Bánh rán lúc lắc

Bánh rán lúc lắc • Siêu thị thực phẩm Kingfoodmart

Bánh rán lúc lắc

Ly Ngan29,956 Món ngon – King’s Chef
Rating

Cách làm bánh rán lúc lắc cho đủ cho 2 người ăn chỉ mất khoảng 45 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu bánh rán lúc lắc cũng khá intermediate thực hiện với 8 nguyên liệu và 7 bước thực hiện. Công thức nấu ăn bánh rán lúc lắc bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.

Bánh rán lúc lắc (bánh cam lúc lắc) có phần vỏ ngoài giòn thơm, dẻo mịn và phần nhân đậu xanh ngọt ngào vô cùng hấp dẫn. Đây sẽ là món ăn vặt lý tưởng cho bạn và cả nhà thưởng thức trong lúc rảnh rỗi. Cách làm bánh cam đơn giản, có vỏ bánh giòn lâu được mình chia sẽ ngay sau đây, các bạn cùng tham khảo nhé.

Yields2 Servings
DifficultyIntermediate
Thành phần món ăn (7 nguyên liệu)
 
Bột nếp
400 g
 
Bột mì
30 g
 
Bột nở (baking powder)
10 g
 
Đường trắng
100 g
 
Mè trắng
100 g
 
Đậu xanh không vỏ
200 g
 
Dầu ăn
1 Chén
Cách làm món ăn (6 bước)
1

Vo sạch đậu xanh không vỏ, ngâm đậu xanh vào ngập trong nước khoảng 3 giờ cho hạt đậu xanh nở mềm. Sau đó, vớt đậu xanh ra, hấp chín, nghiền nhuyễn.

2

Hòa tan 100gr đường trắng với 100ml nước, cho đậu xanh không vỏ vào, đảo đều đến khi đậu xanh sệt lại.

3

Làm vỏ bánh rán lúc lắc: Cho 400gr bột nếp, 30gr bột mì, 10gr bột nở vào 1 cái tô. Đổ 150ml nước ấm vào, trộn đều thành một hỗn hợp mềm, mịn.

4

Chia nhân đậu xanh thành từng viên nhỏ rồi vê tròn. Tương tự chia nhỏ vỏ bánh rán lúc lắc, vê tròn rồi ấn vỏ bánh hơi dẹp, đặt nhân đậu xanh vào, bọc kín lại rồi vê tròn.

5

Lăn bánh rán lúc lắc qua một lớp mè trắng cho áo đều. Đun nóng nhiều dầu ăn trong chảo hoặc nồi nhỏ, cho bánh rán lúc lắc vào chảo dầu ăn đang sôi, chiên bánh ngập dầu cho vỏ bánh rán vàng giòn thì vớt ra để ráo dầu.

6

Vậy là bánh rán lúc lắc (bánh cam) đã hoàn thành. Vừa thơm ngon, hấp dẫn ngay từ lần đầu thưởng thức. Những lúc rảnh rỗi cuối tuần, bạn có thể vào bếp và tập tành làm ngay món bánh rán nhân đậu xanh đơn giản này để cả nhà có thể nhâm nhi ăn thử nhé.

Ingredients

Thành phần món ăn (7 nguyên liệu)
 
Bột nếp
400 g
 
Bột mì
30 g
 
Bột nở (baking powder)
10 g
 
Đường trắng
100 g
 
Mè trắng
100 g
 
Đậu xanh không vỏ
200 g
 
Dầu ăn
1 Chén

Directions

Cách làm món ăn (6 bước)
1

Vo sạch đậu xanh không vỏ, ngâm đậu xanh vào ngập trong nước khoảng 3 giờ cho hạt đậu xanh nở mềm. Sau đó, vớt đậu xanh ra, hấp chín, nghiền nhuyễn.

2

Hòa tan 100gr đường trắng với 100ml nước, cho đậu xanh không vỏ vào, đảo đều đến khi đậu xanh sệt lại.

3

Làm vỏ bánh rán lúc lắc: Cho 400gr bột nếp, 30gr bột mì, 10gr bột nở vào 1 cái tô. Đổ 150ml nước ấm vào, trộn đều thành một hỗn hợp mềm, mịn.

4

Chia nhân đậu xanh thành từng viên nhỏ rồi vê tròn. Tương tự chia nhỏ vỏ bánh rán lúc lắc, vê tròn rồi ấn vỏ bánh hơi dẹp, đặt nhân đậu xanh vào, bọc kín lại rồi vê tròn.

5

Lăn bánh rán lúc lắc qua một lớp mè trắng cho áo đều. Đun nóng nhiều dầu ăn trong chảo hoặc nồi nhỏ, cho bánh rán lúc lắc vào chảo dầu ăn đang sôi, chiên bánh ngập dầu cho vỏ bánh rán vàng giòn thì vớt ra để ráo dầu.

6

Vậy là bánh rán lúc lắc (bánh cam) đã hoàn thành. Vừa thơm ngon, hấp dẫn ngay từ lần đầu thưởng thức. Những lúc rảnh rỗi cuối tuần, bạn có thể vào bếp và tập tành làm ngay món bánh rán nhân đậu xanh đơn giản này để cả nhà có thể nhâm nhi ăn thử nhé.

Bánh rán lúc lắc