Bánh nướng xốp chanh

Bánh nướng xốp chanh • Siêu thị thực phẩm Kingfoodmart

Bánh nướng xốp chanh

Ly Ngan29,956 Món ngon – King’s Chef
Rating

Cách làm bánh nướng xốp chanh cho đủ cho 4 người ăn chỉ mất khoảng 40 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu bánh nướng xốp chanh cũng khá beginner thực hiện với 13 nguyên liệu và 6 bước thực hiện. Công thức nấu ăn bánh nướng xốp chanh bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.

Bánh nướng xốp chanh với bánh xốp vị chua chua và ngọt dịu ăn hoài không chán. Chỉ cần trộn đều hỗn hợp bột cùng một sốt nguyên liệu cho vào khuôn cupcake đem nướng là được.

Yields4 Servings
DifficultyBeginner
Thành phần món ăn (12 nguyên liệu)
 
Đường trắng
65 g
 
Chanh
½ Trái
 
Bột mì
1 Chén
 
Bột nở (baking powder)
1 Muỗng cà phê
 
Muối nở (Baking soda)
½ Muỗng cà phê
 
Sữa chua
2 Muỗng canh
 
Tinh chất vani
½ Muỗng cà phê
 
4 Muỗng canh
 
Đường bột
60 g
 
Nước cốt chanh
2 Muỗng canh
 
Kem sữa tươi
120 ml
 
Mè đen
1 Muỗng canh
Cách làm món ăn (5 bước)
1

Trộn hỗn hợp lỏng (men) gồm: bột, đường trắng với vỏ và nước cốt 1/2 trái chanh cho đến khi đường lên màu nhẹ, có mùi thơm của chanh. Sau đó, bắt thứ 2 trộn hỗn hợp khô gồm: bột nở, bột baking soda và muối. Bát thứ 3 trộn sữa chua, bơ tan chảy, vani, đường bột, kem sữa tươi và hỗn hợp lỏng ở bát đầu tiên và 2 muỗng canh nước cốt chanh.

2

Cho hỗn hợp lỏng vào hỗn hợp khô rồi trộn đều cho vừa quện vào nhau.

3

Tiếp theo bạn cho thêm mè vào trộn đều. Đem bột chia đều ra các cốc giấy hoặc khuôn bánh nhỏ.

4

Cho bánh vào lò nướng ở nhiệt độ 190 độ C trong 30-35 phút đến khi mặt bánh chuyển màu vàng là được.

5

Vậy là hoàn thành xong món bánh nướng xốp chanh.

Ingredients

Thành phần món ăn (12 nguyên liệu)
 
Đường trắng
65 g
 
Chanh
½ Trái
 
Bột mì
1 Chén
 
Bột nở (baking powder)
1 Muỗng cà phê
 
Muối nở (Baking soda)
½ Muỗng cà phê
 
Sữa chua
2 Muỗng canh
 
Tinh chất vani
½ Muỗng cà phê
 
4 Muỗng canh
 
Đường bột
60 g
 
Nước cốt chanh
2 Muỗng canh
 
Kem sữa tươi
120 ml
 
Mè đen
1 Muỗng canh

Directions

Cách làm món ăn (5 bước)
1

Trộn hỗn hợp lỏng (men) gồm: bột, đường trắng với vỏ và nước cốt 1/2 trái chanh cho đến khi đường lên màu nhẹ, có mùi thơm của chanh. Sau đó, bắt thứ 2 trộn hỗn hợp khô gồm: bột nở, bột baking soda và muối. Bát thứ 3 trộn sữa chua, bơ tan chảy, vani, đường bột, kem sữa tươi và hỗn hợp lỏng ở bát đầu tiên và 2 muỗng canh nước cốt chanh.

2

Cho hỗn hợp lỏng vào hỗn hợp khô rồi trộn đều cho vừa quện vào nhau.

3

Tiếp theo bạn cho thêm mè vào trộn đều. Đem bột chia đều ra các cốc giấy hoặc khuôn bánh nhỏ.

4

Cho bánh vào lò nướng ở nhiệt độ 190 độ C trong 30-35 phút đến khi mặt bánh chuyển màu vàng là được.

5

Vậy là hoàn thành xong món bánh nướng xốp chanh.

Bánh nướng xốp chanh