đổ bơ, đường và bắp hột vào đun tiếp 3-5 phút nữa.

3

Đổ bánh sữa và bắp vừa đun vào hộp thủy tinh, dàn đều rồi bỏ tủ lạnh để khoảng 1-2 tiếng.

4

Lấy bánh ra, cắt thành nhiều miếng nhỏ hình chữ nhật. Lăn bánh qua bột chiên giòn rồi đến bột chiên xù.

5

Cho thanh bánh vào chảo dầu, chiên đến khi chuyển màu vàng thì gắp ra, để ráo dầu.

6

Bày bánh ra đĩa. Chỉ đơn giản như vậy, món bánh sữa bắp chiên thơm ngon đã sẵn sàng chờ bạn thưởng thức.

Ingredients

Thành phần món ăn (10 nguyên liệu)
 
Bột mì
1 Chén
 
Bột năng
2 Muỗng canh
 
Đường trắng
3 Muỗng canh
 
Sữa tươi
600 ml
 
Bắp hột
100 g
 
Bột chiên xù
½ g
 
Trứng gà
1 g
 
1 Muỗng canh
 
Dầu ăn
100 ml
 
Bột chiên giòn
½ g

Directions

Cách làm món ăn (6 bước)
1

Trộn bột mì với bột năng rồi đổ sữa tươi vào đảo đều. Lượng sữa đổ từ từ để tránh bột quá ướt nhé!

2

Đổ hỗn hợp bột và sữa vào nồi, đặt lên bếp, đun lửa nhỏ. Đến khi bột chín thành hỗn hợp sền sệt thì đổ bơ, đường và bắp hột vào đun tiếp 3-5 phút nữa.

3

Đổ bánh sữa và bắp vừa đun vào hộp thủy tinh, dàn đều rồi bỏ tủ lạnh để khoảng 1-2 tiếng.

4

Lấy bánh ra, cắt thành nhiều miếng nhỏ hình chữ nhật. Lăn bánh qua bột chiên giòn rồi đến bột chiên xù.

5

Cho thanh bánh vào chảo dầu, chiên đến khi chuyển màu vàng thì gắp ra, để ráo dầu.

6

Bày bánh ra đĩa. Chỉ đơn giản như vậy, món bánh sữa bắp chiên thơm ngon đã sẵn sàng chờ bạn thưởng thức.

Bánh sữa bắp chiên