Bánh quẩy chiên giòn béo

Bánh quẩy chiên giòn béo • Siêu thị thực phẩm Kingfoodmart

Bánh quẩy chiên giòn béo

Ly Ngan29,956 Món ngon – King’s Chef
Rating

Cách làm bánh quẩy chiên giòn béo cho đủ cho 4 người ăn chỉ mất khoảng 70 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu bánh quẩy chiên giòn béo cũng khá intermediate thực hiện với 9 nguyên liệu và 6 bước thực hiện. Công thức nấu ăn bánh quẩy chiên giòn béo bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.

Bánh quẩy (giòn cháo quẩy) – Món ngon dễ làm thích hợp triển ngay cho cả nhà nhâm nhi trong những dịp cuối tuần. Những chiếc bánh quẩy chiên giòn béo, thơm ngon với vỏ ngoài giòn, bên trong mềm xốp, cực hấp dẫn. Thay vì phải mua bánh quẩy ngoài tiệm, bạn có thể tự làm bánh quẩy chiên ngon lành, đơn giản ngay tại nhà nhé! Nếu chưa biết cách làm bánh quẩy chiên giòn béo như thế nào thì có thể tham khảo công thức mà mình đã chia sẽ chi tiết ngay sau đây nhé! Đảm bảo các bạn rất dễ thành công ngay lần làm bánh quẩy đầu tiên đấy!

Yields4 Servings
DifficultyIntermediate
Thành phần món ăn (8 nguyên liệu)
 
Bột mì
460 g
 
Trứng gà
1 g
 
2 Muỗng canh
 
Sữa tươi
1 Muỗng canh
 
Muối
½ Muỗng cà phê
 
Bột nở (baking powder)
½ Muỗng cà phê
 
Nước
80 ml
 
Dầu ăn
1 Lít
Cách làm món ăn (5 bước)
1

Cho vào một thố lớn sâu lòng gồm: 460g bột mì với 1 quả trứng, 1/2 muỗng cà phê muối, 5.5 muỗng cà phê bột nở, 1 muỗng canh sữa và 2 muỗng canh bơ. Đặt nó vào máy trộn bột và bật tốc độ tối thiểu. Tiếp tục khuấy và từ từ thêm 80ml nước nhiều lần, trộn 15 phút. Cuối cùng, bột có vẻ rất mềm và không dính vào thố trộn. Đậy thố bột bằng một miếng vải ướt, ủ bột trong 10 phút.

2

Rắc một ít bột mì chóng dính lên mặt phẳng. Cán bột thành hình dải, dày khoảng 0.6cm và dài 10cm. Hãy dành một chút thời gian để véo hình dạng bột. Đặt bột vào đĩa, bọc màng thực phẩm, bảo quản ngăn mát tủ lạnh qua đêm. Sau đó lấy ra đặt trong phòng khoảng 1-2 giờ.

3

Đun nóng nhiều dầu ăn trong một nồi nhỏ, cho vá lớn vào đun cho vá được nóng. Sau đó vớt vá ra, múc một ít hỗn hợp khoai lang đã trộn bột vào vừa khớp với sức chứa của vá. Sau đó nhẹ nhàng nhúng vá vào dầu ăn. Chiên khoai lang ngập dầu một lúc cho chúng tự kết dính lại với nhau ở trong vá rồi rút vá khỏi nồi.

4

Đun sôi nhiều dầu ăn trong nồi hoặc chảo sâu lòng, dùng tay kéo mỗi miếng bột cho dài khoảng 23cm, thả các miếng bột đã được kéo dài vào chảo chiên ngập dầu. Trong quá trình chiên bánh quẩy, nhớ dùng đũa dài để trở đều miếng bánh quẩy cho chúng nở bung đều và có màu đẹp mắt nhé!

5

Tiếp tục chiên cho đến khi khoai lang giòn đều và chuyển màu vàng cam thì vớt ra để ráo dầu. Làm tương tự cho đến khi hết nguyên liệu là được nhé!

Ingredients

Thành phần món ăn (8 nguyên liệu)
 
Bột mì
460 g
 
Trứng gà
1 g
 
2 Muỗng canh
 
Sữa tươi
1 Muỗng canh
 
Muối
½ Muỗng cà phê
 
Bột nở (baking powder)
½ Muỗng cà phê
 
Nước
80 ml
 
Dầu ăn
1 Lít

Directions

Cách làm món ăn (5 bước)
1

Cho vào một thố lớn sâu lòng gồm: 460g bột mì với 1 quả trứng, 1/2 muỗng cà phê muối, 5.5 muỗng cà phê bột nở, 1 muỗng canh sữa và 2 muỗng canh bơ. Đặt nó vào máy trộn bột và bật tốc độ tối thiểu. Tiếp tục khuấy và từ từ thêm 80ml nước nhiều lần, trộn 15 phút. Cuối cùng, bột có vẻ rất mềm và không dính vào thố trộn. Đậy thố bột bằng một miếng vải ướt, ủ bột trong 10 phút.

2

Rắc một ít bột mì chóng dính lên mặt phẳng. Cán bột thành hình dải, dày khoảng 0.6cm và dài 10cm. Hãy dành một chút thời gian để véo hình dạng bột. Đặt bột vào đĩa, bọc màng thực phẩm, bảo quản ngăn mát tủ lạnh qua đêm. Sau đó lấy ra đặt trong phòng khoảng 1-2 giờ.

3

Đun nóng nhiều dầu ăn trong một nồi nhỏ, cho vá lớn vào đun cho vá được nóng. Sau đó vớt vá ra, múc một ít hỗn hợp khoai lang đã trộn bột vào vừa khớp với sức chứa của vá. Sau đó nhẹ nhàng nhúng vá vào dầu ăn. Chiên khoai lang ngập dầu một lúc cho chúng tự kết dính lại với nhau ở trong vá rồi rút vá khỏi nồi.

4

Đun sôi nhiều dầu ăn trong nồi hoặc chảo sâu lòng, dùng tay kéo mỗi miếng bột cho dài khoảng 23cm, thả các miếng bột đã được kéo dài vào chảo chiên ngập dầu. Trong quá trình chiên bánh quẩy, nhớ dùng đũa dài để trở đều miếng bánh quẩy cho chúng nở bung đều và có màu đẹp mắt nhé!

5

Tiếp tục chiên cho đến khi khoai lang giòn đều và chuyển màu vàng cam thì vớt ra để ráo dầu. Làm tương tự cho đến khi hết nguyên liệu là được nhé!

Bánh quẩy chiên giòn béo