Cách làm bánh pancake kiểu nhật bản cho đủ cho 4 người ăn chỉ mất khoảng 35 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu bánh pancake kiểu nhật bản cũng khá intermediate thực hiện với 7 nguyên liệu và 5 bước thực hiện. Công thức nấu ăn bánh pancake kiểu nhật bản bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.
Pancake là món bánh đơn giản nhưng hấp dẫn, được cả thế giới yêu thích. Tại Nhật Bản – quốc gia của sự cẩn thận và hoàn mĩ – món bánh pancake đã được biến tấu lại, cho ra thành phẩm những chiếc bánh pancake kiểu Nhật Bản siêu thơm mịn và bồng bềnh, hệt như những chiếc bánh bông lan tan trong miệng. Cùng tham khảo cách làm bánh pancake kiểu Nhật để chuẩn bị cho gia đình nhé!
Cẩn thận tách riêng lòng đỏ trứng và lòng trắng trứng gà. Để lòng trắng trứng vào tủ lạnh. Trong lúc đó bật trước bếp với lửa cực nhỏ. Cho lòng đỏ trứng, sốt mayonnaise, sữa tươi và đánh tan, thêm bột mì vào trộn cho hỗn hợp hòa quyện.
Lấy lòng trắng trứng ra cho vào máy đánh trứng. Nhỏ cream of tartar vào rồi đánh cho lòng trắng trứng sủi bọt. Cho 5gr đường vào đánh cho lòng trắng bông lên. Cho thêm 5gr đường và tiếp tục đánh. Cuối cùng cho 5gr đường và đánh lòng trắng trứng bông cứng. Lấy 1/3 lượng hỗn hợp lòng trắng trứng này vào hỗn hợp lòng đỏ trứng rồi trộn đều. Sau đó cho toàn bộ hỗn hợp lòng đỏ trứng vào tô lòng trắng trứng, dùng spatula nhẹ nhàng trộn đều.
Quay lại bếp nướng, múc khoảng 1 muỗng canh mỗi bánh lên bếp để nướng chín. Để yên trong 3 phút để bánh định hình cũng như chín vàng 1 mặt. Sau 3 phút, bạn trở mặt và nướng vàng mặt còn lại.
Cho bánh pancake kiểu Nhật Bản ra đĩa và thưởng thức cùng mật ong, các loại mứt hoa quả khác. Vậy là không tốn bao nhiêu thời gian và nguyên liệu, bạn sẽ có ngay cho mình món bánh pancake kiểu Nhật Bản cực kì thơm ngon và lạ miệng, cung cấp đủ năng lượng cho bạn hoạt động trong ngày rồi.
Ingredients
Directions
Cẩn thận tách riêng lòng đỏ trứng và lòng trắng trứng gà. Để lòng trắng trứng vào tủ lạnh. Trong lúc đó bật trước bếp với lửa cực nhỏ. Cho lòng đỏ trứng, sốt mayonnaise, sữa tươi và đánh tan, thêm bột mì vào trộn cho hỗn hợp hòa quyện.
Lấy lòng trắng trứng ra cho vào máy đánh trứng. Nhỏ cream of tartar vào rồi đánh cho lòng trắng trứng sủi bọt. Cho 5gr đường vào đánh cho lòng trắng bông lên. Cho thêm 5gr đường và tiếp tục đánh. Cuối cùng cho 5gr đường và đánh lòng trắng trứng bông cứng. Lấy 1/3 lượng hỗn hợp lòng trắng trứng này vào hỗn hợp lòng đỏ trứng rồi trộn đều. Sau đó cho toàn bộ hỗn hợp lòng đỏ trứng vào tô lòng trắng trứng, dùng spatula nhẹ nhàng trộn đều.
Quay lại bếp nướng, múc khoảng 1 muỗng canh mỗi bánh lên bếp để nướng chín. Để yên trong 3 phút để bánh định hình cũng như chín vàng 1 mặt. Sau 3 phút, bạn trở mặt và nướng vàng mặt còn lại.
Cho bánh pancake kiểu Nhật Bản ra đĩa và thưởng thức cùng mật ong, các loại mứt hoa quả khác. Vậy là không tốn bao nhiêu thời gian và nguyên liệu, bạn sẽ có ngay cho mình món bánh pancake kiểu Nhật Bản cực kì thơm ngon và lạ miệng, cung cấp đủ năng lượng cho bạn hoạt động trong ngày rồi.