Cách làm bánh nướng xốp chanh cho đủ cho 4 người ăn chỉ mất khoảng 40 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu bánh nướng xốp chanh cũng khá beginner thực hiện với 13 nguyên liệu và 6 bước thực hiện. Công thức nấu ăn bánh nướng xốp chanh bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.
Bánh nướng xốp chanh với bánh xốp vị chua chua và ngọt dịu ăn hoài không chán. Chỉ cần trộn đều hỗn hợp bột cùng một sốt nguyên liệu cho vào khuôn cupcake đem nướng là được.
Trộn hỗn hợp lỏng (men) gồm: bột, đường trắng với vỏ và nước cốt 1/2 trái chanh cho đến khi đường lên màu nhẹ, có mùi thơm của chanh. Sau đó, bắt thứ 2 trộn hỗn hợp khô gồm: bột nở, bột baking soda và muối. Bát thứ 3 trộn sữa chua, bơ tan chảy, vani, đường bột, kem sữa tươi và hỗn hợp lỏng ở bát đầu tiên và 2 muỗng canh nước cốt chanh.
Cho hỗn hợp lỏng vào hỗn hợp khô rồi trộn đều cho vừa quện vào nhau.
Tiếp theo bạn cho thêm mè vào trộn đều. Đem bột chia đều ra các cốc giấy hoặc khuôn bánh nhỏ.
Cho bánh vào lò nướng ở nhiệt độ 190 độ C trong 30-35 phút đến khi mặt bánh chuyển màu vàng là được.
Vậy là hoàn thành xong món bánh nướng xốp chanh.
Ingredients
Directions
Trộn hỗn hợp lỏng (men) gồm: bột, đường trắng với vỏ và nước cốt 1/2 trái chanh cho đến khi đường lên màu nhẹ, có mùi thơm của chanh. Sau đó, bắt thứ 2 trộn hỗn hợp khô gồm: bột nở, bột baking soda và muối. Bát thứ 3 trộn sữa chua, bơ tan chảy, vani, đường bột, kem sữa tươi và hỗn hợp lỏng ở bát đầu tiên và 2 muỗng canh nước cốt chanh.
Cho hỗn hợp lỏng vào hỗn hợp khô rồi trộn đều cho vừa quện vào nhau.
Tiếp theo bạn cho thêm mè vào trộn đều. Đem bột chia đều ra các cốc giấy hoặc khuôn bánh nhỏ.
Cho bánh vào lò nướng ở nhiệt độ 190 độ C trong 30-35 phút đến khi mặt bánh chuyển màu vàng là được.
Vậy là hoàn thành xong món bánh nướng xốp chanh.