Cách làm bánh quy may mắn hương trà xanh và chocolate cho đủ cho 4 người ăn chỉ mất khoảng 60 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu bánh quy may mắn hương trà xanh và chocolate cũng khá intermediate thực hiện với 10 nguyên liệu và 7 bước thực hiện. Công thức nấu ăn bánh quy may mắn hương trà xanh và chocolate bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.
Bánh may mắn là một loại bánh quy có hình chóp gập, kèm trong đó là những câu chúc để tặng những người thân yêu trong những ngày đầu năm mới. Hôm nay, chúng ta sẽ biến tấu món bánh này để tạo thành bánh quy may mắn hương trà xanh và chocolate vô cùng đẹp mắt và lạ miệng. Khi ăn, bạn bẻ vỡ bánh ra là có thể đọc được những lời chúc đáng yêu rồi.
Chuẩn bị nguyên liệu cùng những lời chúc viết sẵn nhé. Lót giấy nến vào khay nướng, chuẩn bị lò ở nhiệt độ 375 độ F. Làm tan chảy bơ lạt. Cho bột matcha hòa trộn với nước ấm rồi để riêng.
Cho lòng trắng trứng ra bát lớn, thêm đường trắng vào, đánh đều lên (không cần đánh bông lên cũng được nhé). Tiếp theo, cho bơ lạt, nước mtacha, tinh chất vani vào, đánh cùng. Cuối cùng, cho bột mì vào, đánh đều thành một hỗn hợp mềm, mịn.
Múc hỗn hợp lên khay nướng có lót sẵn giấy nến, dàn mỏng. Nướng bánh khoảng 5 phút. Sau khoảng 5 phút, bạn lấy bánh ra, lật bánh mặt bánh lại rồi cho một tờ giấy lời nhắn vào rồi gấp đôi lại.
Do bánh còn nóng nên chú ý đeo găng tay, còn nếu bạn chịu nhiệt được thì cứ bình thường thôi. Gấp đôi bánh lại rồi nhấn bánh xuống thành ly hay khay đều được cho ra hình dáng của bánh như hình.
Bắc 1 nồi nước nhỏ lên bếp và đun sôi. Cho phần chocolate đen (hoặc chocolate sữa, chocolate trắng tùy sở thích) vào tô có đáy lớn hơn nồi nước. Đặt tô chocolate lên nồi nước sôi rồi khuấy chocolate tan chảy. Nhúng bánh vào chocolate, rắc cốm màu lên rồi để lên rây, đặt nơi mát mẻ cho chocolate đông lại.
Nếu không dùng ngay thì bạn có thể bảo quản bánh trong hộp để không bị mềm nhé. Bánh bẻ đôi ngay khúc gập lại là lời nhắn dễ thương sẽ xuất hiện ngay thôi.
Ingredients
Directions
Chuẩn bị nguyên liệu cùng những lời chúc viết sẵn nhé. Lót giấy nến vào khay nướng, chuẩn bị lò ở nhiệt độ 375 độ F. Làm tan chảy bơ lạt. Cho bột matcha hòa trộn với nước ấm rồi để riêng.
Cho lòng trắng trứng ra bát lớn, thêm đường trắng vào, đánh đều lên (không cần đánh bông lên cũng được nhé). Tiếp theo, cho bơ lạt, nước mtacha, tinh chất vani vào, đánh cùng. Cuối cùng, cho bột mì vào, đánh đều thành một hỗn hợp mềm, mịn.
Múc hỗn hợp lên khay nướng có lót sẵn giấy nến, dàn mỏng. Nướng bánh khoảng 5 phút. Sau khoảng 5 phút, bạn lấy bánh ra, lật bánh mặt bánh lại rồi cho một tờ giấy lời nhắn vào rồi gấp đôi lại.
Do bánh còn nóng nên chú ý đeo găng tay, còn nếu bạn chịu nhiệt được thì cứ bình thường thôi. Gấp đôi bánh lại rồi nhấn bánh xuống thành ly hay khay đều được cho ra hình dáng của bánh như hình.
Bắc 1 nồi nước nhỏ lên bếp và đun sôi. Cho phần chocolate đen (hoặc chocolate sữa, chocolate trắng tùy sở thích) vào tô có đáy lớn hơn nồi nước. Đặt tô chocolate lên nồi nước sôi rồi khuấy chocolate tan chảy. Nhúng bánh vào chocolate, rắc cốm màu lên rồi để lên rây, đặt nơi mát mẻ cho chocolate đông lại.
Nếu không dùng ngay thì bạn có thể bảo quản bánh trong hộp để không bị mềm nhé. Bánh bẻ đôi ngay khúc gập lại là lời nhắn dễ thương sẽ xuất hiện ngay thôi.