Cách làm bánh quy khoai lang cho đủ cho 2 người ăn chỉ mất khoảng 45 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu bánh quy khoai lang cũng khá intermediate thực hiện với 6 nguyên liệu và 6 bước thực hiện. Công thức nấu ăn bánh quy khoai lang bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.
Cách làm bánh quy này đơn giản, không hề sử dụng bơ hay dầu ăn nên ít béo và không gây ngán. Vị mềm mềm, ngọt ngọt của khoai lang kết hợp với mật ong, sữa tạo nên một món ăn hấp dẫn. Hãy làm thử món ăn này để chiêu đãi gia đình nhé!
Khoai lang rửa sạch, cho vào nồi hấp chín, nghiền nhuyễn. Trong một chén khác, trộn đều 25gr đường, 90gr bột nếp lại với nhau.
Tiếp theo, cho lần lượt khoai lang, 100ml sữa tươi, mật ong vào trộn cùng bột nếp và đường tạo thành một khối bột mịn, mềm.
Vo bột thành những viên tròn, dùng sống dao ấn các đường thẳng song song, vuông góc với nhau tạo thành mặt caro, đặt lên khay nướng bánh.
Nướng bánh ở nhiệt độ 180 độ C trong khoảng 10 – 12 phút hoặc đến khi mặt bánh có màu vàng là được.
Để bánh nguội trên khay, lấy ra dùng ngay. Bạn có thể cất vào lọ kín để dành dùng dần nhé!
Ingredients
Directions
Khoai lang rửa sạch, cho vào nồi hấp chín, nghiền nhuyễn. Trong một chén khác, trộn đều 25gr đường, 90gr bột nếp lại với nhau.
Tiếp theo, cho lần lượt khoai lang, 100ml sữa tươi, mật ong vào trộn cùng bột nếp và đường tạo thành một khối bột mịn, mềm.
Vo bột thành những viên tròn, dùng sống dao ấn các đường thẳng song song, vuông góc với nhau tạo thành mặt caro, đặt lên khay nướng bánh.
Nướng bánh ở nhiệt độ 180 độ C trong khoảng 10 – 12 phút hoặc đến khi mặt bánh có màu vàng là được.
Để bánh nguội trên khay, lấy ra dùng ngay. Bạn có thể cất vào lọ kín để dành dùng dần nhé!