Bánh pudding bí đỏ – Kabocha Purin

Bánh pudding bí đỏ – Kabocha Purin • Siêu thị thực phẩm Kingfoodmart

Bánh pudding bí đỏ – Kabocha Purin

Ly Ngan29,956 Món ngon – King’s Chef
Rating

Cách làm bánh pudding bí đỏ – kabocha purin cho đủ cho 2 người ăn chỉ mất khoảng 30 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu bánh pudding bí đỏ – kabocha purin cũng khá intermediate thực hiện với 5 nguyên liệu và 6 bước thực hiện. Công thức nấu ăn bánh pudding bí đỏ – kabocha purin bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.

Rau củ có thể được dùng để làm những món ngọt tốt cho sức khỏe. Người Nhật cũng thích những món ăn này. Chúng ta sẽ học làm món bánh pudding bí đỏ, tiếng Nhật gọi là purin, làm từ bí đỏ. Món này giúp thưởng thức được vị ngọt và độ mịn của bí đỏ.

Yields2 Servings
DifficultyIntermediate
Thành phần món ăn (4 nguyên liệu)
 
Trứng
2 g
 
Sữa
150 ml
 
Đường
6 Muỗng canh
 
Bí đỏ
120 g
Cách làm món ăn (5 bước)
1

Đầu tiên, làm phần nước đường caramen. Cho 3 muỗng canh đường và 1 muỗng cà phê nước vào chảo nhỏ, khuấy đều. Bật bếp ở lửa vừa. Nghiêng và lắc chảo để đường tan hết. Khi nước đường bắt đầu đổi màu thì giảm nhỏ lửa. Khi nước đường bắt đầu chuyển màu nâu vàng thì tắt bếp. Cho 2 muỗng canh nước sôi vào chảo để nước đường không chuyển sang màu đậm hơn. Bật lại bếp, để lửa nhỏ cho đến khi hỗn hợp đặc lại như si rô. Nhấc chảo ra.

2

Xắt miếng bí đỏ. Lấy muỗng nạo hạt và ruột bỏ đi. Cho bí đỏ vào nồi hấp khoảng 10 phút cho đến khi mềm. Nếu không có nồi hấp, có thể luộc. Dùng dĩa hoặc xiên chọc vào miếng bí đỏ, nếu dễ dàng thì là đã được.

3

Cho phần thịt bí đỏ vào bát, dùng thìa nghiền thật nhuyễn. Cho 150ml sữa vào một bát khác, hòa 3 muỗng canh đường vào, trộn đều. Đập trứng vào bát khác, dùng đũa đánh đều đến khi không còn thấy lòng trắng nữa. Từ từ đổ hỗn hợp sữa và đường vào bát trứng, khuấy đều. Lọc hỗn hợp qua rây. Sau đó từ từ đổ hỗn hợp này vào bát bí đỏ nghiền. Mỗi lần đổ lại khuấy đều.

4

Đổ nước vào nồi hấp, đun sôi. Chia hỗn hợp vừa làm vào 4, sau đó cho ngay vào nồi hấp. Phủ một chiếc khăn bông sạch lên nồi rồi đậy nắp nồi lên. Đun bằng lửa vừa trong 1 phút, rồi mở hé nắp nồi và đun bằng lửa nhỏ trong khoảng 12-15 phút. Vừa đun vừa chú ý lửa sao cho từ chỗ hé nắp nồi có một ít hơi nước bốc ra. Sau đó, lấy bánh pudding ra cho vào tủ lạnh. Khi ăn đổ nước đường caramel lên.

5

Vậy là xong rồi đấy. Món bánh pudding bí đỏ ở Nhật được nhiều người yêu thích bởi đây là món rất tốt cho sức khỏe của mọi người đặc biệt là vô cùng hấp dẫn. Để làm món ăn này thì cũng không có gì quá khó khăn, chỉ cần các bạn chú ý một chút là có thể hoàn thành dễ dàng rồi.

Ingredients

Thành phần món ăn (4 nguyên liệu)
 
Trứng
2 g
 
Sữa
150 ml
 
Đường
6 Muỗng canh
 
Bí đỏ
120 g

Directions

Cách làm món ăn (5 bước)
1

Đầu tiên, làm phần nước đường caramen. Cho 3 muỗng canh đường và 1 muỗng cà phê nước vào chảo nhỏ, khuấy đều. Bật bếp ở lửa vừa. Nghiêng và lắc chảo để đường tan hết. Khi nước đường bắt đầu đổi màu thì giảm nhỏ lửa. Khi nước đường bắt đầu chuyển màu nâu vàng thì tắt bếp. Cho 2 muỗng canh nước sôi vào chảo để nước đường không chuyển sang màu đậm hơn. Bật lại bếp, để lửa nhỏ cho đến khi hỗn hợp đặc lại như si rô. Nhấc chảo ra.

2

Xắt miếng bí đỏ. Lấy muỗng nạo hạt và ruột bỏ đi. Cho bí đỏ vào nồi hấp khoảng 10 phút cho đến khi mềm. Nếu không có nồi hấp, có thể luộc. Dùng dĩa hoặc xiên chọc vào miếng bí đỏ, nếu dễ dàng thì là đã được.

3

Cho phần thịt bí đỏ vào bát, dùng thìa nghiền thật nhuyễn. Cho 150ml sữa vào một bát khác, hòa 3 muỗng canh đường vào, trộn đều. Đập trứng vào bát khác, dùng đũa đánh đều đến khi không còn thấy lòng trắng nữa. Từ từ đổ hỗn hợp sữa và đường vào bát trứng, khuấy đều. Lọc hỗn hợp qua rây. Sau đó từ từ đổ hỗn hợp này vào bát bí đỏ nghiền. Mỗi lần đổ lại khuấy đều.

4

Đổ nước vào nồi hấp, đun sôi. Chia hỗn hợp vừa làm vào 4, sau đó cho ngay vào nồi hấp. Phủ một chiếc khăn bông sạch lên nồi rồi đậy nắp nồi lên. Đun bằng lửa vừa trong 1 phút, rồi mở hé nắp nồi và đun bằng lửa nhỏ trong khoảng 12-15 phút. Vừa đun vừa chú ý lửa sao cho từ chỗ hé nắp nồi có một ít hơi nước bốc ra. Sau đó, lấy bánh pudding ra cho vào tủ lạnh. Khi ăn đổ nước đường caramel lên.

5

Vậy là xong rồi đấy. Món bánh pudding bí đỏ ở Nhật được nhiều người yêu thích bởi đây là món rất tốt cho sức khỏe của mọi người đặc biệt là vô cùng hấp dẫn. Để làm món ăn này thì cũng không có gì quá khó khăn, chỉ cần các bạn chú ý một chút là có thể hoàn thành dễ dàng rồi.

Bánh pudding bí đỏ – Kabocha Purin